Vân Anh- 12/11/2021
Cua sốt ớt Singapore là một trong những món ăn nổi tiếng nhất trên thế giới được vô số người yêu thích. Phần nước sốt chua cay mạnh mẽ kích thích vị giác cùng những con cua bóng đỏ trong sốt sẽ khiến bạn không thể chối từ. Hãy đa dạng hóa thực đơn gia đình với món ăn này nhé!.
Cua sốt ớt Singapore món ăn bạn không thể bỏ qua.
Khi nhắc đến các món ăn về cua rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món Cua sốt ớt Singapore, nó là một trong những món ăn ngon nhất trên thế giới. Cua sốt ớt có mặt trong hầu hết các quán ăn ở Singapore. Hương vị cay nồng, nước sốt sánh mịn với mùi hương dịu nhẹ luôn là điểm thu hút và níu chân các thực khách quay lại Singapore.
Món ăn này ngon nhất khi ăn bằng tay và làm món ăn chơi cho cả gia đình. Bạn có thể thưởng thức nó cùng với cơm hay bánh mì, bánh bao chiên. Với những bữa tiệc đãi khách, cua sốt ớt Singapore là một sự lựa chọn hoàn hảo, sẽ giúp bạn được hết lời khen ngợi.
Cùng mình chế biến món ăn này nhé!.
Cua biển: 1 kg (2-3 con)
Ớt sừng tươi 6 trái
Gừng 1 nhánh nhỏ
Hành 2 củ
Tỏi 1 củ
Trứng 2 quả
Tương cà: 4 muỗng canh
Bột ngô: 1 muỗng canh
Bánh bao chay ăn kèm 1 gói (6-10 chiếc)
Gia vị khác: Đường, gia vị, nước tương, dầu ăn
Nguyên liệu làm món cua sốt ớt Singapore
Cho con cua vào tủ đá để khoảng 20 phút để cua “ngủ” trước khi chế biến.
Lật ngửa cua, lật yếm dưới bụng nó và lấy dao nhọn chọc thẳng vào phần hõm dưới bụng cua.
Làm sạch cua, chà sạch con cua bằng bàn chải để loại bỏ tạp chất.
Tách phần yếm và lông cua bên trong yếm. Tách mai cua khỏi thân và bỏ phần phổi cua đi.
Chặt phần thân cua thành 4 phần vừa ăn. Đập dập phần càng cua để khi xào dễ thấm sốt hơn
Sơ chế cua biển
Cắt nhỏ hành, tỏi, gừng, ớt sừng cho vào máy xay nhỏ.
Xay nhuyễn phần ớt, tỏi, hành, gừng.
Trứng đập ra bát đánh đều.
Bột ngô pha với 1 ít nước ấm khuấy tan.
Chiên phần bánh bao chay ăn kèm.
Bánh bao chay đã được chiên vàng giòn.
Làm nóng chảo dầu trên bếp cho phần tỏi ớt đã xay ở trên vào, phi thơm dậy mùi.
Cho các miếng cua đã chặt vào trừ phần mai. Thêm vào chảo 1 muỗng canh nước tương, xào trong 3 phút.
Xào cua với phần tỏi ớt đã xay
Sau đó thêm vào chảo khoảng 300ml nước, 2 thìa canh đường, 4 thìa canh tương cà, 1 thìa cafe muối tăng lửa đun sôi. Khi chảo đã sôi đặt phần mai lên, đậy nắp lại. Nấu ở lửa vừa thêm khoảng 10 phút.
Thêm các nguyên liệu khác, sôt cua
Mở nắp ta cho thêm phần bột ngô đã pha để làm đặc. Đảo đều, sau đó thêm phần trứng vào đánh tan nấu trong 3 phút nữa là được.
Thêm trứng đã đánh vào chảo cua sốt
Cho cua ra đĩa sâu lòng tranh trí với hành lá và ớt thái chỉ.
Ăn kèm với món bánh bao chiên hay cơm.
Trang trí phần cua sốt với hành lá và ớt thái chỉ
Và đây là thành phẩm của chúng ta!.
Món cua sốt ớt Singapore có màu đỏ cam đẹp mắt với phần sốt sánh đặc. Món ăn mang đến đủ 4 hương vị chua, mặn, ngọt và chút cay nhẹ. Phần trứng thêm vào giúp cân bằng độ ngọt, mặn và cay.
Bạn có thể thay thế cua với một số loại hải sản khác như ghẹ, các loại tôm, cá,... cũng là những lựa chọn rất tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!.
Nguồn: sưu tầm.