CÔNG THỨC NGAO HẤP CÀ CHUA VÀ XÚC XÍCH CAY CHO BỮA TỐI CUỐI TUẦN

Ngày cập nhật:13/01/2022

Những con ngao nhỏ được hấp trong rượu trắng, cà chua và xúc xích cay sẽ là những con ngao có hương vị thơm ngon nhất mà bạn từng ăn. Ngao và nước dùng sẽ rất ngon khi ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng.


Mục lục

PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Tôm đông lạnh chất lượng số 1 giao hàng tận nơi HOT

Ngao hấp cà chua và xúc xích cay

Ngao làm một loại thực phẩm chế biến nhanh chóng và dễ dàng, là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình vào tối cuối tuần tụ họp. Xúc xích cay được ninh cùng với cà chua, hành tây, tỏi và rượu vang mang đến một hương vị lạ lùng nhưng đầy kích thích cho nước dùng. Thưởng thức một bát ngao hấp nóng hổi khi thời tiết trở lạnh đúng là không gì thích thú bằng!.

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN NGAO HẤP CÀ CHUA VÀ XÚC XÍCH CAY

  • 1kg ngao
  • 70g xúc xích cay
  • 1 củ hành tây lớn hoặc 2-3 củ hành nhỏ
  • 2 quả cà chua vừa
  • 4 nhánh tỏi băm
  • 1 cốc rượu vang trắng
  • 1 thìa bơ mặn
  • 1 thìa dầu olive
  • 1/2 thìa ớt khô nghiền nhỏ
  • 1 1/2 cốc nước
  • Rau mùi

Ngao hấp cà chua và xúc xích cay

Có thể bạn quan tâm

   • CÔNG THỨC MÓN NGAO HẤP BƠ TỎI VÀ RƯỢU VANG TRẮNG HẤP DẪN CHO TIỆC CUỐI NĂM

   • CÁCH LÀM NGAO HẤP SẢ VÀ HÚNG QUẾ ĐƠN GIẢN CHỈ TRONG 10 PHÚT

   • VÀO BẾP VỚI MÓN NGAO XÀO XẢ ỚT CỰC NGON ĐỔI BỮA CHO CẢ NHÀ NÀO!.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN NGAO HẤP CÀ CHUA VÀ XÚC XÍCH CAY

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Ngao ngâm nước muối ít nhất 30 phút và chà sạch cát. Rửa lại nhiều lần với nước và để ráo.

Xúc xích, cà chua, hành tây, rau mùi thái nhỏ, để riêng từng thứ.

Ngao hấp cà chua và xúc xích cay

Bước 2. Chuẩn bị nước dùng

Đun nóng dầu ô liu trong một nồi lớn thêm hành tây và xào cho đến khi mềm và trong, khoảng 2 phút.

Ngao hấp cà chua và xúc xích cay

Cho tỏi và xúc xích vào xào thêm vài phút cho ngấm.

Ngao hấp cà chua và xúc xích cay

Cho cà chua, ớt, rượu trắng và nước vào rồi tăng lửa để nước sôi nhẹ. Nấu thêm vài phút để cà chua chín mềm.

Ngao hấp cà chua và xúc xích cay

Bước 3. Nấu ngao

Cho ngao vào, đậy nắp và đun nhỏ lửa cho đến khi ngao mở nắp, khoảng 10 phút.

Ngao hấp cà chua và xúc xích cay

Cắt bơ thành từng miếng rồi cho vào chảo, đảo đều và rắc rau mùi. Tắt bếp.

Ngao hấp cà chua và xúc xích cay

THÀNH PHẨM MÓN NGAO HẤP CÀ CHUA VÀ XÚC XÍCH CAY

Ngao hấp cà chua và xúc xích cay

Ngao hấp cà chua và xúc xích cay

Món ngao hấp cà chua và xúc xích cay của chúng ta đã hoàn thành rồi!.

Món ngao này tốt nhất nên thưởng thức ngay khi còn nóng. Ngao nguội rất nhanh chóng.

Nếu bạn cần lưu trữ thức ăn thừa, hãy đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn bạn cẩn thận hâm nóng trong lò vi sóng. Không được để đông đá, sẽ làm thay đổi mùi vị và dinh dưỡng của ngao.

Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa ăn thật vui vẻ nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0