Vân Anh- 01/12/2021
Mực nhồi Hy Lạp mang đến một món ăn với hương vị vô cùng đặc biệt mang đậm hương vị địa trung hải. Mực dai, mềm kết hợp với nước sốt cà chua, thảo mộc tạo nên một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng sẽ khiến bạn không thể bỏ qua.
Mực nhồi Hy Lạp mang đến hương vị địa trung hải đầy mới lạ cho thực đơn gia đình bạn
Ẩm thực Hy Lạp đã tận dụng lợi thế của đất nước gần biển tạo nên rất nhiều món hải sản đa dạng thơm ngon, bổ dưỡng. Món Mực nhồi này là một trong những món ăn nổi tiếng của Hy Lạp, đặc trưng với mực ngon ngọt nhồi với gạo và nước sốt mang đậm hương vị Địa Trung Hải cổ điển như cà chua, mùi tây, dầu ô liu, tỏi và hành.
Nếu bạn đã quá nhàm chán với những món ăn thường ngày đơn điệu vậy hãy thử ngay món ăn mới lạ này nhé. Đảm bảo bạn sẽ nhận được vô vàn lời khen với món ăn đặc biệt này đấy!.
• 1 kg mực ống nguyên con
• 1 củ hành tây
• 1 củ cà rốt nạo
• 1 quả cà chua vừa, bỏ vỏ
• 1/2 chén thì là cắt nhỏ
• 1/2 chén ngò tây cắt nhỏ
• 1/2 muỗng canh lá oregano khô
• 1 chén hạt gạo
• 125ml rượu trắng
• 125ml sốt cà chua
• 1 muỗng canh vỏ chanh
• 4-5 tép tỏi băm nhỏ
• Gia vị: muối, tiêu, dầu olive
Tách phần đầu, nội tạng, xúc tu, lớp nhầy và da mực dưới vòi nước lạnh.
Bóp qua rượu trắng hoặc nước chanh khử mùi tanh.
Phần đầu và xúc tu băm nhỏ để ra bát riêng
Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.
Ngò tây, thì là rửa sạch, cắt nhỏ.
Cà chua bóc vỏ, xay nhuyễn.
Cà rốt bỏ vỏ, nạo nhỏ.
Chanh rửa sạch, thấm khô và nạo vỏ.
Đun nóng dầu trên chảo. Thêm hành tây, tỏi vào xào cho dậy mùi thơm rồi cho thêm phần mực băm nhỏ vào xào khoảng 3 phút
Thêm cà rốt vào đun thêm 2-3 phút. Cho cà chua đã xay, thì là, mùi tây, lá oregano khô vào nấu khoảng 2-3 phút.
Cho gạo đã vo sạch vào đảo đều. Sau một hoặc 2 phút, thêm rượu và nước sốt cà chua vào nồi.
Thêm muối, tiêu và vỏ chanh và khuấy trên lửa vừa trong 2-3 phút là được.
Cho nhân ra bát riêng.
Làm nóng lò nướng của bạn ở 180 độ C trong khoảng 15 phút trước khi nướng.
Chuẩn bi khay nướng sâu lòng, bôi trơn khay với dầu olive
Dùng thìa nhỏ cho cơm vào mực ống, không nhồi đầy chỉ nhồi khoảng 2/3 con mực.
Dùng tăm xiên vào khe hở ở đầu mực để nhân bánh không bị rơi ra ngoài.
Xếp mực đã nhồi vào khay nướng, đổ phần nhân và nước còn thừa vào khay nướng
Quết một ít sốt cà chua lên bề mặt mực. Sau đó, rưới dầu olive lên mực đã nhồi.
Bước 6. Nướng mực
Đậy kín khay mực và cho vào lò nướng trong khoảng 30 phút
Mở nắp khay mực ra và nướng thêm 15 phút, đổ thêm nước vào khay nếu cần.
Bước 7. Trình bày
Rút bỏ tăm cắm ở mực, cho mực ra đĩa cắt thành từng lát, ăn nóng
THÀNH PHẨM MÓN MỰC NHỒI HY LẠP
Mực nhồi Hy Lạp siêu hấp dẫn đã ra lò rồi nè!
Với chút sáng tạo, món mực nhồi vốn đã quá quen sẽ trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn. Những khoanh mực tròn, màu sắc bắt mắt, thơm nồng vị thảo mộc sẽ khiến cho món mực nhồi Hy Lạp này trở thành điểm nhấn mới trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn.
Chúc bạn thành công với món mực nhồi Hy Lạp và có những bữa ăn vui vẻ, đầm ấm nhé!.
Nguồn: Sưu tầm