CÔNG THỨC MÓN NGAO HẤP BƠ TỎI VÀ RƯỢU VANG TRẮNG HẤP DẪN CHO TIỆC CUỐI NĂM

Vân Anh- 13/01/2022

Học cách làm ngao hấp kết hợp với bơ, tỏi, rượu vang và rau mùi cắt nhỏ. Món ăn này hứa hẹn sẽ trở thành điểm sáng mới trong những bữa ăn của bạn.


Mục lục

PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Tôm đông lạnh chất lượng số 1 giao hàng tận nơi HOT

Ngao hấp bơ tỏi và rượu vang trắng

Ngao là một trong những loại hải sản được sử dụng nhiều nhất. Chúng có giá cả phải chăng, có thể phục vụ cho nhiều người và cách chế biến lại thật đơn giản.

Ngao hấp mang hương vị của biển kết hợp rượu vang, bơ, tỏi, các loại thảo mộc tươi tạo nên một món ăn nồng nàn và quyến rũ. Đơn giản mà không kém phần hấp dẫn, đây sẽ là một món ăn hoàn hảo để bạn chiêu đãi gia đình hay bạn bè trong những bữa tiệc cuối năm. Ngao hấp bơ tỏi và rượu vang trắng có thể làm món khai vị hay món chính cho bữa ăn đều thích hợp.

Cùng PasGo tham khảo và cùng học cách làm món ăn tuyệt vời này nhé!.

CÁC NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ CHO MÓN NGAO HẤP BƠ TỎI VÀ RƯỢU VANG TRẮNG

  • 500g Ngao tươi
  • 120ml rượu vang trắng
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1/2 quả chanh
  • 2 muỗng canh dầu olive
  • 50g bơ nhạt
  • Ngò tây và lá hẹ tươi
  • Muối

Ngao hấp bơ tỏi và rượu vang trắng

Có thể bạn quan tâm

   • CÔNG THỨC NGAO HẤP CÀ CHUA VÀ XÚC XÍCH CAY CHO BỮA TỐI CUỐI TUẦN

   • CÁCH LÀM NGAO HẤP SẢ VÀ HÚNG QUẾ ĐƠN GIẢN CHỈ TRONG 10 PHÚT

   • VÀO BẾP VỚI MÓN NGAO XÀO XẢ ỚT CỰC NGON ĐỔI BỮA CHO CẢ NHÀ NÀO!.

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN MÓN NGAO HẤP BƠ TỎI VÀ RƯỢU VANG TRẮNG

Bước 1. Chuẩn bị các nguyên liệu

Ngao ngâm với nước muối ít nhất 30 phút rồi rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ cát. Cho ra rổ để ráo.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ngò tây và lá hẹ rửa sạch cắt nhỏ.

Ngao hấp bơ tỏi và rượu vang trắng

Bước 2. Chế biến ngao hấp

Làm nóng chảo ở lửa vừa và thêm 2 muỗng canh dầu olive và 1/3 lượng bơ vào chảo. Cho tỏi băm vào chảo nấu từ từ cho mềm nhưng không bị cháy.

Sau khoảng 1 phút, cho ngao vào. Cho rượu vang, mùi tây thái nhỏ và một ít muối biển vào chảo trộn đều với ngao. Đậy nắp chảo sốt.

Sau khoảng 4-5 phút, mở nắp và tất cả các ngao của bạn sẽ được mở (loại bỏ những con không mở)

Lấy ra khỏi bếp và thêm nốt phần bơ còn lại vào. Khuấy cho đến khi tan chảy và kết hợp lại.

Ngao hấp bơ tỏi và rượu vang trắng

Ngao hấp bơ tỏi và rượu vang trắng

Bước 3. Trình bày

Cho ngao hấp cùng nước dùng ra bát to hoặc đĩa sâu lòng. Trang trí món ăn với một ít mùi tây cắt nhỏ và một vài lát chanh ăn kèm.

THÀNH PHẨM MÓN NGAO HẤP BƠ TỎI VÀ RƯỢU VANG TRẮNG

Ngao hấp bơ tỏi và rượu vang trắng

Ngao hấp bơ tỏi và rượu vang trắng

Món ngao hấp bơ tỏi và rượu vang trắng của chúng ta đã hoàn thành rồi!.

Chỉ mất khoảng 10 phút đứng bếp là bạn đã có ngay món ăn nhanh gọn và hấp dẫn để chiêu đãi mọi người. Chắc chắn bạn sẽ nhận được vô vàn lời khen với món ăn này đó.

Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thật vui vẻ nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0