Chỉ bạn cách làm gỏi cuốn nấm cho những ngày chán thịt

Ngày cập nhật:31/07/2017

Cách làm gỏi cuốn nấm này sẽ giúp bạn ăn kiêng hiệu quả bởi nó chỉ dùng rau củ, ít calo. Hơn nữa món ăn lại thanh mát phù hợp với những ngày bạn chán cá thịt.


Mục lục

Gỏi cuốn hay còn được gọi là nem cuốn (phương ngữ Bắc Bộ), là một món ăn khá phổ biến ở Việt Nam. Món ăn này chủ yếu dùng bánh tráng được cuốn với nhiều thành phần khác nhau tùy từng vùng miền, thường dùng để khai vị hay nhấm nháp cùng đồ uống, được làm từ bánh tráng cuộn với các loại rau thơm, bún, và một số loại thịt.

cách làm gỏi cuốn nấm chay 1

Hầu như không có một công thức cố định cho các món dùng bánh tráng cuốn, bởi tùy địa phương, vùng miền, nguyên liệu dùng để cuốn có nhiều khác biệt. Hôm nay PasGo - ứng dụng đặt bàn nhà hàng kèm ưu đãi đầu tiên tại Việt Nam sẽ giới thiệu với các bạn một món gỏi cuốn rất đặc biệt, đó chính là gỏi cuốn nấm nhé!

cách làm gỏi cuốn nấm chay 2

Gỏi cuốn nấm chay giúp bạn ăn kiêng hiệu quả bởi món gỏi cuốn này có đầy đủ rau củ, ít calo. Hơn nữa món ăn vừa thanh mát phù hợp khi bạn đã quá ngán ngẩm với những món nhiều cá thịt.

Nguyên liệu làm gỏi cuốn nấm:

- Bánh tráng cuốn

- 2 miếng đậu phụ

- 100gr bì chay

- 200gr nấm đông cô tươi

- 1 thìa cafe boa rô băm nhuyễn

- Các loại rau để cuốn gỏi như: diếp cá, húng quế, lá hẹ, tía tô (bạn cũng có thể tùy chọn loại rau mình thích)

- Nước chấm: 1 thìa canh muối và 1 thìa canh đường vào nồi, đun cho nước sánh lại, thêm ớt băm (bạn có thể điều chỉnh đường và muối theo khẩu vị của mình nhé)

Có thể bạn quan tâm

   • Nhà hàng Moon’s Kitchen - Hoa Mai, TpHCM đang có ưu đãi hấp dẫn

   • Nhà hàng Somtum Der – Pasteur, HCMC, TpHCM ưu đãi dặc biệt

   • Nhà hàng Au Delice Restaurant - Ngô Thì Nhậm, Hà Nội ưu đãi đặc biệt

Cách làm gỏi cuốn nấm:

cách làm gỏi cuốn nấm chay 3

- Nấm đông cô tươi rửa sạch, để ráo, thái lát.

- Đậu hũ cắt lát mỏng rồi đem thả vào chảo dầu nóng chiên vàng rồi gắp ra đĩa cho nguội bớt.

cách làm gỏi cuốn nấm chay 4

- Đậu hũ nguội bớt thì các bạn đem đậu đi thái chỉ nhé

- Đun nóng chảo dầu lần nữa, cho boa - rô băm nhỏ vào đảo thơm, cho nấm vào đảo nhanh tay, nêm hạt nêm nếm vừa miệng rồi tắt lửa.

cách làm gỏi cuốn nấm chay 5

- Các loại rau thơm rửa sạch ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.

- Trải bánh tráng trên mặt phẳng, xếp rau thơm, gắp thêm bì chay, nấm, đậu hũ. Gấp các mép bánh tráng lại, rồi cuộn chặt tay.

cách làm gỏi cuốn nấm chay 6

Dùng gỏi cuốn kèm với nước chấm. Nếu bạn không phải ăn chay thì có thể dùng nước mắm chua ngọt để chấm gỏi nhé. Chúc bạn ngon miệng với cách làm gỏi cuốn nấm này nha!

Bạn thích gỏi cuốn nấm cũng như các món cuốn truyền thống Việt nhưng không có thời gian để làm các món cuốn tại nhà thì hãy để Wrap & Roll giúp bạn. Wrap & Roll là chuỗi các nhà hàng chuyên phục vụ những món cuốn Việt thuần túy theo phong cách hiện đại.

cách làm gỏi cuốn nấm chay 7

Đến Wrap & Roll, thực khách có thể tự chọn cho mình những món ăn rất gần gũi với thực đơn hơn 40 món cuốn Việt truyền thống, hòa quyện với 9 loại nước chấm được pha chế độc đáo đã tạo nên cá tính và đặc trưng cho từng món ăn tại đây.

cách làm gỏi cuốn nấm chay 8

Hiện nay Wrap & Roll đã có chuỗi các nhà hàng tại cả TpHCM và Hà Nội để phục vụ những thực khách yêu thích món ăn Việt đặc biệt là những món cuốn. Hãy đến Wrap & Roll đi bạn, đến một lần để thưởng thức hương vị truyền thống giản dị, dân dã nhưng theo phong cách rất hiện đại.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo trước khi đến Wrap & Roll để được giữ chỗ và nhận những ưu đãi hấp nhé!

>>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Wrap & Roll Hà Nội TẠI ĐÂY!

>>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Wrap & Roll TpHCM TẠI ĐÂY!

Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0