Cách nấu bánh canh gạo tôm thịt MỚI LẠ cho gia đình

Ngày cập nhật:10/01/2022

Bánh canh là món ăn rất đơn giản, dễ nấu và cũng rất dễ làm hài lòng những thực khách khó tính bởi đơn giản là vì vị ngọt của nước dùng cùng những nguyên liệu đi kèm như tôm, thịt băm, rau sống... giúp món bánh canh tôm thịt trở nên hấp dẫn hơn và thành món ăn đặc sản nổi tiếng khi nhắc tới.


Mục lục

Hãy tham khảo và lưu lại cách nấu bánh canh gạo tôm thịt dành tặng cho gia đình vào những ngày không biết ăn gì nhé!

Nguyên liệu nấu bánh canh gạo tôm thịt

- Bánh canh gạo 400g

- Tôm tươi 150g

- Thịt lợn xay 200g

- Nấm rơm 100g

- Hành lá 3 nhánh, hành khô 1 củ

- Tỏi 1 củ, ớt bột 3 muỗng

- Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, muối, nước mắm ...

Nguyên liệu nấu bánh canh tôm thịt

Nguyên liệu nấu bánh canh tôm thịt

Cách nấu bánh canh tôm thịt 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu bánh canh gạo tôm thịt

- Tôm sau khi mua về đem cắt bỏ râu tôm, đầu tôm và chân tôm tiếp đến bóc bỏ vỏ tôm, loại bỏ phần chỉ đen lưng tôm sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.

- Nấm rơm đem cắt đoi, bỏ những phần dính đất và dập nát rửa sạch ngâm cùng nước muối pha loãng trong 20 phút sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch và để ráo.

- Thịt xay đem bỏ ra bát tô lớn sạch sau đó cho thêm chút hạt tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm vào đảo đều lên cùng với thịt cho ngấm đều gia vị.

- Bánh canh mua về đem rửa sơ qua cùng nước ấm để các sợi bánh được tơi ra sau đó để ra rá cho ráo nước.

- Hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ, hành lá nhặt sạch rửa với nước và thái nhỏ.

sơ chế nguyên liệu nấu bánh canh tôm

Sơ chế nguyên liệu nấu bánh canh tôm thịt

Bước 2: Xào tôm, thịt và nấm rơm cùng gia vị

- Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm 2 muỗng dầu ăn chùng chút hành, tỏi băm, ớt bột vào phi lên cho thơm sau đó cho thịt xay vào đảo đều đến khi thịt có độ săn lại, tiếp đó cho thêm tôm và nấm vào đảo thêm 2 phút cho chín tới là được.

- Cho vào chảo 100ml nước lọc sau đó đảo đều lên đun tới khi nước sôi thì cho thêm chút muối, bột ngọt vào đun sôi thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

xào nguyên liệu

Xào tôm, thịt và nấm rơm cùng các gia vị

Bước 3: Tiến hành nấu bánh canh gạo tôm thịt

- Cho nồi lên bếp thêm 2 bát tô lớn nước lọc vào nồi cho bánh canh và 1/2 muỗng muối đun 5 - 7 phút cho bánh canh chín thì cho hỗn hợp tôm thịt và nấm vào đun cùng.

nấu bánh canh tôm thịt

Tiến hành nấu bánh canh tôm thịt

- Đun trong thời gian 7 - 10 phút thấy bánh canh chín mềm và các nguyên liệu hòa quyện đậm đà gia vị thì tắt bếp.

- Khi ăn bạn chỉ việc múc bánh canh, tôm, thịt xay, nấm rơm lên trên rắc thêm chút hành lá và rau thơm lên trên là được.

Thành phẩm món bánh canh gạo tôm thịt đơn giản

thành phẩm bánh canh tôm thịt

Thành phẩm bánh canh gạo tôm thịt cực hấp dẫn

Bánh canh tôm thịt sau khi nấu xong mang mùi thơm ngon nức mũi người dùng, vị ngọt thanh của nước dùng hòa quyện vị ngọt dai của thịt tôm, thêm chút nấm rơm cùng miếng bánh canh dai mềm chắc chắn sẽ mang đến bữa ăn vô cùng thú vị cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm

   • SIÊU NGON cách làm tôm rang thịt ba chỉ vị MẶN NGỌT,béo ngậy cực dễ tại nhà

   • Bật mí cách nấu LẨU GÀ RƯỢU NẾP thơm ngon, lạ miệng, cả nhà đều khen

   • CÁCH NẤU LẨU GÀ LÁ É NGON TUYỆT HẢO CẢ NHÀ ĐỀU KHEN

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0