HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM NGHÊU XÀO ĐẬU ĐEN KIỂU TRUNG NGON TUYỆT

Vân Anh- 12/01/2022

Nghêu tươi xào nước sốt đậu đen với tỏi, gừng, hành lá và ngò rí là một món ăn ngon lạ miệng rất đáng để thử. Cùng PasGo bắt tay thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!


Mục lục

PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Tôm đông lạnh chất lượng số 1 giao hàng tận nơi HOT

Nghêu xào đậu đen

Nếu bạn muốn có một món nghêu xào nhanh chóng, dễ dàng và lạ miệng, hãy thử món nghêu xào đậu đen này. Món ăn này là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một bữa tiệc hoặc một bữa tối bình thường với bạn bè. Nó sẽ là một hit tại bất kỳ bữa tiệc nào! Hương vị thơm ngon và vô cùng đặc biệt! Tất cả những gì bạn cần đảm bảo sử là sơ chế sạch cát của nghêu thôi.

THỜI GIAN THỰC HIỆN: 30 PHÚT          KHẨU PHẦN ĂN: 2-3 NGƯỜI

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ CHO MÓN NGHÊU XÀO ĐẬU ĐEN

  • 700g nghêu
  • 4 lát gừng, 3 tép tỏi (xắt mỏng)
  • 1 cây hành lá (cắt khúc 2 inch)
  • 2 quả ớt xanh và đỏ dài thái lát
  • 1 thìa đậu đen lên men (rửa sạch và để ráo)
  • Rau mùi cắt nhỏ

Gia vị:

  • 2 muỗng canh dầu, 1 thìa rượu Thiệu Hưng, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/8 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa bột ngô hòa với 2 thìa nước

Nghêu xào đậu đen

Nghêu xào đậu đen

Có thể bạn quan tâm

   • CÔNG THỨC MÓN NGAO HẤP BƠ TỎI VÀ RƯỢU VANG TRẮNG HẤP DẪN CHO TIỆC CUỐI NĂM

   • CÔNG THỨC NGAO HẤP CÀ CHUA VÀ XÚC XÍCH CAY CHO BỮA TỐI CUỐI TUẦN

   • VÀO BẾP VỚI MÓN NGAO XÀO XẢ ỚT CỰC NGON ĐỔI BỮA CHO CẢ NHÀ NÀO!.

CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN MÓN NGHÊU XÀO ĐẬU ĐEN

Bước 1. Sơ chế nghêu

Nghêu ngâm nước muối trong khoảng 1h rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước. Hãy đảm bảo rằng nghêu của bạn đã được rửa thật sạch. Không có gì khó chịu hơn việc tìm thấy cát trong thức ăn.

Nghêu xào đậu đen

Bước 2. Xào nghêu

Khi các nguyên liệu của bạn đã được chuẩn bị và bạn đã sẵn sàng để nấu, hãy đun nóng dầu trong chảo của bạn trên lửa lớn. Cho gừng xào khoảng 20 giây, cẩn thận để không bị cháy.

Nghêu xào đậu đen

Tiếp theo, cho tỏi, hành lá, ớt và đậu đen đã lên men vào, đảo đều hỗn hợp trong khoảng 10 giây.

Nghêu xào đậu đen

Cho nghêu vào. Đổ rượu Thiệu Hưng xung quanh chu vi của chảo. Nấu cho đến khi nghêu bắt đầu mở miệng.

Cho đường, dầu mè, tiêu vào đảo đều. Loại bỏ bất kỳ con nghêu nào không mở. Nêm nếm cho vừa miệng.

Nghêu xào đậu đen

Thêm hỗn hợp bột ngô vào để nước sốt đặc hơn. Cho hành mùi đã cắt nhỏ vào và đảo nhẹ tay để nước sốt bám đều vào ngao.

Nghêu xào đậu đen

THÀNH PHẨM MÓN NGHÊU XÀO ĐẬU ĐEN

Nghêu xào đậu đen

Món nghêu xào đậu đen đã hoàn thành rồi.

Nghêu xào cay cay lại ngọt ngọt sẽ khiến bạn bất ngờ và muốn ăn mãi không thôi! Bạn nên dùng nóng món ăn này ăn kèm với cơm hay ăn chơi đều ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0