Thuy Vân- 27/01/2022
Lẩu riêu cua bắp bò là một món ăn rất khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon, vừa hấp dẫn vừa đầy đủ dưỡng chất vì có cả thịt và hải sản ăn kèm.
Lẩu Hải sản ship tận nơi giao tận nhà chỉ trong 30 phút | |
Danh sách các Loại Lẩu ngon ship tại nhà ưu đãi Lớn | |
Lẩu Bò cực ngọt giao hàng cực nhanh cùng với Pasgo Ship | |
Lẩu Thái món ngon không thể bỏ lỡ |
Lẩu riêu cua bắp bò là sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu tươi ngon với nhau tạo nên món ăn có hương vị vô cùng đặc biệt, món ăn này bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn vị nồi lẩu riêu nóng hổi, nước dùng đậm đà gia vị ngay tại nhà.
- Cua đồng 1kg
- Sườn sụn 700g
- Thịt bắp bò 700g
- Đậu phụ 10 thanh
- Mẻ chua 1 bát con, chanh 2 quả
- Cà chua 5 quả, hoa chuối 300g
- Tỏi 2 củ, ớt tươi 4 quả
- Gía đỗ 300g, rau tía tô 200g
- Rau kinh giới 200g, rau xà lách 300g
- Rau muống 1 mớ, rau mùi tàu 1 mớ
- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, đường, bột ngọt, muối
- Bún sợi 1kg
Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò
- Sườn sụn mua về đem rửa sạch cùng nước muối pha loãng, tiếp đến chần qua sườn cùng nước sôi để loại bỏ tạp chất dư thùa và khử mùi hôi của thịt. Cho sườn vào bát tô lớn ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, hành khô băm và đảo thật đều cho các gia vị được ngấm. Tiếp đến cho sườn vào chảo xào sơ qua cùng hành, tỏi băm cho săn lại và trút ra bát riêng.
- Cua đồng rửa sạch tách mình cua ra để lấy gạch cua, để riêng ra bát nhỏ tiếp đó đem cua rửa sạch rồi cho vào cối giã hoặc máy xay sinh tố cho thêm chút muối vào, khi cua được xay nguyễn thì lọc lấy nước cua và bỏ phần cặn cua đi.
- Rau muống, hoa chuối, xà lách, tía tô, kinh giới, mùi tàu đem nhặt và rửa qua nước tiếp đó ngâm cùng nước muối pha loãng trong thời gian 20 phút cho rau được loại bỏ hết chất bẩn sau đó vớt rau ra rửa sạch với nước và để ráo.
- Cà chua rửa sạch thái mỏng, ớt tơi rửa sạch thái lát, tỏi bóc vỏ đập dập và băm nhỏ.
- Đậu phụ đem cắt thành những miếng nhỏ rồi để riêng.
- Thịt bắp bò đem rửa qua cùng nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch để ráo, tiếp đó thái thịt bò thành những miếng mỏng vừa ăn và ướp thịt bò với chút hạt nêm, hành khô băm nhỏ và ướp trong 30 phút.
- Gía đỗ nhặt sạch rửa sạch lại với nước, bún đem chần qua cùng nước sôi và để ráo.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò
- Đậu phụ đã cắt miếng đem cho vào chảo dầu sôi chiên tới khi chín vàng giòn các mặt sau đó vớt đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chiên vàng đậu phụ
- Cho sườn đã xào sơ vào nồi thêm 1 lít nước lọc vào nồi đun sôi và ninh trong thời gian 45 phút cho sườn được mềm.
- Bắt nồi khác lên bếp cho nước lọc cua vào cùng với 1 chút muối đun ở mức lửa nhỏ vừa phải tới khi nước sôi thì cho phàn gạch cua vào đun đến khi thấy gạc và rêu cua nổi lên thì tắt bếp. Vớt gạch cua ra để riêng cho thêm chút mắm tôm vào nồi và đun thêm 2 - 3 phút cho nồi nước được sôi.
- Tiếp đến cho cà chua vào xào cùng chút hành khô cho dậy mùi thơm rồi cho gạch cua vào xào chín.
Nấu nước lẩu riêu cua bắp bò
- Cho nồi lẩu lên bếp cho hỗ hợp nước sườn hầm, nước riêu cua vào đun sôi, cho thêm 3 muỗng mẻ chua, cho thêm chút muối, đường, hạt nêm vào. Khi nước sôi thì cho phần gạch cua đã xào lên trên cùng với đậu phụ, hành lá, mùi tàu, hoa chuối
- Khi ăn bạn chỉ việc dọn thịt bắp bò, rau muống, đậu phụ, bún sợi và nhúng các nguyên liệu vào nồi lẩu nóng hổi và thưởng thức cùng gia đình thôi nào.
Thành phẩm lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon
Nồi lẩu riêu cua bắp bò có màu sắc đẹp mắt hài hào, khi ăn cảm nhận được rõ nét nước lẩu đậm đà, vị ngọt béo thơm ngon của nước dùng, hòa quyện vị dai ngon của thịt bắp bò ăn kèm cúng chút rau xanh tươi mát tạo nên nồi lẩu riêu cua bắp bò có hương vị rất lôi cuốn với mọi thành viên trong gia đình. Để nấu được một nồi lẩu riêu cua bắp bò ngon cũng sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức của hội chị em nội trợ, nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị thì hãy đặt ngay một set Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn tại đây với đa dạng các set ăn cho 2-3 người, 3-4 người và 5-6 người kèm theo những ưu đãi hấp dẫn!
Bài viết tương tự: