CÔNG THỨC LÀM LẨU CÁ CHÉP THƠM NGON BỔ DƯỠNG AI CŨNG MÊ

Thuy Vân- 25/01/2022

Là một tín đồ của lẩu cá bạn không thể không nhắc tới lẩu cá chép đây là món lẩu có cách nấu đơn giản và nhanh chóng, dễ dàng chế biến tại nhà. Lẩu cá chép không chỉ ngon mà còn có tác dụng tốt cho người dùng bởi cá chép có tác dụng lợi tiểu, làm sạch đường tiêu hóa và cực tốt cho phụ nữ mang thai.


Mục lục

Danh Sách các Món Lẩu ngon phục vụ ship tại nhà 
Lẩu Thái Chua cay chọn ngay ưu đãi
Lẩu Bò cực ngọt, Giao hàng cực nhanh cùng với Pasgo Ship
Tôm Đông Lạnh giá rẻ chất lượng cao phục vụ ship tận nhà 

Lẩu cá chép là món lẩu dễ ăn với vị chua dịu, ngon ngọt khó cưỡng nhưng nếu bạn không biết cách chế biến sẽ khiến món lẩu mất đi vị ngọt đặc trưng vốn có của thịt cá. Tham khảo ngay cách làm lẩu cá chép dưới đây nhé

Nguyên liệu làm lẩu cá chép

- Cá chép nguyên con 2kg

- Xương ống 500g

- Cà chua 5 quả

- Dứa 1 quả

- Hành khô 2 củ, tỏi 1 củ, gừng 1 củ

- Rau mùi, rau thì là

- Mẻ chua 1 bát con

- Rau muống, hoa chuối, rau cải thảo, rau cần...

- Bún tươi 1.5kg

- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắmNguyên liệu làm lẩu cá chép

Nguyên liệu làm lẩu cá chép 

Cách làm lẩu cá chép

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu cá chép

- Cá chép tươi mua về tiến hành cạo vảy cá, loại bỏ phần ruột cá, bóc sạch màng đen trong thân của bụng cá, lấy phần mang cá bỏ đi sau đó dùng muối hột chà xát lên mình thân cá cho thật sạch rồi rửa lại với nước lọc. Cắt cá chép thành 3 phần đầu, thân và đuôi, nếu cá to quá bạn có thể cắt thành 4 phần.

- Cà chua rửa sạch thái lát mỏng, dứa đem cắt miếng nhỏ vừa ăn.

- Hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ, gừng làm sạch vỏ rửa sạch và thải sợi nhỏ.

- Mẻ chua đem hòa cùng nước sau đó dùng rây lọc lấy nước mẻ.

- Rau mùi, thì là nhặt sạch rửa lại với nước và thái nhỏ.

- Rau muống, rau cần, cải thảo làm sạch ngâm cùng nước muối pha loãng trong thời gian 20 phút sau đó vớt ra để ráo.

- Hoa chuối ngâm riêng cùng muối thêm chút nước cốt chanh để loại bỏ thâm đen và chát.

- Xương ống đem chà xát cùng muối hột sau đó rửa sạch với nước, cho xương vào nồi nước đun sôi, vớt xương ra rửa sạch.

sơ chế nguyên liệu làm lẩu cá chép

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu cá chép

Bước 2: Hầm xương ống

- Cho xương ống vào nồi thêm chút dầu ăn, hành khô phi lên cho thơm thêm chút hạt nêm, bột ngọt, nước mắm vào cho xương đậm vị tiếp đó cho khoảng 2 lít nước lọc vào nồi. Tiến hành hầm xương trong thời gian 60 phút cho xương được nhừ tạo độ ngọt cho nước dùng.

hầm xương

Hầm nhừ xương lấy nước

- Trong quá trình hầm xương bạn nên thường xuyên vớt phần váng, bọt trên bề mặt để nước dùng lẩu được trong và đẹp mắt hơn.
- Khi hầm xương xong bạn vớt xương ra hết để lấy nước.

Bước 3: Chiên giòn cá chép và tẩm ướp gia vị cho cá

- Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm lượng dầu ăn nhất định vào chảo đun sôi tiếp đó cho cá vào chiên qua cho cá chín đều 2 mặt tiếp đó vớt cá ra, gạn bớt phần dầu dư của chảo ra cho hành, tỏi băm vào phi thơm tiếp tục cho cá và 1/2 cà chua, dứa vào xào cho thơm để cá được hết mùi tanh và thơm hơn khi dùng. Nêm nếm chút gừng, hạt tiêu, đường, hạt nêm vào để cá được thấm gia vị.

chiên vàng cá chép

Chiên vàng cá chép

Bước 4: Tiến hành nấu lẩu cá chép

- Cho nồi khác lên bếp làm nóng thêm chút dầu ăn, hành khô và tỏi vào phi thơm cho số cà chua và dứa còn lại vào xào tiếp đến cho mẻ vào đun sôi.

- Khi nước mẻ sôi bạn cho cá đã chiên trước đó vào và phần nước xương hầm vào nấu cùng nêm cùng 2 muỗng mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ngọt và ớt thái lát vào tiếp đó khuấy đều lên cho các gia vị được hòa tan. Đậy vung lại đun tới khi nước lẩu sôi thì cho hành lá, rau mùi, thì là vào tạo mùi thơm khi dùng sau đó tắt bếp.

nấu nước dùng lẩu cá chép

Nấu nước dùng lẩu cá chép

- Khi ăn bạn sắp xếp các nguyên liệu xung quanh nồi lẩu gạn bớt nước lẩu sang nồi lẩu bé hơn sau đó thả rau cùng các nguyên liệu vào đợi chín và thưởng thức nhé.

Thành phẩm lẩu cá chép

thành phẩm món lẩu cá chép

Thành phẩm món lẩu cá chép

Lẩu cá chép sau khi hoàn thành nước lẩu có vị chua chua, cay cay cùng vị ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn, thịt cá thơm dai trắng mềm, vị nước dùng khi ăn cùng bún cùng chút rau còn gì ngon hơn.

Lẩu cá chép là một trong những gợi ý hay giúp bạn có thể tự tin chiêu đãi cả gia đình mà không lo không đảm bảo chất dinh dưỡng nhé.

Có thể bạn quan tâm

   • Du lịch châu Á qua các món lẩu nổi tiếng trên thế giới

   • Một số nguyên tắc ăn lẩu không gây ảnh hưởng sức khỏe

   • CÔNG THỨC NẤU LẨU THÁI HẢI SẢN CHUẨN NGON NHƯ NHÀ HÀNG

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0