Vân Anh- 11/01/2023
Ngao Xào Xả Ớt là một món ăn đơn giản nhưng hương vị vô cùng hấp dẫn. Sự kết hợp của những loại gia vị nấu ăn trong nước sốt xào thực sự nâng tầm hương vị của món hải sản tuyệt vời này.
Mùa đông mọi người luôn nghĩ đến những món mang lại hương vị đậm đà, cay cay, chua, ngọt mà không thể không nhắc đến ngao xào sả ớt. Cả gia đình quây quần bên nhau ăn món ngao xào sả ớt thì khỏi chê. Nhưng làm thế nào để có được món ngao xào sả ớt ngon cho cả nhà đây. Ngay bây giờ chúng ta học cách làm ngao xào sả ớt nhé!
Nước sốt:
Có thể bạn quan tâm
• CÔNG THỨC MÓN NGAO HẤP BƠ TỎI VÀ RƯỢU VANG TRẮNG HẤP DẪN CHO TIỆC CUỐI NĂM
• CÔNG THỨC NGAO HẤP CÀ CHUA VÀ XÚC XÍCH CAY CHO BỮA TỐI CUỐI TUẦN
• HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM NGAO XÀO CAY NGON CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
Ngao ngâm nước muối khoảng 1h để ngao nhả sạch cát, bỏ những con ngao không mở vỏ đi. Rửa lại ngao bằng nước, để ráo.
Sả cắt thành 4 khúc (chỉ lấy phần trắng)
Gừng bỏ vỏ thái chỉ, tỏi đập dập băm nhỏ.
Hành lá cắt khúc khoảng 3cm.
Ớt đỏ bỏ hạt, thái sợi khoảng 3cm
Trộn các nguyên liệu sốt bên trên vào 1 cái bát nhỏ, khuấy tan.
Đun nóng dầu ăn trên lửa vừa và cao trong chảo lớn. Xào sả cho đến khi các cạnh bắt đầu chuyển sang màu nâu một chút.
Thêm gừng và tỏi. Xào cho đến khi có mùi thơm (khoảng 20 giây).
Cho ngao vào. Cho tất cả các nguyên liệu vào trộn đều.
Thêm nước sốt sau đó khuấy nhẹ.
Ngay khi ngao bắt đầu mở miệng, thêm hỗn hợp bột ngô.
Khi nước sốt sệt lại một chút thì tắt bếp, cho hành lá và ớt sừng vào.
Cho ngao ra đĩa ăn nóng. Dùng kèm với cơm hoặc ăn chơi
Món ngao xào xả ớt của chúng ta đã hoàn thành, thưởng thức thôi nào!.
Trên đây là cách nấu món ngao xào xả ớt đậm đà thơm ngon tròn vị, chúc các mọi người nấu món ngao xào sả ớt thành công!.
CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM:
>> 20+ món ngon ngày hè ít dầu mỡ, chống ngấy ngon mát cực vào cơm
>> Dưa hấu nóng hay mát? Có gây nhiệt miệng, nóng trong không?