Cách làm chả cá thác lác tại nhà thịt mềm ngon đậm đà

Ngày cập nhật:15/01/2017

Chả cá thác lác vốn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cách làm chả cá thác lác đậm đà , hấp dẫn, thơm ngon phục vụ gia đình là điều không hề khó, bạn có


Mục lục

Để có món chả chiên ngon, bạn phải quết cá dai và canh lửa khi chiên cho cá không bị khô. Hãy nhanh tay vào bếp để học ngay công thức làm chả cá thác lác cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng hơn nhé!

Nguyên liệu:

- 400g cá thác lác

- 100g thịt nạc

- Bốn củ hành khô

- 100g cây thì là, một ít hành lá.

- Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, tương ớt.

Thực hiện:

- Cá thác lác rửa sạch, để ráo nước, lột da, lấy muỗng inox nạo thịt vào thố (thịt cá thác lác được chế biến sẵn có bán rất nhiều ở chợ, nếu ngại làm, bạn có thể mua về).

- Thịt nạc rửa sạch, thái mỏng, băm nhuyễn. Hành lá, thì là nhặt, bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhuyễn.

- Hành khô lột vỏ, băm nhuyễn. Cho hành lá, hành khô, thì là trộn chung với nhau, sau đó băm lại cho thật nhuyễn.

- Đổ hỗn hợp trên vào thố cá, cho thịt nạc, một muỗng cà phê hạt nêm, một chút tiêu vào, quết dai, để trong khoảng 15 phút.

- Đổ một chút dầu ăn ra chén. Thoa dầu vào hai lòng bàn tay. Xúc từng muỗng cá cho vào lòng bàn tay rồi viên tròn, sau đó dùng hai bàn tay ép cho viên cá xẹp mỏng xuống.

- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đun cho thật nóng rồi vặn nhỏ lửa, thả từng viên cá vào. Khi cá đã kín chảo, đun lửa to, sau đó lật cá liên tục để tránh cá bị khô và cháy. Chiên đến khi vàng thì vớt cá ra.


Dọn chả cá chiên ra đĩa, chấm kèm tương ớt. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả cá thác lác ngon tại nhà trên nhé!

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0