CÁCH LÀM TÔM SỐT TỎI ỚT TỪ TÔM ĐÔNG LẠNH NHANH GỌN CHO BỮA TỐI

Ngày cập nhật:07/03/2022

Tôm sốt tỏi ớt là món ăn có gia vị và công thức chế biến nhanh — chỉ cần băm nhỏ một gia vị thơm, tôm, sốt ớt và kết hợp với nước sốt!


Mục lục

Tôm sốt tỏi ớt là món ăn cay nhanh gọn kết hợp tôm với sốt tỏi ớt cay thơm đậm vị. Cắt nhỏ các chất thơm, chiên qua một ít tôm sú trong một chiếc chảo siêu nóng, kết hợp với hỗn hợp nước sốt tự làm thơm ngon. Cùng PasGo Team vào bếp và tạo nên món ăn vô cùng ngon miệng này nhé.

Tôm sốt tỏi ớt

Thời gian chuẩn bị: 20 phút             Khẩu phần ăn: 3-4 người

THÀNH PHẦN CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN TÔM SỐT TỎI ỚT

  • 15 – 20 con tôm đông lạnh sz vừa
  • 1 thìa bột cà chua
  • 2 muỗng canh tương cà
  • 2 thìa nước mắm tỏi ớt
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/4 thìa cà phê muối (hoặc để nếm)
  • 1/8 thìa cà phê tiêu trắng
  • 1/8 thìa cà phê dầu mè
  • 3 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 thìa cà phê gừng (băm nhỏ)
  • 2 thìa cà phê tỏi (bằm nhuyễn)
  • 1 thìa hành tím (thái nhỏ)
  • 1 ít cọng ngò (thái nhỏ)
  • 1 thìa rượu Thiệu Hưng
  • 1/3 cốc nước
  • lá ngò xắt nhỏ (để trang trí)

Tôm sốt tỏi ớt

Tôm sốt tỏi ớt

Có thể bạn quan tâm

   • CÁCH LÀM TÔM XÀO TỎI KIỂU THÁI LẠ MIỆNG ĐỔI BỮA CHO CẢ NHÀ.

   • CÁCH LÀM MÓN TÔM SỐT ĐẬU ĐEN PHONG CÁCH TRUNG HOA THƠM NGON MỚI LẠ!.

   • CÁCH LÀM TÔM CHIÊN XÙ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN MÓN TÔM SỐT TỎI ỚT

Bước 1. Sơ chế Tôm

Rã đông tôm đông lạnh dưới vòi nước chảy và thấm khô bằng khăn giấy.

Bướm tôm bằng cách cắt lát tôm ở phía sau (không cắt toàn bộ) để tôm được đầy đặn hơn sau khi nấu.

Tham khảo cách tạo hình cho tôm tại đây: Tổng hợp các mẹo chế biến tôm cho món ăn

Tôm sốt tỏi ớt

Bước 2. Chiên sơ tôm

Đun nóng dầu trong chảo của bạn cho đến khi bốc khói. Chiên tôm cả hai mặt trong 30 giây mỗi mặt. Tôm phải được nấu chín 80%. Tắt bếp, lấy tôm ra khỏi chảo, để riêng ra đĩa.

Tôm sốt tỏi ớt

Bước 3. Pha sốt tỏi ớt

Làm nước sốt bằng cách trộn tương cà chua, tương cà, nước mắm tỏi ớt, đường, muối, tiêu trắng và dầu mè vào một cái bát vừa.

Bước 4. Xào tôm

Vặn lửa ở mức trung bình-thấp và cho phần dầu còn lại trong chảo. Cho gừng vào phi thơm trong 15 giây rồi cho tỏi và hành tím vào. Sau khi caramel hóa (khoảng 1 phút), thêm hỗn hợp nước sốt và tiếp tục khuấy và chiên thêm một phút cho đến khi kết hợp.

Tôm sốt tỏi ớt

Thêm cọng ngò đã cắt nhỏ và rượu Thiệu Hưng vào. Tăng lửa lên mức trung bình và cao, và thêm nước để làm loãng nước sốt. Đun sôi mọi thứ.

Tôm sốt tỏi ớt

Sau khi nước sốt sôi lăn tăn, thêm tôm. Đảo tôm cho đến khi chúng được phủ hoàn toàn trong nước sốt.

Tôm sốt tỏi ớt

Tôm sốt tỏi ớt

Bước 5. Trình bày

Cho tôm ra đĩa, rắc lá ngò cắt nhỏ lên trên là hoàn thành.

Tôm sốt tỏi ớt

THÀNH PHẨM MÓN TÔM SỐT TỎI ỚT

Tôm sốt tỏi ớt

Món tôm sốt tỏi ớt đã hoàn thành rồi đây!. Cùng thưởng thức và để lại ý kiến của bạn về món ăn này cho PasGo và mọi người cùng tham khảo nhé!.

Chúc các bạn thành công với món ăn này và có những bữa ăn thật vui vẻ nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0