Bật mí cách làm bê chao Mộc Châu tại nhà ngon khó cưỡng

huongtnonepas- 28/03/2017

Trong số những món chế biến từ thịt bê thường thấy thì cách làm bê chao Mộc Châu có lẽ là đơn giản nhất, nhưng lại có hương vị thuộc hàng đặc sản.


Mục lục

Những miếng thịt bê xắt con chì, tẩm ướp gia vị, gừng, sả chuẩn bị sẵn, bếp được vặn to lửa cùng chảo dầu nóng sôi sùng sục đang sẵn sàng để cho ra mẻ bê chao đầu tiên. Tiếng thìa đảo, cay nồng của gừng, mùi thơm lừng của thịt, tỏa lan “điếc mũi” khiến bạn không thể cầm lòng được.

Cách làm bê chao Mộc Châu 1

Thịt vàng, mềm và ngọt khó tả. Phần bì ngoài miếng thịt phồng lên lấm tấm trắng, khẽ cắn vào thì thấy giòn tan, nhưng nhai kỹ thì thấy chút dai vương vấn. Thi thoảng nhâm nhi thêm những lát gừng, lát sả, vàng ruộm trong đĩa, không cay xè mà lại thơm ngon lạ kì.

Sau đây PasGo xin chia sẻ đến các Bạn cách làm bê chao Mộc Châu thơm ngon, khó cưỡng ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu:

nguyên liêu chuẩn bị - Cách làm bê chao Mộc Châu

- Thịt bê (loại mềm): 300g

- Sả: 4 cây

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Lá chanh: 5 lá

- Tỏi: 1 củ

- Ớt sừng đỏ: 3 quả

- Tương bần

- Giấm gạo

- Rau ngổ (ngò om): 1 mớ

- Gia vị thông thường: đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

Cách làm bê chao Mộc Châu:

- Sả: bóc bẹ rửa sạch, 2 cây băm nhuyễn, 2 cây thái sợi

- Gừng: cạo vỏ rửa sạch, ½ băm nhuyễn, ½ thái sợi

Lá chanh và xả - Cách làm bê chao Mộc Châu

- Lá chanh rửa sạch thái sợi

- Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn

- Rau ngổ (ngò om) nhặt, rửa sạch, để ráo

- Thịt bê rửa sạch để ráo, thái con chì, ướp với 1 thìa cafe hạt nêm và ½ thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe sả băm, 1 thìa cafe gừng băm, để khoảng 15 – 20 phút cho thấm gia vị.

Chiên thịt bê với xả, gừng - Cách làm bê chao Mộc Châu

- Trong lúc chờ thịt bê thấm gia vị, Bạn đun nóng dầu ăn, cho gừng thái sợi và sả thái sợi vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

- Tiếp tục dùng chảo dầu đã chiên gừng và sả cho thịt bê vào chiên đến khi thịt chín vàng, vớt ra để ráo dầu, trộn đều với 1/3 lượng lá chanh.

- Lưu ý: Khi chiên thịt nên chiên từng ít một để dầu đủ nóng và đảo nhanh để thịt không bị dai và không bị hút dầu. Trộn lá chanh vào thịt bê khi còn nóng để thịt thơm hơn.

- Làm nước chấm: Phi thơm 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe sả băm, thìa cafe ớt băm, cho thêm 1/3 bát nước, 1 thìa cafe giấm gạo, 1 thìa canh tương bần, 1 thìa cafe đường đun sôi, giảm lửa đun cho tương hơi sánh lại rồi tắt bếp.

Đĩa thịt be chiên - Cách làm bê chao Mộc Châu

- Cuối cùng cho thịt bê ra dĩa, rắc lá chanh và gừng, sả chiên giòn lên trên, trang trí lên đĩa một ít rau ngổ và dùng kèm với nước chấm tương bần.

Nước chấm - Cách làm bê chao Mộc Châu

Mới xem qua cách chế biến đã thấy món ăn này quá hấp dẫn rồi đúng không nào? Chúc các Bạn thành công với cách làm bê chao Mộc Châu này nhé!

Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại Nhà hàng Quán Mộc – Hoàng Quốc Việt mà không cần tỉ mẩn làm món này tại nhà đấy nhé. Đến với Nhà hàng Quán Mộc Bạn sẽ được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị đồng quê Việt Nam.

Nhà hàng mộc quán - Cách làm bê chao Mộc Châu

Mỗi góc ở Nhà hàng từ bàn ghế, hàng rào, cho đến các bức vẽ mộc… đều như mở ra không gian yên bình của một làng quê Việt.

Không gian nhà hàng - Cách làm bê chao Mộc Châu

Món ăn đồng quê, không gian cũng làng quê nhưng cách phục vụ ở Quán Mộc ngõ 234 Hoàng Quốc Việt thì lại rất chuyên nghiệp, nhiệt tình và thân thiện. Đây là một trong những yếu tố giúp Nhà hàng ghi điểm trong mắt thực khách mỗi khi đến đây.

Nhanh tay đặt bàn qua PasGo để chọn trước một vị trí ngồi ưng ý tại Quán Mộc Hoàng Quốc Việt cũng như những ưu đãi đặc biệt Nhà hàng dành cho Bạn.

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Quán Mộc – Hoàng Quốc Việt TẠI ĐÂY!

Thông tin liên hệ: Nhà hàng Quán Mộc – Tầng 1, tòa nhà CT2A, ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Sương Mai sưu tầm

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0