Vân Anh- 19/11/2021
Món cá hồi sốt kem rượu vang trắng này rất thích hợp cho bữa ăn tối. Học cách làm món cá hồi cho bữa tối với công thức cá hồi dễ dàng này. Nước sốt kem dành cho cá hồi này rất ngon và hấp dẫn. Đây sẽ là công thức mà bạn muốn thực hiện lại nhiều lần.
Cá hồi sốt kem rượu vang trắng béo ngậy đầy kích thích
Cá hồi là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Loại cá này có màu đỏ cam, xen kẽ những đường mỡ trắng và đặc biệt là không tanh. Cá hồi được nấu cách đơn giản nhất để giữ nguyên hương vị của cá, khi chế biến sẽ hạn chế tối đa việc tẩm ướp gia vị để giữ được vị thanh ngọt.
Cá hồi sốt kem rượu vang trắng là một món ăn phong cách phương Tây. Món ăn này sẽ khiến người thưởng thức chìm đắm trong đa tầng hương vị. Phần sốt kem béo ngậy thơm nồng kích thích phủ lên cá hồi mềm ngọt khiến không ai có thể chối từ. Món ăn này không khó để thành công chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.
Hãy cùng mình khám phá và làm thử công thức này nhé!.
• 300 gram Cá hồi
• 1 Bó măng tây cắt thành miếng 4-5 cm
• 150 gram đậu Hà Lan
• Gia vị: 1/2 thìa cafe Muối, 1/2 thìa cafe tiêu, 2 thìa canh bơ, 1 thìa canh dầu olive, 1 muỗng canh tỏi băm
• 1/2 chén rượu vang trắng
• 1/2 chén nước dùng gà
• 2 thìa cafe bột ngô
• 3 thìa canh nước chanh tươi
• 1 quả chanh vàng nạo lấy vỏ
• 3/4 thìa cafe xạ hương
• 3/4 cốc heavy cream
• 1/3 cốc phô mai parmesan
• 1 thìa canh mùi tây
• 1 ít hánh lá thái nhỏ
Có thể bạn quan tâm
• CÔNG THỨC CÁ NHÚNG DẦU ỚT TỨ XUYÊN CAY NỒNG CHUẨN VỊ TRUNG
• CÔNG THỨC CÁ HỒI NƯỚNG SỐT TERIYAKI BẰNG LÒ NƯỚNG ĐƠN GIẢN
• CÔNG THỨC LÀM CHẢ CÁ CHIÊN KIỂU THÁI ĂN VẶT CHO CẢ NHÀ
1. Đun nóng dầu ô liu trong một chảo lớn. Ướp muối và tiêu vào cá hồi và đặt mặt trên xuống trên chảo nóng.
2. Nấu trong 2 phút hoặc hơi chín vàng, sau đó lật mặt (mặt da xuống).
3. Nấu thêm từ 3 đến 4 phút. Lấy cá ra và để ở nơi ấm áp.
4. Đun chảy bơ trong chảo. Nấu măng tây trong 3 phút.
5. Sau đó cho đậu Hà Lan vào và tiếp tục nấu thêm 5 phút, thêm tỏi vào phút cuối cùng. Lấy rau ra khỏi chảo và giữ ấm.
1. Cho rượu trắng vào chảo.
2. Trong một đĩa nhỏ, khuấy tinh bột ngô vào nước luộc gà và đổ vào chảo với rượu trắng. Thêm nước chanh tươi và cỏ xạ hương, sau đó đánh cho đến khi cô đặc.
3. Thêm kem và đun qua, sau đó thêm parmesan và đun chảy.
1. Cho cá hồi và rau vào chảo đun thêm một chút đến khi sôi lăn tăn thì bắc ra.
2. Rắc hành lá, ngò tây và vỏ chanh lên.
3. Cho cá hồi ra đĩa cùng với các loại rau củ. Đổ nước sốt lên và thưởng thức thôi nào!.
Món cá hồi sốt kem rượu vang trắng đã hoàn thành
Những miếng phi lê cá hồi ngon ngọt, mềm mịn hoàn hảo được nấu trong nước sốt kem. Nước sốt kết hợp tuyệt với các thành phần rượu vang trắng, chanh, kem bơ và các loại thảo mộc. Nó mang lại hương vị nồng ấm đầy kích thích.
Bánh mì nướng bơ tỏi, cà rốt nướng mật ong và khoai tây nghiền là những món ăn kèm hoàn hảo với món ăn này.
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: