HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM NGAO XÀO CAY NGON CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Ngày cập nhật:11/01/2022

Ngao xào cay có vị cay nồng của ớt thấm đều trong thịt ngao, khiến khi ăn cứ mãi xuýt xoa. Học cách làm ngao xào cay ngon tuyệt để bữa cơm thêm đậm đà nhé.


Mục lục

PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Tôm đông lạnh chất lượng số 1 giao hàng tận nơi HOT

Ngao xào cay

Ngao (còn gọi là nghêu) phân bố khá phổ biển ở nước vùng biển có độ mặn thật cao. Đây là loại hải sản có giá trị kinh tế cao và song song với đó thì giá trị dinh dưỡng cũng không hề nhỏ. Trong hết tất cả các loại hải sản xào như là xào tỏi, xào bơ, xào gừng thì có lẽ ngao là loại nguyên liệu có thể kết hợp được thành nhiều món đơn giản mà ngon nhất. Mỗi món ăn ngon đều để lại cho người thưởng thức một cảm giác khó quên đó chính là cái nghệ thuật của ẩm thực. Với cách biến tấu này sẽ giúp cho bạn chế biến được món ngao xào cay hấp dẫn cho thực đơn của gia đình đó.

Thời gian thực hiện: 70 phút           Khẩu phần ăn: 3-4 người

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN NGAO XÀO CAY

  • Ngao: 500gr
  • 2 thìa canh tỏi băm
  • 1 thìa canh ớt chưng
  • 1 quả ớt xanh
  • 1 quả ớt đỏ
  • Gừng, tỏi
  • Gia vị: muối, dầu ăn

Ngao xào cay

Có thể bạn quan tâm

   • CÔNG THỨC MÓN NGAO HẤP BƠ TỎI VÀ RƯỢU VANG TRẮNG HẤP DẪN CHO TIỆC CUỐI NĂM

   • CÔNG THỨC NGAO HẤP CÀ CHUA VÀ XÚC XÍCH CAY CHO BỮA TỐI CUỐI TUẦN

   • VÀO BẾP VỚI MÓN NGAO XÀO XẢ ỚT CỰC NGON ĐỔI BỮA CHO CẢ NHÀ NÀO!.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN NGAO XÀO CAY

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt rửa sạch, cắt dọc thân gạt bỏ bớt hạt nếu cần. Sau đó thái lát chéo

Gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Ngao mua về ngâm với nước muỗi loãng khoảng 1 giờ cho ngao nhả hết chất bẩn. Sau đó rửa thật nhiều lần với nước cho hết sạn bẩn, khi ăn không bị lạo xạo.

Đun sôi một nồi nước, cho ngao vào luộc cho đến khi ngao vừa mở miệng thì vớt ra ngay.

Ngao xào cay

Bước 2: Xào ngao

Cho dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi, ớt chưng, bột canh rồi đảo trong 1 phút cho thơm.

Ngao xào cay

Sau đó cho ớt xanh và đỏ vào đảo cùng khoảng 2-3 phút

Ngao xào cay

Cuối cùng cho ngao vào đảo đều để sốt bám quanh thịt ngao là được.

Ngao xào cay

THÀNH PHẨM MÓN NGAO XÀO CAY

Ngao xào cay

Thịt ngao ngọt thơm hòa quyện đều vị cùng ớt cay cay. Thịt ngao vừa tới không bị teo khô.

Một món ăn ngon bổ, hấp dẫn lại chế biến rất nhanh. Cả nhà cùng quây quần ngồi ăn cơm xuýt xoa vị cay cay ngòn ngọt của ngao xào quyện cùng ớt thì còn gì bằng.

Chúc các bạn thành công!.

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0