Vân Anh- 11/01/2022
Ngao xào cay có vị cay nồng của ớt thấm đều trong thịt ngao, khiến khi ăn cứ mãi xuýt xoa. Học cách làm ngao xào cay ngon tuyệt để bữa cơm thêm đậm đà nhé.
Ngao (còn gọi là nghêu) phân bố khá phổ biển ở nước vùng biển có độ mặn thật cao. Đây là loại hải sản có giá trị kinh tế cao và song song với đó thì giá trị dinh dưỡng cũng không hề nhỏ. Trong hết tất cả các loại hải sản xào như là xào tỏi, xào bơ, xào gừng thì có lẽ ngao là loại nguyên liệu có thể kết hợp được thành nhiều món đơn giản mà ngon nhất. Mỗi món ăn ngon đều để lại cho người thưởng thức một cảm giác khó quên đó chính là cái nghệ thuật của ẩm thực. Với cách biến tấu này sẽ giúp cho bạn chế biến được món ngao xào cay hấp dẫn cho thực đơn của gia đình đó.
Có thể bạn quan tâm
• CÔNG THỨC MÓN NGAO HẤP BƠ TỎI VÀ RƯỢU VANG TRẮNG HẤP DẪN CHO TIỆC CUỐI NĂM
• CÔNG THỨC NGAO HẤP CÀ CHUA VÀ XÚC XÍCH CAY CHO BỮA TỐI CUỐI TUẦN
• VÀO BẾP VỚI MÓN NGAO XÀO XẢ ỚT CỰC NGON ĐỔI BỮA CHO CẢ NHÀ NÀO!.
Ớt rửa sạch, cắt dọc thân gạt bỏ bớt hạt nếu cần. Sau đó thái lát chéo
Gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Ngao mua về ngâm với nước muỗi loãng khoảng 1 giờ cho ngao nhả hết chất bẩn. Sau đó rửa thật nhiều lần với nước cho hết sạn bẩn, khi ăn không bị lạo xạo.
Đun sôi một nồi nước, cho ngao vào luộc cho đến khi ngao vừa mở miệng thì vớt ra ngay.
Cho dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi, ớt chưng, bột canh rồi đảo trong 1 phút cho thơm.
Sau đó cho ớt xanh và đỏ vào đảo cùng khoảng 2-3 phút
Cuối cùng cho ngao vào đảo đều để sốt bám quanh thịt ngao là được.
Thịt ngao ngọt thơm hòa quyện đều vị cùng ớt cay cay. Thịt ngao vừa tới không bị teo khô.
Một món ăn ngon bổ, hấp dẫn lại chế biến rất nhanh. Cả nhà cùng quây quần ngồi ăn cơm xuýt xoa vị cay cay ngòn ngọt của ngao xào quyện cùng ớt thì còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công!.
Bài viết tương tự: