Vân Anh- 12/01/2022
Nghêu tươi xào nước sốt đậu đen với tỏi, gừng, hành lá và ngò rí là một món ăn ngon lạ miệng rất đáng để thử. Cùng PasGo bắt tay thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!
Nếu bạn muốn có một món nghêu xào nhanh chóng, dễ dàng và lạ miệng, hãy thử món nghêu xào đậu đen này. Món ăn này là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một bữa tiệc hoặc một bữa tối bình thường với bạn bè. Nó sẽ là một hit tại bất kỳ bữa tiệc nào! Hương vị thơm ngon và vô cùng đặc biệt! Tất cả những gì bạn cần đảm bảo sử là sơ chế sạch cát của nghêu thôi.
Gia vị:
Có thể bạn quan tâm
• CÔNG THỨC MÓN NGAO HẤP BƠ TỎI VÀ RƯỢU VANG TRẮNG HẤP DẪN CHO TIỆC CUỐI NĂM
• CÔNG THỨC NGAO HẤP CÀ CHUA VÀ XÚC XÍCH CAY CHO BỮA TỐI CUỐI TUẦN
• VÀO BẾP VỚI MÓN NGAO XÀO XẢ ỚT CỰC NGON ĐỔI BỮA CHO CẢ NHÀ NÀO!.
Nghêu ngâm nước muối trong khoảng 1h rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước. Hãy đảm bảo rằng nghêu của bạn đã được rửa thật sạch. Không có gì khó chịu hơn việc tìm thấy cát trong thức ăn.
Khi các nguyên liệu của bạn đã được chuẩn bị và bạn đã sẵn sàng để nấu, hãy đun nóng dầu trong chảo của bạn trên lửa lớn. Cho gừng xào khoảng 20 giây, cẩn thận để không bị cháy.
Tiếp theo, cho tỏi, hành lá, ớt và đậu đen đã lên men vào, đảo đều hỗn hợp trong khoảng 10 giây.
Cho nghêu vào. Đổ rượu Thiệu Hưng xung quanh chu vi của chảo. Nấu cho đến khi nghêu bắt đầu mở miệng.
Cho đường, dầu mè, tiêu vào đảo đều. Loại bỏ bất kỳ con nghêu nào không mở. Nêm nếm cho vừa miệng.
Thêm hỗn hợp bột ngô vào để nước sốt đặc hơn. Cho hành mùi đã cắt nhỏ vào và đảo nhẹ tay để nước sốt bám đều vào ngao.
Món nghêu xào đậu đen đã hoàn thành rồi.
Nghêu xào cay cay lại ngọt ngọt sẽ khiến bạn bất ngờ và muốn ăn mãi không thôi! Bạn nên dùng nóng món ăn này ăn kèm với cơm hay ăn chơi đều ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Bài viết tương tự: