Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng 21/02/2017

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc dưới đây giúp bồi dưỡng sức khỏe, tăng cường gân cốt,...nên rất tốt cho sức khỏe của người dùng.

Đuôi bò hầm thuốc bắc được biết đến là món ăn ngon, bên cạnh đó còn là bài thuốc dân gian rất tốt cho phụ nữ sau sinh và cho con bú. Ngoài ra món đuôi bò hầm thuốc Bắc còn rất tốt cho người mới ốm dậy, giúp bồi bổ cơ thể cho những người suy nhược cơ thể. Đặc biệt còn cải thiện chuyện chăn gối rất hiệu nghiệm.

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc 1

Món ngon đuôi bò hầm thuốc Bắc 1 người khỏe 2 người vui

Nguyên liệu làm món đuôi bò hầm thuốc bắc:

– Đuôi bò: 1 cái ( tùy vào số lượng người ăn nên chọn cái to, nhỏ khác nhau)

– Gừng: 1 củ

– Hạt sen: 50 gr.

– Trần bì: 1 miếng.

– Muối ăn, rượu trắng

Cách làm đuôi bò hầm thuốc Bắc:

Bước 1: Sơ chế đuôi bò

- Đuôi bò đem rửa thật sạch rồi dùng muối xát vào phần đuôi bò.

- Tiếp tục lấy gừng xát vào đuôi bò để khử bớt mùi hôi, rửa lại vài lần bằng nước sạch.

- Cho đuôi bò vào nồi nước sôi, chần sơ qua rồi vớt ra để ráo.

- Chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa miệng, bạn nhớ bỏ phần mỡ ở gốc đuôi bò.

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc 2

Đuôi bò mua về rửa sạch chặt khúc

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát. Trần bì rửa qua nước cho sạch.

- Hạt sen bỏ phần tâm sen rồi rửa sạch, để ráo.

Lưu ý: Trong cách nấu đuôi bò hầm thuốc Bắc nếu chúng ta không dùng hạt sen thì có thể thay thế bằng tiêu xanh, sả, khoai tây… Tùy vào sở thích mà bạn có thể thay đổi nguyên liệu nhé.

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc 3

Hạt sen bóc vỏ bỏ tâm sen

Bước 3: Tiến hành hầm canh

- Đổ nước vào nồi đất (nếu không có thì bạn dùng nồi thường) đun sôi.

- Cho đuôi bò vào nồi, thêm 1 thìa canh rượu trắng, vài lát gừng mỏng và cuối cùng là trần bì vào nồi.

- Ninh chín trong 15 phút rồi hớt bỏ bọt váng trên mặt nước canh đi.

- Cho hạt sen vào nồi hầm cùng, để lửa nhỏ liu riu trong khoảng 1 - 3 tiếng ( thời gian hầm phụ thuộc vào kích thước to nhỏ của đuôi bò), nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Lưu ý: 

- Trong quá trình nấu bạn phải thường xuyên kiểm tra mực nước trong nồi, nếu thấy cạn thì thêm nước. Muốn biết canh đã được hay chưa bạn dùng đũa chọc vào đuôi bò thấy mềm nhừ là được.

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc 4

Ninh đuôi bò bằng nồi đất

Bước 4: Thành phẩm

- Cuối cùng bạn cho đuôi bò hầm thuốc Bắc ra bát và thưởng thức, món ăn này nên ăn nóng mới ngon. Món bò hầm thuốc Bắc có vị bùi bùi từ thịt bò và hương thơm của các vị thuốc Bắc.

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc 5

Món đuôi bò hầm thuốc Bắc ngon

Vậy chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã thực hiện xong món đuôi bò hầm thuốc Bắc, hy vọng chị em đã có bài thuốc quý  để chăm sóc gia đình.

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc 6

Ăn kèm với bánh mì, cơm trắng đều rất ngon

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



maitt

21/02/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0