Đổi gió với món cơm trộn Hàn Quốc không thể nào quên 08/08/2016

Cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap) là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Hàn Quốc, tuyệt ngon mà lại đầy đủ dinh dưỡng.

Cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap) là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Hàn Quốc, tuyệt ngon mà lại đầy đủ dinh dưỡng. Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc hay là “Fan” của phim Hàn, chắc hẳn món ăn này luôn hấp dẫn bạn. Còn nếu không phải, sao bạn không thử “đổi gió” và thưởng thức món ăn đậm chất Hàn Quốc này xem sao nhỉ?

Nguyên liệu làm món cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap) cho 4 người ăn:

- Gạo ( 2/3 gạo tẻ và 1/3 gạo nếp)

- 200g bí ngòi

- 200g cải bó xôi

- 200g cà rốt

- 200g giá đỗ tương

- 200g nấm kim châm

- 150g nấm hương tươi

- Dầu ăn, muối ăn, tỏi và vừng rang

- Ướp thịt bò: 300g thịt bò thăn, 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng dấm gạo, ½ thìa cà phê hạt tiêu .

- Pha sốt: 3 muỗng Gochujang, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng nước, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng dấm, 2 muỗng vừng rang.

- 4 quả trứng

- Rong biển sợi khô (không bắt buộc)

Cách làm món cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap) cho 4 người ăn

Sơ chế nguyên liệu

- Trước hết, bạn thái lát mỏng thịt bò, ướp thịt bò với với các nguyên liệu trên rồi cho vào tủ lạnh chừng nửa tiếng để thịt bò ngấm gia vị.

Đổi gió cho cả nhà với món cơm trộn Hàn Quốc không thể nào quên ảnh 1

- Cắt gốc nấm kim châm, sau đó rửa sạch cùng các loại rau củ.

- Thái chỉ cà rốt, bí ngòi và thái mỏng nấm hương.

- Chuẩn bị sốt Bibimbap. Cho các nguyên liệu làm sốt vào bát và quấy đều lên đến khi sốt mịn.

Đổi gió cho cả nhà với món cơm trộn Hàn Quốc không thể nào quên ảnh 2

Các bước thực hiện

- Bước 1: Trần rau cải bó xôi qua nước sôi trong khoảng 30 giây, vớt rau ra bát, để nguội, vắt rau cho bớt lượng nước thừa, sau đó thái nhỏ vừa ăn, ướp rau với chút muối, chút dầu mè , chút vừng rang.

Đổi gió cho cả nhà với món cơm trộn Hàn Quốc không thể nào quên ảnh 3

- Bước 2: Làm tương tự lần lượt với giá đỗ tương và nấm kim châm (Trần và ướp với muối, dầu mè và vừng rang).

Đổi gió cho cả nhà với món cơm trộn Hàn Quốc không thể nào quên ảnh 4

- Bước 3: Lần lượt xào cà rốt và nấm hương với chút muối đến khi chín mềm.

Đổi gió cho cả nhà với món cơm trộn Hàn Quốc không thể nào quên ảnh 5

- Bước 4: Cho tỏi vào xào thơm rồi đổ bí ngòi vào, thêm vào chút muối, xào cho đến khi bí ngòi tái thì đổ ra bát.

Đổi gió cho cả nhà với món cơm trộn Hàn Quốc không thể nào quên ảnh 6

- Bước 5: Lấy thịt bò đã ướp ra cho vào chảo đảo đến khi săn lại, hết đỏ rồi cho ra bát. Không nên xào kĩ quá sẽ khiến thịt bò bị dai.

Đổi gió cho cả nhà với món cơm trộn Hàn Quốc không thể nào quên ảnh 7

- Bước 6: Chuẩn bị 4 bát đá Hàn Quốc, phết một lớp dầu ăn mỏng đều trong lòng bát. Cho vào mỗi bát 1 suất cơm, nén nhẹ.

Đổi gió cho cả nhà với món cơm trộn Hàn Quốc không thể nào quên ảnh 8

- Bước 7: Xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên cơm; Đặt bát đá lên bếp, thêm lòng đỏ trứng gà vào chính giữa bát (hoặc trứng ốp la). Đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn rồi bỏ xuống.

- Bước 8: Rưới sốt Bibimbap đã chuẩn bị lên, thêm rong biển khô, trộn đều các nguyên liệu lên và cùng thưởng thức thôi nào!

Đổi gió cho cả nhà với món cơm trộn Hàn Quốc không thể nào quên ảnh 9

Trên đây là công thức làm món cơm trộn Hàn Quốc ( Bibimbap) dễ dàng, ngon miệng không thua gì nhà hàng của mình, chúc các bạn thành công với công thức này nhé.

Nguồn: Tối nay ăn gì

Bài viết hay cho bạn tham khảo:

Thực đơn lợi sữa cho mẹ mà một lạng cũng không sợ tăng

Làm bánh lưỡi mèo giòn ngon hơn ngoài tiệm

Mẹ Mayra chia sẻ thực đơn giảm 2 -3 kg/tuần nhẹ nhàng

maitt

08/08/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0