Mách bạn cách làm gỏi bò bóp thấu ngon tuyệt, chồng khen hết lời

Ngày cập nhật:23/10/2019

Thịt bò có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, mỗi món lại có một mùi vị riêng. Hôm nay PasGo xin giới thiệu với các bạn cách làm gỏi bò bóp thấu, xem ngay nhé!


Mục lục

Danh Sách các Món Lẩu ngon phục vụ ship tại nhà 

Lẩu Bò cực ngọt, Giao hàng cực nhanh cùng với Pasgo Ship
Ship Lẩu Hải Sản Tận nơi ngon ngất ngây chỉ trong 30 phút
Lẩu Thái Chua cay chọn ngay ưu đãi

Tổng thời gian thực hiện: Khoảng 30 đến 40 phút

  • Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: khoảng 20 đến 25 phút
  • Thời gian chế biến: khoảng 10 đến 15 phút.

Gỏi bò bóp thấu là một món ăn ngon được người miền Nam ưa thích. Không giống như khi chế biến những món gỏi khác, món này không bóp nhẹ nhàng mà phải dùng lực, trộn đều các nguyên liệu để gia vị ngấm đều vào thịt bò cũng như hòa quyện với nhau một cách thật hoàn hảo. Có lẽ cũng vì cách làm gỏi bò bóp thấu khác biệt mà hương vị của món ăn cũng trở nên khá đặc trưng, ngon mà lạ miệng vô cùng.

cách làm gỏi bò bóp thấu 1

A1. Gỏi bò bóp thấu - món ăn ngon, lạ miệng

1. Nguyên liệu:

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gỏi bò bóp thấu cho 4 người ăn gồm có:

- Thịt thăn bò: 500gr

- Chuối xanh: 2 quả

- Khế xanh: 2 quả

- Bắp chuối thái nhỏ: 150gr

- Hành tây: 1 củ

- Chanh: 3 quả

- Hành tím, tỏi, lạc rang, ớt

- Rau mùi, rau răm

- Gia vị: muối, đường, mật ong, tiêu.

- Dụng cụ: Tô (bát) to

cách làm gỏi bò bóp thấu 2

Nguyên liệu làm món gỏi bò bóp thấu ngon

2. Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu.

Sơ chế thịt bò.

- Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm bớt nước, thái mỏng.

- Ướp thịt bò với 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa canh mật ong, 1 thìa cafe muối. Trộn đều, để thịt bò thấm gia vị trong vòng 30 phút.

Sơ chế các nguyên liệu rau, củ, quả

- Bắp chuối ngâm vào nước lạnh cùng với ½ thìa canh nước cốt chanh trong khoảng 10 phút, lấy ra vắt ráo nước.

- Chuối và khế xanh rửa sạch bào mỏng, ngâm ngay vào bát nước muối loãng để không bị thâm đen. Sau đó, vắt kỹ, để ráo nước.

cách làm gỏi bò bóp thấu 3

Chuối xanh rửa sạch, bào mỏng, ngâm nước muối loãng

cách làm gỏi bò bóp thấu 4

Khế thái lát mỏng

- Hành tây cắt khoanh theo chiều ngang củ, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh trong 10 phút để hành không bị hăng, vớt ra để ráo rồi ngâm với 1 thìa canh đường và 1 thìa canh nước cốt chanh.

cách làm gỏi bò bóp thấu 5

Hành tây thái ngâm nước đá lạnh để không bị hăng

- Rau mùi và rau răm rửa sạch để ráo rồi thái nhỏ.

- Ớt sừng cắt dọc thân rồi bỏ hạt thái nhỏ.

3. Tiến hành làm gỏi bóp thấu.

Bước 1: Xào thịt bò với 2 thìa canh dầu ăn cho vừa chín tái thì tắt bếp.

Bước 2: Trộn bắp chuối, chuối, khế xanh, hành tây và ớt trong bát tô lớn, nêm 1 thìa canh đường, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa cafe tiêu rồi cho thịt bò tái vào. Trộn đều rồi để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Sau cùng cho các loại rau vào, trộn đều, dọn ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Dùng với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều được.

cách làm gỏi bò bóp thấu 6

Món gỏi bò bóp thấu, dân dã lạ miệng mà đưa cơm

4. Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức.

- Món bò bóp thấu có vị ngon vừa ăn, vị chua chua từ khế, chát từ chuối xanh, hương thơm đặc trưng, rất thích hợp trong bữa cơm mùa hè.

- Thịt bò chín tái, ngọt thịt, thịt không bị dai.

- Các nguyên liệu tạo nên món bò bóp thấu thấm đều gia vị, tươi ngon, vị vừa ăn trộn lẫn với vị ngon của thịt bò rất tròn vị và hấp dẫn.

- Các loại rau thơm, rau mùi có màu xanh bắt mắt, không bị nát trong khâu trộn, bóp, hành tây không có mùi hăng.

Đặc biệt, thịt bò còn là một nguồn protein chất lượng cao và chứa các loại vitamin và khoáng chất khác nhau, một thành phần tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh, góp phần vào việc duy trì và tăng trưởng của khối lượng cơ bắp, món ăn này dành cho các ông chồng lai nhai chén chú chén anh thì quá hợp, đảm bảo chồng bạn sẽ khen không ngớt lời.

Lưu ý:

- Gỏi bò bóp thấu là một món ăn tái nên tốt nhất khi làm xong bạn nên ăn ngay.

- Khi ăn bạn có thể chấm kèm với nước mắm tỏi ớt và ăn kèm bánh phồng tôm nó sẽ rất ngon.

5. Các lưu ý khi thực hiện làm gỏi bò.

- Để làm gỏi bò bóp thấu bạn nên lựa chọn phần thịt bò mềm không chọn phần bắp bò, thịt phải có ít gân, màu không được đậm, tươi, sờ vào thớ thịt có độ đàn hồi cao, dính dính một ít là được.

- Khi thái thịt bò phải thái to bản nhưng thật mỏng, bóp các gia vị mạnh tay nhưng bóp bò lại phải nhẹ nhàng một chút để thịt không bị nát.

Cách làm món gỏi bò bóp thấu thật đơn giản phải không các bạn, hãy bắt tay vào làm thử ngay nhé.

Ngoài món gỏi bò bóp thấu mà PasGo Team đã hướng dẫn ở trên, còn có một số món gỏi ngon khác như: Gỏi nha đam, gỏi cuốn nấm,…món ăn nào cũng cực kỳ đơn giản, chống ngán hiệu quả mà lại đưa cơm.Các bạn lưu lại để có dịp thực hiện nhé!

Và hãy nhớ trên Blog PasGo/ Món ngon – Công thức có những hơn 10.000 công thức nấu ăn ngon các loại, nơi đây các bạn có thể thỏa sức trổ tài nấu nướng nha.

Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi bò bóp thấu đơn giản mà ngon này!

Thân.

Vương Hoài – Phương Thùy & PasGo Team

--//--

Bài viết tương tự:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0