Bỏ 10’ nấu súp Miso chuẩn Nhật như Sashimi BBQ Garden

Ngày cập nhật:22/09/2016

Không chỉ giúp đẹp da, trẻ lâu, canh miso còn là một trong những bí quyết trường thọ của người Nhật.


Mục lục

Canh Miso – bí quyết trường thọ của người Nhật

Tại Sashimi BBQ Garden, nhà hang món Nhật ngay phía sau đường TRần Duy Hưng, bên cạnh sushsi, sashimi, canh miso là một trong những món được rất nhiều khách yêu thích. Được ăn rất nhiều tại hòn đảo Okinawa phía nam Nhật Bản – một trong những khu vực dân cư có tuổi thọ cao nhất tại Nhật Bản- súp Miso được coi là một trong những bí kíp trường thọ, trẻ lâu của người Nhật Bản

học sashimi bbq garden cách nấu canh miso 4

Súp Miso (Canh Miso) – Món ăn được xem là bí quyết trường thọ của người Nhật

Không chỉ bởi vị thanh nhẹ, mát mẻ, ngọt ngào đậm đà, húp 1 bát canh miso như thấy tỉnh người ra. Ở những nhà hàng lớn nhứ Sashimi BBQ Garden, món súp Miso được làm cầu kỳ hơn với rong biển, đạu hũ, khoai lang và các loại rau nấm và bổ sung them một vài món ăn kèm là rau, củ, quả hoặc thịt, cá trong món súp này.

học sashimi bbq garden cách nấu canh miso 4

Canh miso tại Sashimi BBQ Garden

Có thể bạn quan tâm

   • 10 nhà hàng Nhật Bản ngon nổi tiếng ở Hà Nội

   • Top 10 nhà hàng sushi ngon ở Hà Nội

Học cách nấu canh Miso tại nhà từ bếp sashimi BBQ Garden

Nguyên liệu nấu canh Miso cho 4 người ăn

+50gr rong biển khô

+ 3 muỗng canh tương miso

+ 1 muỗng café bột nêm dashi (bạn có thể mua bột nêm dashi bán sẵn hoặc tự làm nước dung dashi theo hướng dãn bên dưới)

+ 200gr đậu phụ cắt miếng vuông cỡ 1,25cm

+ Gia vị, hành lá

Đầu bếp tại Sashimi BBQ bật mí, bí quyết chủ yếu của món canh miso ngon chính là nhờ có dashi và tương miso. Theo truyền thống Nhật, món canh miso sẽ luôn dung bột cá hạt dashi và tương miso – loại tương Nhật Bản được làm chủ yếu từ đậu nành, với gạo, lúa mạch, sau khi lên men được trộn cùng với muối và nấm kōjikin, tạo thành sản phẩm lên men sau cùng là một loại sốt đặc sánh dùng để làm tương, nước sốt.

Anh đầu bếp tại Sashimi BBQ Garden cũng gợi ý, nếu không thể mua trực tiếp được tương Miso và dashi từ Nhật về như tại nhà hàng Sashimi BBQ Garden, chị em có thể tìm mua tương Miso bán sẵn và dashi bán sẵn tại những siêu thị Nhật Bản.

học sashimi bbq garden cách nấu canh miso 5

Hình ảnh một gói bột dashi bán sẵn

Cách nấu canh Miso:

Bước 1: ngâm rong biển

Bạn lấy một bát lớn, cắt rong biển khô thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm trong nước khoảng 10’, khâu này nên chuẩn bị đầu tiên trước khi bắt tay vào nấu. Sau đó rửa sạch để rũ hết đất cát (nếu có) và để ráo 

Bước 2: Hòa tương miso vào nước rồi đu sôi trong nồi . Hòa dashi với nước đun sôi rồi lấy ¾ phần dashi vừa hòa vào miso, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn

học sashimi bbq garden cách nấu canh miso 5

Ngâm rong biển cho nở rồi hòa tương miso và dashi 

Bước 3: bỏ đậu phụ, rong biển vào nồi miso vừa đun sôi, đun sôi trở lại, sau đó thêm miso đã hoà nước dashi và đun sôi trở lại. Cuối cùng nêm hành lá rồi tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức.

học sashimi bbq garden cách nấu canh miso 6

cuối cùng nêm hành lá rồi tắt bếp và múc ra bát thưởng thức

Lời khuyên từ đầu bếp Sashimi BBQ Garden: món canh Miso này nên ăn khi còn nóng, đồng thơi, món ăn này sẽ khiến người ăn bị cuốn hút bởi gia vị tự nhiên đến từ loại vị thứ 5 mang tên Umani (vị ngon miệng) – đây chính là vị chính của dashi.

Mách nhỏ cách làm nước dung dashi từ Sashimi BBQ Garden

Nguyên liệu: 1 lít nước, 20gr rong biển khô 20gr cá bào sợi, 50ml nước sôi nguội, khăn lọc

Cách làm:

+ Ngâm thật kỹ rong biển khô trong khoảng 2 giờ, sau đó rửa sạch, đun rong biển với nước lạnh tới khi nước chuẩn bị sôi thì vớt ra , thêm nước nguội để làm nguội bớt nước.

học sashimi bbq garden cách nấu canh miso 7

ngâm kỹ rong biển rồi đun với nước lạnh tới gần sôi thì vớt ra

+ Thêm cá bào, ngâm trong 15’ cá sẽ ngấm nước và chìm xuống đáy + dung vải lọc lọc lấy nước trong, ép nhẹ để cá ra hết nước cốt

học sashimi bbq garden cách nấu canh miso 8

học sashimi bbq garden cách nấu canh miso 9

ngâm cá bào luôn vào nước luộc rong biển sau đó lọc lấy nước trong

Vậy là bạn đã có tô nước dùng dashi sẵn sang cho canh miso thơm ngon rồi. Lưu ý: không ngâm quá 5 giờ kẻo rong biển bị đắng. Chúc bạn ngon miệng với món canh Miso hấp dẫn từ bếp Sashimi BBQ Garden nhé!. Ngoài ra, nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều hương vị món Nhật thơm ngon như sushi, sashimi, đừng quên đặt bàn ngay quá PasGo và ghé thăm Sashimi BBQ Garden để nhận ngay ưu đãi đến 20%


Địa chỉ:

Sashimi BBQ Garden – 2B Nguyễn Thị Thập, Cầu GIấy

>>> Nhận ngay ưu đãi 20% từ Sashimi BBQ Garden

Thảo Lê

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0