CÁCH LÀM TÔM XÀO HÚNG QUẾ KIỂU THÁI THƠM NGON KHÓ CƯỠNG!.

Ngày cập nhật:26/11/2021

Tôm xào húng quế của Thái Lan rất ngon và chế biến khá dễ dàng. Tôm tươi ngọt kết hợp với nước sốt chua ngọt đậm vị hòa cùng hương thơm của húng quế khiến món ăn trở nên hoàn hảo. Ăn kèm món tôm này với cơm là chuẩn vị rồi!.


Mục lục

Tôm xào húng quế kiểu Thái

Tôm xào húng quế kiểu Thái thơm ngon khó cưỡng

Tôm xào húng quế là một trong những món ăn đường phố phổ biến tại Thái Lan. Món ăn này được kết hợp từ lá húng quế thơm với tôm và rau. Đây là một món ăn đơn giản nhưng vô cùng tuyệt vời. Món ăn này thường khá cay và người Thái thường rắc thêm ớt lên trên món ăn này. Món ăn này thường ăn kèm với cơm trắng hay cơm rang trứng đều rất ngon.

Nếu bạn chưa chọn được món gì cho bữa tối nay vậy hãy cùng mình làm món này nhé!. Đảm bảo bạn sẽ nhận được những lời khen từ gia đình với món ăn tuyệt vời này đấy!.

Thòi gian thực hiện: 30 phút Khẩu phần ăn: 2-3 người

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN TÔM XÀO HÚNG QUẾ KIỂU THÁI

Đối với Tôm:

• 15 đến 18 con tôm vừa đến lớn

• 2 quả ớt chuông 1 quả đỏ và 1 quả xanh

• 1 chén lá húng quế tươi

• 1 củ hành tây

• 1 đến 2 thìa rượu trắng, 1/4 cốc nước cốt dừa, 1 đến 2 muỗng canh dầu thực vật

Cho nước sốt:

• 6 đến 8 lá chanh, 4 tép tỏi, một vài nhánh hành lá, 1 nhánh gừng, 1 đến 2 quả ớt đỏ tươi nhỏ

• 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 1 đến 2 thìa cà phê đường nâu

Tôm xào húng quế kiểu Thái

Nguyên liệu cho món tôm xào húng quế kiểu Thái

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN TÔM XÀO HÚNG QUẾ KIỂU THÁI

Bước 1. Sơ chế tôm

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chân và phần chỉ đen ở sống lưng, khứa một đường ở sống lưng tôm để khi tôm chín sẽ nở đẹp hơn. Rửa sạch tôm với nước muối, để ráo

Tôm xào húng quế kiểu Thái

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu khác

Ớt chuông rửa sạch, cắt thành dải

Hành tây bóc vỏ, thái mỏng

Tôm xào húng quế kiểu Thái

Hành lá, ớt nhỏ thái nhỏ

Tôm xào húng quế kiểu Thái

Gừng, tỏi đập dập băm nhuyễn.

Tôm xào húng quế kiểu Thái

Lá húng quế thái nhỏ

Tôm xào húng quế kiểu Thái

Lá chanh rửa sạch bỏ phần cuống lá

Bước 3. Chuẩn bị sốt

Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt khác vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn. Để qua một bên

Tôm xào húng quế kiểu Thái

Bước 4. Xào tôm

Làm nóng chảo dầu. Cho hành tây và ớt chuông vào nấu khoảng 2 đến 3 phút, thêm 1 đến 2 thìa canh rượu trắng.

Tôm xào húng quế kiểu Thái

Thêm tôm , nước sốt xào và thêm thìa dầu nếu cần. Xào 3 phút cho đến khi tôm có màu hồng và căng mọng.

Tôm xào húng quế kiểu Thái

Vặn lửa nhỏ và cho 1/3 chén húng quế cắt nhỏ vào. Thêm một ít nước cốt dừa. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Tôm xào húng quế kiểu Thái

Tôm xào húng quế kiểu Thái

Bước 5. Trình bày

Cho tôm vào đĩa. Thêm lớp trên cùng của húng quế tươi cắt nhỏ , và dùng với cơm phủ lên trên cùng với trứng rán nếu bạn thích. Thường thì món ăn này cũng được ăn kèm với những lát dưa chuột.

THÀNH PHẨM MÓN TÔM XÀO HÚNG QUẾ KIỂU THÁI

Tôm xào húng quế kiểu Thái

Món tôm xào húng quế kiểu Thái của chúng ta đã thành công!.

Món tôm xào húng quế kiểu Thái có màu sắc bắt mắt, thơm mùi húng quế, lá chanh. Khi ăn tôm mềm ngọt, chín tới, nước sốt đầy đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt béo ngậy vô cùng hấp dẫn.

Bạn đã thấy thích món ăn này chưa!. Hãy thêm ngay nó vào thực đơn cơm tối gia đình bạn hôm nay nhé!.

Chúc các bạn thành công với món ăn và có một bữa cơm vui vẻ nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0