CÔNG THỨC LÀM BỀ BỀ RANG MUỐI THƠM NGON TẠI NHÀ

Ngày cập nhật:12/02/2022

Bề bề hay còn tên gọi khác là tôm tít là loại hải sản rất quen thuộc không chỉ với người dân vùng biển mà cả những thực khách đam mê hải sản.


Mục lục

Thịt bề bề có giá trị dinh dưỡng rất cao có chứa khoảng 60% chất đạm, ngoài ra thịt bề bề chứa rất nhiều omega 3 một dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe đặc biệt là trẻ nhỏ và bà bầu. Bề bề là nguyên liệu rất dễ dàng chế biến trong đó có món phổ biến là bề bề rang muối giòn ngon cực hấp dẫn, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về công thức làm bề bề rang muối nhé

Nguyên liệu làm bề bề rang muối

- Bề bề tươi sống 1kg

- Gạo tẻ 1 bát nhỏ, gạo nếp 1 bát nhỏ

- Đỗ xanh bóc vỏ 150g

- Muối 150g

- Lá chanh 20 lá

- Sả 10 cây

- Ớt tươi 5 quả

- Hạt tiêu 

Nguyên liệu làm bề bề rang muối

Nguyên liệu làm bề bề rang muối

Công thức làm bề bề rang muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bề bề rang muối

- Bề bề mua về để nguyên con đem đi rửa sạch cùng nước rồi để ráo sau đó dùng kéo nhỏ cắt 2 bên thân của bề bề đi để khi rang bề bề được ngấm đậm gia vị và dễ dàng bóc vỏ.

- Đem gạo nếp, gạo tẻ và đỗ xanh ngâm cùng nước ấm trong thời gian 30 phút cho mềm, lưu ý trước khi ngâm bạn nên vo gạo và đỗ thật kỹ với nước để loại bỏ bụi bẩn và hạt hỏng, sau khi ngâm đủ thời gian bạn vớt ra để ráo.

- Tiếp đó cho từng loại gạo, đỗ xanh vào rang cùng lửa nhỏ, khi gạo và đỗ có mùi thơm thì tắt bếp trút ra để riêng. 

- Cho muối hạt vào rang cùng lửa nhỏ tới khi vàng giòn là được.

- Lá chanh, sả rửa sạch thái nhỏ

- Ớt tươi rửa sạch băm nhỏ

sơ chế nguyên liệu làm bề bề rang muố

Sơ chế nguyên liệu làm bề bề rang muối

Bước 2: Công thức làm bề bề rang muối

- Giã nhuyễn lần lượt các loại gạo, đỗ xanh và muối hạt sau đó trộn đều lên cùng nhau để tạo muối.

giã nhuyễn muối trộn

Giã nguyễn và trộn muối 

- Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm lượng dầu nhất định vào chảo tiếp đến cho sả, ớt tươi, lá chanh vào chiên vàng giòn tạo mùi thơm thì tắt bếp trút ra để ráo dầu.

chiên sả ớt

Chiên vàng sả ớt lá chanh

- Giữ nguyên chảo sau đó cho từ từ bề bề đã sơ chế vào chiên trong thời gian 3 - 5 phút tới khi thấy bề bề có màu vàng đều chín tới thì vớt bề bề ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Tránh trường hợp chiên quá lâu sẽ khiến bề bề mất đi vị ngọt tươi ngon và bị khô quá mất ngon.

chiên vàng giòn bề bề

Chiên vàng giòn bề bề

- Chuẩn bị một thau lớn hoặc hộp nhựa sạch sau đó cho bề bề đã chiên vàng cùng hỗn hợp muối xóc thật đều bề bề lên cùng muối để cho bề bề được bao phủ đều muối và thấm gia vị.

trộn bề bề cùng hỗn hợp muối

Trộn bề bề cùng hỗ hợp muối

- Khi ăn bạn chỉ việc cho bề bề ra đĩa lớn có thể thưởng thức kèm với tương ớt tương cà hoặc nước chấm chua cay nhé.

Thành phẩm bề bề rang muối

thành phẩm bề bề rang muối

Thành phẩm bề bề rang muối

Bề bề rang muối có độ giòn rụm thơm ngon, vị bùi bùi hòa quyện vị ngọt tươi ngon của thịt bề bề thêm vị mặn mặn của muối mang tới cảm nhận mới lạ cho thực khách khi thưởng thức món ăn này.

Có thể bạn quan tâm

   •  CÁCH NẤU LẨU CÁ LĂNG MĂNG CHUA ĐỔI VỊ CHO GIA ĐÌNH

   •  ĐỔI VỊ CHO GIA ĐÌNH VỚI 2 CÁCH NẤU LẨU CÁ KÈO NGON HẾT SẨY

   •  CÔNG THỨC NẤU LẨU GÀ ỚT HIỂM NÓNG HỔI CAY NỒNG CỰC NGON

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0