Cách nấu cháo chim bồ câu truyền thống ngọt ngào đầy dinh dưỡng 23/02/2020

Cháo chim bồ câu là món ăn vô cùng thơm ngon, cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho chúng ta. Để có một tô cháo chim đậm đà, hấp dẫn, bạn đọc hãy tham khảo ngay cách nấu cháo chim bồ câu kiểu truyền thống trong bài viết này nhé!

PasGo Team sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon, chuẩn vị một cách đơn giản nhất! Cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 2 con chim bồ câu ra ràng làm sạch

- ½ bát gạo tẻ

- 50g đậu xanh

- 1 củ cà rốt nhỏ

- Gừng, hành lá

- Gia vị: bột canh, tiêu bột, muối, mì chính, hạt nêm

Bật mí cách nấu cháo chim bồ câu cực bổ dưỡng 1

Lựa chọn bồ câu đã làm sạch lông

Với nguyên liệu chính là bồ câu, bạn có thể tìm mua tại nhiều khu chợ hay các siêu thị khác nhau. Lựa chọn những con bồ câu làm sẵn, phần da có màu hồng và không bị tái. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn vào phần ức nếu thấy thịt dày là chim bồ câu ra ràng ngon.

Cách nấu cháo chim bồ câu:

Bước 1: Bồ câu đem thui cho cháy hết lông tơ rồi rửa sạch. Sau đó, có thể chặt thành miếng nhỏ hoặc để nguyên con.

Bước 2: Gừng tươi bóc vỏ, băm nhỏ. - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Bước 3: Tẩm ướp bồ câu cùng 1 thìa canh gừng, 1 thìa canh hành lá, 1 thìa café bột canh, 1 thìa café tiêu bột trong khoảng 15 phút để cho chim ngấm đều gia vị.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho gạo tẻ vào rang thơm. Lưu ý: để lửa nhỏ tránh gạo bị cháy.

Bước 5: Đậu xanh ngâm trong nước cho nở, rồi đãi sạch vỏ, để ráo.

Bước 6: Đặt nồi lên bếp, cho gạo tẻ đã rang, đỗ xanh cùng 2 miếng gừng thái lát, đổ ngập nước rồi nấu thành cháo. Lưu ý: nấu cháo loãng chứ không để thành cháo đặc.

Bật mí cách nấu cháo chim bồ câu cực bổ dưỡng 2

Cháo chim bồ câu chứa nhiều chất dinh dưỡng

Bước 7: Khi nồi cháo sôi và hơi sánh lại bạn nêm nếm gia vị cùng ½ thìa muối, ½ thìa café mì chính, 1 thìa café hạt nêm cùng bồ câu đã ướp, cà rốt thái hạt lựu vào nấu thêm khoảng 30 – 40 phút nữa là hoàn thành.

Bật mí cách nấu cháo chim bồ câu cực bổ dưỡng 3

Múc bồ câu cùng cháo ra bát , thêm chút tiêu bột cùng hành lá thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức bạn sẽ thấy hấp dẫn và ngon miệng vô cùng. Thịt bồ câu mềm ngọt, béo ngậy, quyện với phần cháo thơm mùi đậu xanh. Món ăn này không chỉ mang đến cảm giác ngon miệng mà còn rất tốt đối với sức khỏe vì vậy được rất nhiều người ưa thích.

Bật mí cách nấu cháo chim bồ câu cực bổ dưỡng 4

Thịt bồ câu mềm ngọt ngon khó cưỡng

Với công thức nấu cháo chim bồ câu trên đây, chẳng khó khăn để bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu không muốn cất công chuẩn bị, bạn cũng có thể ghé đến các nhà hàng ngon mà PasGo Team đã tổng hợp dưới đây nhé!

ThaiHoan - Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS Android

--

PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy! 

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách nấu cháo tôm quánh dẻo, ngọt bùi, ăn rồi là nhớ mãi
  2. Cách nấu cháo hải sản vô cùng bổ dưỡng, đậm vị mà không tanh
  3. 3 cách nấu cháo gà đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng

23/02/2020

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0