VÀO BẾP VỚI MÓN NGAO XÀO XẢ ỚT CỰC NGON ĐỔI BỮA CHO CẢ NHÀ NÀO!.

Vân Anh- 11/01/2023

Ngao Xào Xả Ớt là một món ăn đơn giản nhưng hương vị vô cùng hấp dẫn. Sự kết hợp của những loại gia vị nấu ăn trong nước sốt xào thực sự nâng tầm hương vị của món hải sản tuyệt vời này.


Mục lục

PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Tôm đông lạnh chất lượng số 1 giao hàng tận nơi HOT

NGAO XÀO XẢ ỚT

Mùa đông mọi người luôn nghĩ đến những món mang lại hương vị đậm đà, cay cay, chua, ngọt mà không thể không nhắc đến ngao xào sả ớt. Cả gia đình quây quần bên nhau ăn món ngao xào sả ớt thì khỏi chê. Nhưng làm thế nào để có được món ngao xào sả ớt ngon cho cả nhà đây. Ngay bây giờ chúng ta học cách làm ngao xào sả ớt nhé!

Thời gian thực hiện: 75 phút        Khẩu phần ăn: 4 người

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ CHO MÓN NGAO XÀO XẢ ỚT

  • 600g ngao
  • 2 cọng sả, 1 củ gừng tươi, 2 - 3 nhánh tỏi, 1 quả ớt đỏ, 1 cọng hành lá
  • 1 thìa bột ngô hòa tan với 2 thìa nước
  • 3 muỗng canh dầu ăn

Nước sốt:

  • 1 thìa dầu hào, 2 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa rượu gạo, 1/4 thìa cà phê hạt nêm gà, 1/2 thìa cà phê đường nâu, 1/2 cốc nước

NGAO XÀO XẢ ỚT

Có thể bạn quan tâm

   • CÔNG THỨC MÓN NGAO HẤP BƠ TỎI VÀ RƯỢU VANG TRẮNG HẤP DẪN CHO TIỆC CUỐI NĂM

   • CÔNG THỨC NGAO HẤP CÀ CHUA VÀ XÚC XÍCH CAY CHO BỮA TỐI CUỐI TUẦN

   • HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM NGAO XÀO CAY NGON CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC LÀM NGAO XÀO XẢ ỚT

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Ngao ngâm nước muối khoảng 1h để ngao nhả sạch cát, bỏ những con ngao không mở vỏ đi. Rửa lại ngao bằng nước, để ráo.

Sả cắt thành 4 khúc (chỉ lấy phần trắng)

Gừng bỏ vỏ thái chỉ, tỏi đập dập băm nhỏ.

Hành lá cắt khúc khoảng 3cm.

Ớt đỏ bỏ hạt, thái sợi khoảng 3cm

NGAO XÀO XẢ ỚT

Bước 2. Chuẩn bị nước sốt

Trộn các nguyên liệu sốt bên trên vào 1 cái bát nhỏ, khuấy tan.

NGAO XÀO XẢ ỚT

Bước 3. Xào ngao

Đun nóng dầu ăn trên lửa vừa và cao trong chảo lớn. Xào sả cho đến khi các cạnh bắt đầu chuyển sang màu nâu một chút.

Thêm gừng và tỏi. Xào cho đến khi có mùi thơm (khoảng 20 giây).

Cho ngao vào. Cho tất cả các nguyên liệu vào trộn đều.

NGAO XÀO XẢ ỚT

Thêm nước sốt sau đó khuấy nhẹ.

Ngay khi ngao bắt đầu mở miệng, thêm hỗn hợp bột ngô.

Khi nước sốt sệt lại một chút thì tắt bếp, cho hành lá và ớt sừng vào.

NGAO XÀO XẢ ỚT

Bước 4. Trình bày

Cho ngao ra đĩa ăn nóng. Dùng kèm với cơm hoặc ăn chơi

THÀNH PHẨM MÓN NGAO XÀO XẢ ỚT

NGAO XÀO XẢ ỚT

Món ngao xào xả ớt của chúng ta đã hoàn thành, thưởng thức thôi nào!.

Trên đây là cách nấu món ngao xào xả ớt đậm đà thơm ngon tròn vị, chúc các mọi người nấu món ngao xào sả ớt thành công!.

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM:

>> 20+ món ngon ngày hè ít dầu mỡ, chống ngấy ngon mát cực vào cơm

>> Dưa hấu nóng hay mát? Có gây nhiệt miệng, nóng trong không?

>> Ăn xoài có nóng không? Ăn xoài có nổi mụn không?

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0