Cách nấu canh chua cá diêu hồng thanh mát KHÔNG BỊ GẮT đơn giản tại nhà

Ngày cập nhật:05/12/2023

Canh chua cá diêu hồng là một món ăn mang đậm hương vị miền Nam, là món ăn ngon mỗi ngày được nhiều gia đình Việt yêu thích. Cá diêu hồng nấu canh chua là một món ăn vô cùng bắt cơm nhưng cách làm rất đơn giản, cá diêu hồng chắc thịt, nước canh chua ngọt đậm đà. Hãy cùng tham khảo cách nấu canh chua cá diêu hồng thanh mát, đậm đà KHÔNG BỊ GẮT giải ngán mùa nóng với Team PasGo nhé!


Mục lục

Canh chua cá diêu hồng là món canh chua ngon chị em không thể bỏ qua trong mùa hè này để giải ngán cho gia đình, đây không chỉ là món ngon mỗi ngày thích hợp trong mùa hè mà còn là món canh có hàm lượng dinh dưỡng cực cao, tốt cho người già suy nhược và trẻ em chậm lớn. 

Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon

Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon - món ngon mỗi ngày của nhiều gia đình Việt

1. Nguyên liệu nấu canh chua cá diêu hồng

Để nấu canh chua cá diêu hồng ngon mà không bị tanh thì ngoài cách nấu khéo léo, thì việc chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sẽ giúp đảm bảo hương vị cho món ăn. Nguyên liệu làm canh chua cá diêu hồng gồm có:

  •  Cá diêu hồng: 1 kg
  •  Dứa (trái thơm): 100g
  •  Đậu bắp: 100g
  •  Dọc mùng (bạc hà): 100g
  •  Giá đỗ: 50g
  •  Cà chua: 50g
  •  Me chua: 50g
  •  Gia vị: Hành tím, ớt, rau ngổ, bột nêm, đường trắng, dầu ăn, muối

Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon

Nguyên liệu nấu canh chua cá điêu hồng 

Lưu ý: Để món canh cá diêu hồng được ngon, bạn cần chọn cá còn sống, có màu trắng hoặc vàng tự nhiên thì thịt sẽ ngon hơn.

2. Cách nấu canh chua cá diêu hồng

Cách nấu canh chua cá diêu hồng tại nhà không quá khó chỉ cần bạn làm theo các bước mà Team PasGo gợi ý dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Làm sạch cá bằng cách dùng muối chà xát cho hết nhớt, rửa sạch máu trong bụng cá

- Cắt đôi hoặc để nguyên con để nấu canh chua cá diêu hồng đều được.

Sơ chế cá điêu hồng nấu canh chua

Sơ chế cá điêu hồng nấu canh chua 

- Bổ cà chua thành từng múi; dứa thái lát

- Dọc mùng tước vỏ và thái lát mỏng rồi đem bóp với chút muối cho hết nhựa ngứa

- Đậu bắp ngắt bỏ cuống, thái vát

- Giá rửa sạch và để ráo nước

- Hành tím thái lát mỏng; ngổ rửa sạch và thái nhỏ.

- Đối với me chua, bạn cần ngâm chúng vào 1 bát nước nóng, dùng muỗng dầm nhuyễn cho me tan ra, rây qua rây lấy phần nước cốt, bỏ hạt. 

Sơ chế cá điêu hồng nấu canh chua

Sơ chế nguyên liệu khác nấu canh chua cá điêu hồng 

Bước 2: Nấu canh chua cá diêu hồng

- Cho dầu ăn và hành tím cắt mỏng vào nồi và phi lên đến khi hành tím bắt đầu chuyển qua màu vàng nhạt thì bạn cho cà chua vào, đảo đều đến khi cà chua mềm.

- Tiếp theo, cho cá diêu hồng vào, dùng đũa lật nhẹ để cà chua thấm đều 2 mặt cá.

- Khi thịt cá bắt đầu săn lại thì đổ khoảng 1-1,5 lít nước và đun sôi.

- Nêm gia vị muối, hạt nêm, đường… sao cho vừa ăn. Cho nước cốt me vào nồi nấu tiếp. Nước sôi thì cho lần lượt bạc hà, dứa, đậu bắp, giá đỗ vào nấu cho canh sôi trở lại thì tắt bếp.

 Cho cá và gia vị vào nồi đun sôi

Nấu canh chua cá diêu hồng

3. Thành phẩm cá diêu hồng nấu canh chua

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có ngay bát canh chua cá diêu hồng thanh mát tại nhà rồi.

Thịt cá diêu hồng cũng khá dai, đặc biệt là ít xương nên trẻ em có thể ăn được. Vị ngọt của cá kết hợp cùng dứa vừa chua vừa ngọt, đậu bắp, bạc hà, giá đỗ, cà chua, thêm vị chua nhẹ từ nước cốt me hài hòa, tất cả hòa quyện vào nhau sẽ tạo nên món canh mà thưởng thức một lần bạn sẽ nhớ mãi.

Thành phẩm canh chua cá diêu hồng

Thành phẩm canh chua cá diêu hồng - món ăn ngon mỗi ngày từ cá

Với món canh chua cá điêu hồng bạn nên dùng khi còn nóng, có thể ăn với cơm hoặc bún đều ngon, chấm với một ít nước mắm mặn có vài lát ớt thì sẽ càng ngon hơn.

4. Lưu ý khi nấu canh chua cá diêu hồng

- Bạn chỉ nên cho cá vào nồi khi nước sôi để tránh cá bị tanh.

- Sau khi cho cá vào, nên nhanh chóng nêm gia vị, không nên nấu quá lâu, cá sẽ bớt vị ngọt tự nhiên làm cho bát canh chua cá diêu hồng ăn mất ngon.

- Không nên nấu giá đỗ, đậu bắp, dọc mùng quá lâu, vì đây là những nguyên liệu rất mau chín; nếu nấu lâu các loại rau này sẽ bị mất độ giòn tự nhiên.

- Nếu bạn muốn tạo màu cho canh có thể xào sơ cà chua trước rồi đổ nước vào nấu.

- Đừng quên nước me và dứa vì đây là nguyên liệu giúp món canh chua cá diêu hồng có vị chua tự nhiên mà không bị gắt quá.

Cách nấu canh chua cá diêu hồng rất dễ thực hiện phải không nào? Qua bài viết này, Team PasGo hy vọng bạn có thể tự tay mình chế biến món canh này cho bữa cơm gia đình hay các dịp sum họp. Nếu các bạn có cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon khác thì chia sẻ ở mục bình luận cho mọi người cùng biết với nha!

Bên cạnh cách làm cá diêu hồng nấu canh chua ở trên, bạn có thể tham khảo thêm các món canh chua khác nữa chẳng hạn như canh chua cá lóc, canh chua cá hồi, canh chua cá tầm ... Thường xuyên ghé Blog PasGo để cập nhật công thức những món ngon mỗi ngày nhé.

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

--------------------------------------------------------------

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!



Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0