Vân Anh- 15/01/2022
Cách làm ốc móng tay quan trọng nhất là ở phần ốc và nước xốt. Ốc mua về phải được làm thật sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh, nước xốt phải làm sao để thơm, chua ngọt, đậm vị và hơi sền sệt thấm vào thịt ốc.
Ốc móng tay có thể chế biến thành niều món ngon như ốc móng tay hấp, ốc móng tay xào tỏi, ốc móng tay xào rau muống đều rất ngon. Ngoài ra, bạn có muốn thêm vào thực đơn ốc món ốc móng tay xào me chua ngọt, đậm đà? Các bước thực hiện món ăn này vô cùng đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà mà không phải đi xa nữa.
Đối với nước sốt me
Có thể bạn quan tâm
• Ốc hương làm gì cho ngon? Tổng hợp các món ngon nhất từ ốc hương ăn là mê
• Bật mí cách làm ốc hương xào bắp thơm ngon, lạ miệng!.
• BẬT MÍ CÁCH LÀM ỐC HƯƠNG RANG MUỐI ỚT CỰC NGON LÀM XIÊU LÒNG THỰC KHÁCH
Ốc móng tay ngâm trong nước muối ít nhất 30 phút, rửa sạch nhiều lần với nước. Để ráo.
Ngâm me trong nước sôi khoảng 5 phút. Đặt sang một bên cho đến khi đủ nguội để xử lý. Cho hỗn hợp qua rây lọc để lấy phần nước me.
Để làm nước sốt me, bạn cho nước me, nước mắm và đường vào tô trộn đều cho đến khi quyện đều.
Cho nước sốt vào một cái chảo hay nồi nhỏ đun đến khi hơi sệt lại
Cho dầu, tỏi và hẹ tây vào chảo đun nóng. Xào trên lửa vừa trong 2-3 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm.
Tăng nhiệt lên mức trung bình-cao. Thêm hạt tiêu và ốc vào và đảo trong 1 phút. Đổ nước sốt me lên.
Đậy nắp chảo và nấu khoảng 2-3 phút cho đến khi ngao mở ra
Thêm lá húng quế và ớt vào đảo đều thêm khoảng 1 phút. Tắt bếp và bày ra đĩa.
Những con ốc móng tay xào me hấp dẫn đã hoàn thành!
Bạn sẽ cảm nhận được một chút ngọt, chua, nóng với mỗi miếng ốc mềm, ngon ngọt. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với một cốc bia lạnh sẽ cực kỳ hợp đấy nha!.
Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thật vui vẻ nhé!.
Bài viết tương tự: