doannv- 01/08/2017
Cách làm gỏi nha đam dưới đây không chỉ giúp thanh nhiệt, cho làn da tươi trẻ mịn màng, mà còn đặc biệt tốt cho những chị em có nhu cầu giảm cân. Xem ngay!
Nha đam không chỉ làm mỹ phẩm mà nha đam còn dùng làm thực phẩm chế biến khá nhiều món ăn dùng để giải nhiệt cho cơ thể. Nha đam thường được dùng trong những thức uống, hay nấu chè,… Hôm nay chúng ta sẽ kết hợp với những con tôm tươi ngon , làm ra món gỏi nha đam mới lạ, giúp bạn thanh nhiệt, giúp làn da mịn màng, giữ vóc dáng thon gọn trong những ngày hè oi bức. Món ăn này rất ngon miệng đảm bảo bạn và gia đình sẽ thích từ miếng ăn đầu tiên cho mà xem.
Hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng PasGo – ứng dụng đặt bàn nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam học cách làm món gỏi nha đam dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần có cho món gỏi nha đam:
- Nha đam: 200gr
- Tôm đất: 100gr
- Cà rốt: 1/3 củ
- Dưa leo: 1/2 quả
- Rau húng lủi: 1 ít
- Tỏi băm: 1 thìa cafe
- Nước cốt chanh: 1 thìa canh
- Hành phi, mè rang, ớt sừng băm
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, giấm gạo,…
Lưu ý: Chọn mua nha đam bạn nên chọn nhánh mập, hai bên ngạnh gai dầy, ít dập.
Cách làm gỏi nha đam:
- Nha đam đem gọt vỏ, cắt sợi dài khoảng 5cm. Cho phần nha đam đã cắt sợi vào đĩa, dùng chút muối tinh bóp sơ cho ra nhớt. Sau khi bóp muối, xả nha đam dưới vòi nước lạnh cho hết nhớt.
- Đặt nồi nước lên bếp, đun cho sôi, sau đó cho phần nha đam vào chần sơ khoảng 30 giây rồi vớt ra ngay.
- Ngâm nha đam vừa trụng vào tô nước đá để giữ cho nha đam được giòn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Dưa leo rửa sạch, lược bỏ phần ruột, để nguyên vỏ sau đó cắt sợi (chỉ lấy phần vỏ dưa leo để khi trộn gỏi không bị ra nước quá nhiều).
- Tôm đem hấp chín, bóc bỏ vỏ để lại đuôi cho đẹp.
- Rau húng rửa sạch, thái nhỏ.
- Làm nước trộn gỏi: Cho khoảng 2 thìa canh nước mắm vào bát, 3 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh vào bát, khuấy đều cho đường tan. Tiếp theo thêm 1 thìa cafe tỏi băm và một ít ớt bằm vào khuấy đều lên để có nước trộn gỏi chua ngọt.
- Cuối cùng cho tôm, dưa leo, cà rốt thái sợi vào tô lớn rồi trộn với nước gỏi chua ngọt. Tiếp theo cho rau thơm và nha đam vào trộn đều.
- Lưu ý: Khi trộn gỏi nha đam tôm, bạn phải trộn thật nhẹ tay để nha đam không bị nát nhé!
Bây giờ bạn chỉ việc bày gỏi nha đam tôm ra đĩa, cho chút rau thơm lên bề mặt rắc chút vừng rang lên trên và thưởng thức thôi.
Nha đam vốn là nguyên liệu nổi tiếng với các chị em, ai cũng biết đến tác dụng của nó đối với làn da và sức khỏe ra sao. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không trổ tài ngay với món gỏi nha đam tôm mát lành này, cả nhà đều ăn được mà lại đẹp da và không lo tăng cân. Đặc biệt, món ăn này rất thanh mạt cục kì phù hợp cho những ngày hè nóng bức đấy.
Chúc bạn thành công! Đừng quên chia sẻ cách làm gỏi nha đam này cho bạn bè người thân cùng tham khảo nhé!
Bạn chưa có thời gian để làm món gỏi nha đam này ngay tại nhà thì hãy ghé ngay nhà hàng Wrap & Roll để thưởng thức nhé. Wrap & Roll là chuỗi các nhà hàng chuyên phục vụ những món cuốn Việt thuần túy theo phong cách hiện đại.
Đến Wrap & Roll, thực khách có thể tự chọn cho mình những món ăn rất gần gũi với thực đơn hơn 40 món cuốn Việt truyền thống, hòa quyện với 9 loại nước chấm được pha chế độc đáo đã tạo nên cá tính và đặc trưng cho từng món ăn tại đây.
Hiện nay Wrap & Roll đã có chuỗi các nhà hàng tại cả TpHCM và Hà Nội để phục vụ những thực khách yêu thích món ăn Việt đặc biệt là những món cuốn. Hãy đến Wrap & Roll đi bạn, đến một lần để thưởng thức hương vị truyền thống giản dị, dân dã nhưng theo phong cách rất hiện đại.
Đừng quên đặt bàn qua PasGo trước khi đến Wrap & Roll để được giữ chỗ và nhận những ưu đãi hấp nhé!
>>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Wrap & Roll Hà Nội TẠI ĐÂY!
>>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Wrap & Roll TpHCM TẠI ĐÂY!
Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn
Bài viết tương tự: