Vân Anh- 13/01/2022
Những con ngao nhỏ được hấp trong rượu trắng, cà chua và xúc xích cay sẽ là những con ngao có hương vị thơm ngon nhất mà bạn từng ăn. Ngao và nước dùng sẽ rất ngon khi ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng.
Ngao làm một loại thực phẩm chế biến nhanh chóng và dễ dàng, là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình vào tối cuối tuần tụ họp. Xúc xích cay được ninh cùng với cà chua, hành tây, tỏi và rượu vang mang đến một hương vị lạ lùng nhưng đầy kích thích cho nước dùng. Thưởng thức một bát ngao hấp nóng hổi khi thời tiết trở lạnh đúng là không gì thích thú bằng!.
Có thể bạn quan tâm
• CÔNG THỨC MÓN NGAO HẤP BƠ TỎI VÀ RƯỢU VANG TRẮNG HẤP DẪN CHO TIỆC CUỐI NĂM
• CÁCH LÀM NGAO HẤP SẢ VÀ HÚNG QUẾ ĐƠN GIẢN CHỈ TRONG 10 PHÚT
• VÀO BẾP VỚI MÓN NGAO XÀO XẢ ỚT CỰC NGON ĐỔI BỮA CHO CẢ NHÀ NÀO!.
Ngao ngâm nước muối ít nhất 30 phút và chà sạch cát. Rửa lại nhiều lần với nước và để ráo.
Xúc xích, cà chua, hành tây, rau mùi thái nhỏ, để riêng từng thứ.
Đun nóng dầu ô liu trong một nồi lớn thêm hành tây và xào cho đến khi mềm và trong, khoảng 2 phút.
Cho tỏi và xúc xích vào xào thêm vài phút cho ngấm.
Cho cà chua, ớt, rượu trắng và nước vào rồi tăng lửa để nước sôi nhẹ. Nấu thêm vài phút để cà chua chín mềm.
Cho ngao vào, đậy nắp và đun nhỏ lửa cho đến khi ngao mở nắp, khoảng 10 phút.
Cắt bơ thành từng miếng rồi cho vào chảo, đảo đều và rắc rau mùi. Tắt bếp.
Món ngao hấp cà chua và xúc xích cay của chúng ta đã hoàn thành rồi!.
Món ngao này tốt nhất nên thưởng thức ngay khi còn nóng. Ngao nguội rất nhanh chóng.
Nếu bạn cần lưu trữ thức ăn thừa, hãy đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn bạn cẩn thận hâm nóng trong lò vi sóng. Không được để đông đá, sẽ làm thay đổi mùi vị và dinh dưỡng của ngao.
Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa ăn thật vui vẻ nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: