Cách làm mì xào hải sản ngon, đổi vị cho cả nhà

Ngày cập nhật:22/02/2017

Mì hải sản là món ngon dễ ăn, dễ nghiền mà ai cũng thích. Cùng PasGo học cách làm mì xào hải sản ngon, đổi vị cho cả nhà nhé!.


Mục lục

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Mì trứng tươi: 500g, có thể sử dụng mì tôm để xào cũng được

– Tôm sú: 400g.

– Mực ống: 300g.

– Chả cá viên: 300g.

– Rau cải xanh: 500g.

– Giá đỗ: 250g.

– Đậu cô ve: 200g.

– Gừng tươi, hành tây, hành lá, cà rốt, ớt đỏ

– Hành khô, tỏi

– Gia vị cần có: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn, đường, nước tương.

cach-lam-mi-xao-hai-san-8

Món ăn này bao gồm 2 nguyên liệu chính là mì và hải sản mà bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ hay tại nhiều siêu thị. Tuy nhiên, đối với các loại hải sản như: tôm sú, mực ống bạn cần chọn loại tươi sống, không có mùi ôi để giúp món ăn đảm bảo chất lượng cũng như mang đến cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm

   • Top 5 nhà hàng Buffet món Việt ngon nhất Hà Nội

   • Top 10 nhà hàng lẩu nướng không khói ngon nhất Hà Nội

Cách làm mì xào hải sản:

Bước 1:Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân và râu rồi bóc vỏ. Mực rửa sạch, thái khoanh tròn vừa ăn. Ướp tôm, mực cùng với 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/4 thìa hạt tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng hành và tỏi đã được băm nhuyễn.

cach-lam-mi-xao-hai-san-1

Tẩm ướp tôm, mực cùng gia vị cho đậm đà

Bước 2: Nếu sử dụng mì trứng tươi thì bạn không cần ngâm nước. Còn sử dụng mì tôm thì ngâm nước nóng trong khoảng 3p thì vớt ra để ráo.

- Chả cá viên cắt làm đôi.

- Rau cải xanh nhặt và rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay.

- Giá đỗ nhặt rễ, rửa sạch và để ráo.

- Đậu cô ve nhặt và rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa ăn.

- Gừng tươi rửa sạch, thái chỉ

- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái tròn hoặc có thể tỉa hoa tùy ý.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

- Ớt thái lát

cach-lam-mi-xao-hai-san-5

Cà rốt có thể tỉa hoa hoặc thái tròn tùy ý

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi phi thơm hành, tỏi đã băm nhuyễn.

Bước 4: Tiếp theo, cho tôm, mực vào đảo qua đến khi hơi se lại thì đổ ra đĩa.

- Tiếp tục phi thơm hành tỏi, cùng một ít ớt bột rồi cho cá viên chiên vào đảo đều tay khoảng 3 phút. Sau đó cho đậu cô ve, cà rốt, hành tây vào xào đến khi chín thì đổ ra đĩa riêng.

- Phi thơm gừng tươi thái chỉ.

- Khi gừng dậy mùi thơm, cho cải xanh, giá đỗ, mì vào xào khoảng 1 phút thì cho mực, tôm, đậu cô ve, cà rốt, hành tây đã xào ở trên vào đảo đều. Nêm nếm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước sôi, 1/2 muỗng dầu ăn rưới nhẹ lên trên để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

cach-lam-mi-xao-hai-san-3

- Lưu ý: nên để lửa lớn và đảo đều tay để các nguyên liệu chín đều cũng như ngấm gia vị thì cho hành lá, ớt thái lát vào đảo khoảng 10 giây thì cho mì ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

Món mì xào hải sản khi bê lên còn nóng hôi hổi, kéo theo hương thơm nức mũi. Không chỉ có vậy, món ăn còn gây hấp dẫn bởi sự kết hợp màu sắc vô cùng hấp dẫn với những sợi mì vàng ruộm, bóng mượt điểm thêm màu xanh của hành lá, màu vàng cam của cà rốt… khiến bạn chỉ nhìn thôi mà bao tử cũng phải sôi lên vì thèm.

cach-lam-mi-xao-hai-san-2

Các nguyên liệu hòa quyện với nhau hài hòa

Thưởng thức món ngon này, bạn sẽ cảm nhận được sự đậm đà, tổng hòa của nhiều hương vị khác nhau: vị ngọt của tôm, mực, vị béo ngậy của mì trứng, vị thanh mát của rau…chinh phục vị giác của bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

cach-lam-mi-xao-hai-san-6

Bạn có thể dễ dàng thực hiện để mang món ngon chiêu đãi cả nhà

Với cách làm mì xào hải sản trên đây, không khó để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu không muốn cất công chuẩn bị, bạn có thể ghé đến nhà hàng Nam Sơn nằm trên phố Giải Phóng. Đến với nơi đây ngoài món mì xào hải sản, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ăn khác cũng hấp dẫn không kém theo phong cách buffet tự chọn hoặc gọi món. Chắc chắn Nam Sơn sẽ trở thành địa chỉ lý tưởng mà không làm bạn phải thất vọng.

Địa chỉ dành cho bạn: Nhà hàng Nam Sơn – Số 809 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Giờ mở cửa từ 09h00 – 22h00 hàng ngày.

>>> Nhà hàng Nam Sơn đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chi tiết xem tại đây

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0