Cách làm tôm chiên xù bằng nồi chiên không dầu GIÒN TAN, VÀNG ƯƠM cực ngon

Ngày cập nhật:12/12/2023

Tôm chiên xù là món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bé. Tôm chiên xù làm bằng nồi chiên không dầu là cách làm vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, giòn rụm. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Team PasGo để được hướng dẫn chi tiết cách làm tôm chiên xù đơn giản bằng nồi chiên không dầu nhé.


Mục lục

Tôm chiên xù là một trong những món ăn ngon từ tôm vô cùng quen thuộc đối với mọi gia đình, đặc biệt với trẻ em. Nhiều bé không thích ăn tôm, cha mẹ liền nghĩ cách chiên xù để con có thể dễ dàng thưởng thức. Từng con tôm được chiên xù vàng giòn đẹp mắt kết hợp cùng vị ngọt bùi ăn kèm tương ớt sẽ giúp người nấu ghi điểm trong mắt thành viên gia đình. 

Tôm chiên xù

Cách làm tôm chiên xù đơn giản, giòn lâu bằng nồi chiên không dầu - món ngon mỗi ngày đơn giản mà hấp dẫn

Thời gian thực hiện: 30 phút    Khẩu phần ăn: 3-4 người

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm chiên xù

Để làm món tôm chiên xù cả con đơn giản bằng nồi chiên không dầu ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g tôm to tươi
  • 1 quả trứng lớn
  • 2 thìa bột chiên giòn
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 2 cốc bột chiên xù

Tôm chiên xù

Nguyên liệu làm tôm lăn bột chiên

2. Cách làm tôm chiên xù bằng nồi chiên không dầu

Bước 1. Sơ chế tôm

- Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu và đường chỉ đen ở sống lưng.

- Rửa sạch tôm bằng nước muối Dùng khăn giấy thấm khô tôm trước khi sử dụng.

Tôm chiên xù

Sơ chế tôm thực hiện cách chiên tôm ngon như nhà hàng

Bước 2. Pha bột chiên

- Cho trứng, bột chiên giòn, muối và hạt tiêu vào một tô lớn và đánh cho đến khi mịn.

Tôm chiên xù

- Cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm quyện đều.

Tôm chiên xù

Bước 3. Tẩm bột chiên xù

Cho bột chiên xù vào một cái đĩa nông. Cho lần lượt từng con tôm vào bột, lật và ấn đều các mặt cho tôm áo đều rồi bày ra đĩa.

Tôm chiên xù

Tẩm bột chiên xù 

Bước 4. Chiên tôm

- Làm nóng nồi chiên trước ở 220 độ C trong 8 phút.

- Đặt một nửa số tôm vào nồi chiên, xếp tôm cách nhau một chút không xếp quá sát, xịt một lớp dầu chống dính.

- Nấu cho đến khi vàng và chín trong vòng 7 đến 8 phút (không cần lật lại). Chuyển tôm chiên xù ra đĩa và lặp lại quy trình với mẻ còn lại.

Tôm chiên xù

Cách chiên tôm giòn

3. Thành phẩm món tôm chiên xù đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Cách làm tôm chiên xù rất đơn giản phải không?

Tôm chiên xù với lớp vỏ bên ngoài được áo bột giòn rụm, bên trong thịt tôm lại dai ngọt, tươi vô cùng. Chấm thêm một ít tương ớt thì ngon hết sẩy đúng không nào! 

Tôm chiên xù

Thành phẩm cách làm tôm chiên xù đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Chúc các bạn thành công với món ăn tôm chiên xù nhé!

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho IOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

--------------------------------------------------------------

Vân Anh & Ngọc Hoa tổng hợp - Team PasGo

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0