CÁCH LÀM MÓN TÔM SỐT ĐẬU ĐEN PHONG CÁCH TRUNG HOA THƠM NGON MỚI LẠ!.

Ngày cập nhật:10/12/2021

Tôm sốt đậu đen là một món ăn ngon để thưởng thức cùng với cơm, với nhiều nước sốt và vị ngọt đậm đà từ đậu đen lên men. Đây sẽ là một món ăn mới làm phong phú thêm cho thực đơn gia đình bạn.


Mục lục

Tôm sốt đậu đen

Món tôm sốt đậu đen mới lạ dự báo sẽ trở thành món mới yêu thích của cả nhà

Bạn đã bao giờ được nghe đến món Tôm sốt đậu đen chưa?. Đây là một món ăn khá phổ biến của người Trung Quốc. Tôm thơm mềm được bao phủ bởi lớp sốt đậu đen ngọt bùi đậm đà mang đến cho món ăn một hương vị mới lạ độc đáo. Món ăn này rất dễ làm và không tốn nhiều thời gian mà lại rất dễ ăn phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay món ngon đãi cả nhà. Nếu bạn chưa chọn được gì cho bữa cơm hôm nay vậy tại sao không chọn ngay món này nhỉ!. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích món ngon này đấy!.

Thời gian thực hiện: 30 phút        Khẩu phần ăn: 3-4 người

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN TÔM SỐT ĐẬU ĐEN

• 400g tôm đã bóc vỏ, làm sạch

• 100g thịt lợn xay

• 1 1/2 muỗng canh đậu đen lên men hoặc có thể thay thế bằng sốt đậu đen

• 1 thìa rượu Thiệu Hưng

• 1 tép tỏi (băm nhỏ)

• 1/4 thìa cà phê gừng (băm nhỏ)

• 1/4 chén ớt chuông xanh (thái hạt lựu)

• 2 1/2 thìa canh bột ngô

• 1 quả trứng đánh tan

• Hành lá cắt nhỏ

• Dầu ăn

Phần sốt xào:

• 1/2 chén nước dùng gà, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa dầu mè, 1/4 thìa cà phê đường, 1/8 thìa cà phê tiêu trắng

Tôm sốt đậu đen

Nguyên liệu cho món Tôm sốt đậu đen

CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN MÓN TÔM SỐT ĐẬU ĐEN

Bước 1. Chuẩn bị các nguyên liệu

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen ở sống lưng. Khứa 1 đường ở sống lưng tôm để tôm nở đẹp khi xào. Rửa sạch tôm với nước muối, để ráo.

Tôm sốt đậu đen

Đậu đen lên men lọc qua rây, rửa sạch với nước.

Tôm sốt đậu đen

Pha bột ngô trộn thành hỗn hợp sền sệt với 2 thìa canh nước.

Bước 2. Pha sốt xào

Đun nóng nước dùng gà thêm vào các nguyên liệu sốt khác ở trên, khuấy tan đều. Để riêng.

Lưu ý: Sốt này có thể sử dụng cho rất nhiều món xào, bạn có thể làm nhiều thêm và bảo quản trong tủ lạnh dùng cho những lần sau.

Tôm sốt đậu đen

Bước 3. Chần thịt băm.

Đun nước sôi, bạn cho thịt lợn xay vào khuấy đều, nấu khoảng 1 phút cho đến khi thịt lợn không còn màu hồng.

Tôm sốt đậu đen

Vợt thịt qua rây và đặt sang một bên. (Bạn cũng có thể rửa qua thịt để loại bỏ bọt hoặc các cặn bẩn có thể làm nước sốt bị đục.)

Tôm sốt đậu đen

Bước 4. Sốt tôm

Làm nóng chảo. Thêm dầu, tỏi, gừng, ớt chuông, đậu đen lên men và thịt lợn xay. Xào trong 20 giây.

Tôm sốt đậu đen

Sau đó cho tôm vào và đổ rượu Thiệu Hưng vào xung quanh chảo. Xào thêm 20 giây.

Tôm sốt đậu đen

Khuấy đều hỗn hợp nước sốt để đảm bảo mọi thứ được kết hợp tốt và thêm nó vào chảo. Đun nhỏ lửa.

Tôm sốt đậu đen

Cho dần bột ngô vào khuấy đều cho đến khi sệt lại theo ý thích của bạn (không cần dùng hết đâu nhé). Nếu nó quá đặc, chỉ cần thêm một ít nước kho gà hoặc nước. Nếu nó vẫn còn quá loãng, hãy thêm nhiều hỗn hợp bột ngô hơn.

Tôm sốt đậu đen

Đổ trứng đã đánh bông lên khắp bề mặt nước sốt. Đun nhỏ lửa trong 10 giây để trứng đông lại, sau đó dùng thìa để trộn đều.

Tôm sốt đậu đen

Cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều, tắt bếp.

Tôm sốt đậu đen

Tôm sốt đậu đen

Bước 5. Trình bày

Cho tôm ra đĩa, thưởng thức ngay kèm với cơm nóng.

THÀNH PHẨM MÓN TÔM SỐT ĐẬU ĐEN

Tôm sốt đậu đen

Tôm sốt đậu đen

Món tôm sốt đậu đen đã hoàn thành rồi!.

Tôm sốt đậu đen với màu sắc hấp dẫn và hương thơm quyễn rũ chỉ nhìn thôi đã thấy thèm. Khi thưởng thức thịt tôm thơm, mềm, mọng nước hòa quyện với nước sốt đậu đen ngọt và bùi, thịt băm ngấm đều vị càng làm món ăn thêm ngon miệng.

Chúc các bạn thành công với món ăn này và có những bữa ăn vui vẻ, hạnh phúc nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0