Vân Anh- 13/01/2022
Học cách làm ngao hấp kết hợp với bơ, tỏi, rượu vang và rau mùi cắt nhỏ. Món ăn này hứa hẹn sẽ trở thành điểm sáng mới trong những bữa ăn của bạn.
Ngao là một trong những loại hải sản được sử dụng nhiều nhất. Chúng có giá cả phải chăng, có thể phục vụ cho nhiều người và cách chế biến lại thật đơn giản.
Ngao hấp mang hương vị của biển kết hợp rượu vang, bơ, tỏi, các loại thảo mộc tươi tạo nên một món ăn nồng nàn và quyến rũ. Đơn giản mà không kém phần hấp dẫn, đây sẽ là một món ăn hoàn hảo để bạn chiêu đãi gia đình hay bạn bè trong những bữa tiệc cuối năm. Ngao hấp bơ tỏi và rượu vang trắng có thể làm món khai vị hay món chính cho bữa ăn đều thích hợp.
Cùng PasGo tham khảo và cùng học cách làm món ăn tuyệt vời này nhé!.
Có thể bạn quan tâm
• CÔNG THỨC NGAO HẤP CÀ CHUA VÀ XÚC XÍCH CAY CHO BỮA TỐI CUỐI TUẦN
• CÁCH LÀM NGAO HẤP SẢ VÀ HÚNG QUẾ ĐƠN GIẢN CHỈ TRONG 10 PHÚT
• VÀO BẾP VỚI MÓN NGAO XÀO XẢ ỚT CỰC NGON ĐỔI BỮA CHO CẢ NHÀ NÀO!.
Ngao ngâm với nước muối ít nhất 30 phút rồi rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ cát. Cho ra rổ để ráo.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ngò tây và lá hẹ rửa sạch cắt nhỏ.
Làm nóng chảo ở lửa vừa và thêm 2 muỗng canh dầu olive và 1/3 lượng bơ vào chảo. Cho tỏi băm vào chảo nấu từ từ cho mềm nhưng không bị cháy.
Sau khoảng 1 phút, cho ngao vào. Cho rượu vang, mùi tây thái nhỏ và một ít muối biển vào chảo trộn đều với ngao. Đậy nắp chảo sốt.
Sau khoảng 4-5 phút, mở nắp và tất cả các ngao của bạn sẽ được mở (loại bỏ những con không mở)
Lấy ra khỏi bếp và thêm nốt phần bơ còn lại vào. Khuấy cho đến khi tan chảy và kết hợp lại.
Cho ngao hấp cùng nước dùng ra bát to hoặc đĩa sâu lòng. Trang trí món ăn với một ít mùi tây cắt nhỏ và một vài lát chanh ăn kèm.
Món ngao hấp bơ tỏi và rượu vang trắng của chúng ta đã hoàn thành rồi!.
Chỉ mất khoảng 10 phút đứng bếp là bạn đã có ngay món ăn nhanh gọn và hấp dẫn để chiêu đãi mọi người. Chắc chắn bạn sẽ nhận được vô vàn lời khen với món ăn này đó.
Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thật vui vẻ nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: