CÁCH LÀM TÔM CHIÊN XÙ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU 08/01/2022

Tôm chiên xù giòn tan lớp bột tẩm và vị tươi thanh của tôm tươi chấm với tương ớt cay cay hay tương cà chua đều vô cùng hợp và hấp dẫn.
PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Tôm đông lạnh chất lượng số 1 giao hàng tận nơi HOT

Tôm chiên xù

Tôm cũng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ của mọi đối tượng. Đây là nguồn hải sản phổ biến cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết. Tôm chiên xù là một trong những món ăn ngon từ tôm vô cùng quen thuộc đối với mọi gia đình, đặc biệt với trẻ em. Nhiều bé không thích ăn tôm, cha mẹ liền nghĩ cách chiên xù để con có thể dễ dàng thưởng thức. Từng con tôm được chiên xù vàng giòn đẹp mắt kết hợp cùng vị ngọt bùi ăn kèm tương ớt sẽ giúp người nấu ghi điểm trong mắt thành viên gia đình.

Thời gian thực hiện: 30 phút    Khẩu phần ăn: 3-4 người

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN TÔM CHIÊN XÙ

  • 500g tôm to tươi
  • 1 quả trứng lớn
  • 2 thìa bột chiên giòn
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 2 cốc bột chiên xù

Tôm chiên xù

Có thể bạn quan tâm

   • Công thức tôm xào tỏi ớt mới đặc biệt hấp dẫn 

   • Bỏ túi cách làm bắp cải cuộn tôm thịt ngon miệng, đẹp mắt

   • Tổng hợp các mẹo chế biến tôm cho món ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN TÔM CHIÊN XÙ

Bước 1. Sơ chế tôm

Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu và đường chỉ đen ở sống lưng.

Rửa sạch tôm bằng nước muối Dùng khăn giấy thấm khô tôm trước khi sử dụng.

Tôm chiên xù

Bước 2. Pha bột chiên

Cho trứng, bột chiên giòn, muối và hạt tiêu vào một tô lớn và đánh cho đến khi mịn.

Tôm chiên xù

Cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm quyện đều.

Tôm chiên xù

Bước 3. Tẩm bột chiên xù

Cho bột chiên xù vào một cái đĩa nông. Cho lần lượt từng con tôm vào bột, lật và ấn đều các mặt cho tôm áo đều rồi bày ra đĩa

Tôm chiên xù

Bước 4. Chiên tôm

Làm nóng nồi chiên trước ở 220 độ C trong 8 phút.

Đặt một nửa số tôm vào nồi chiên, xếp tôm cách nhau một chút không xếp quá sát, xịt một lớp dầu chống dính.

Nấu cho đến khi vàng và chín trong vòng 7 đến 8 phút (không cần lật lại). Chuyển tôm ra đĩa và lặp lại quy trình với mẻ còn lại.

Tôm chiên xù

THÀNH PHẨM MÓN TÔM CHIÊN XÙ

Tôm chiên xù

Tôm chiên xù với lớp vỏ bên ngoài được áo bột giòn rụm, bên trong thịt tôm lại dai ngọt, tươi vô cùng. Chấm thêm một ít tương ớt thì ngon hết sẩy đúng không nào!

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!.

Nguồn: sưu tầm

Bài viết tương tự:

Vân Anh

08/01/2022

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0