CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN MỰC NHỒI HY LẠP MỚI LẠ SIÊU HẤP DẪN

Vân Anh- 01/12/2021

Mực nhồi Hy Lạp mang đến một món ăn với hương vị vô cùng đặc biệt mang đậm hương vị địa trung hải. Mực dai, mềm kết hợp với nước sốt cà chua, thảo mộc tạo nên một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng sẽ khiến bạn không thể bỏ qua.


Mục lục

Mực nhồi Hy Lạp

Mực nhồi Hy Lạp mang đến hương vị địa trung hải đầy mới lạ cho thực đơn gia đình bạn

Ẩm thực Hy Lạp đã tận dụng lợi thế của đất nước gần biển tạo nên rất nhiều món hải sản đa dạng thơm ngon, bổ dưỡng. Món Mực nhồi này là một trong những món ăn nổi tiếng của Hy Lạp, đặc trưng với mực ngon ngọt nhồi với gạo và nước sốt mang đậm hương vị Địa Trung Hải cổ điển như cà chua, mùi tây, dầu ô liu, tỏi và hành.

Nếu bạn đã quá nhàm chán với những món ăn thường ngày đơn điệu vậy hãy thử ngay món ăn mới lạ này nhé. Đảm bảo bạn sẽ nhận được vô vàn lời khen với món ăn đặc biệt này đấy!.

Thời gian thực hiện: 90 phút         Khẩu phần ăn: 4-5 người

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN MỰC NHỒI

• 1 kg mực ống nguyên con

• 1 củ hành tây

• 1 củ cà rốt nạo

• 1 quả cà chua vừa, bỏ vỏ

• 1/2 chén thì là cắt nhỏ

• 1/2 chén ngò tây cắt nhỏ

• 1/2 muỗng canh lá oregano khô

• 1 chén hạt gạo

• 125ml rượu trắng

• 125ml sốt cà chua

• 1 muỗng canh vỏ chanh

• 4-5 tép tỏi băm nhỏ

• Gia vị: muối, tiêu, dầu olive

Mực nhồi Hy Lạp

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN MỰC NHỒI

Bước 1. Sơ chế mực

Tách phần đầu, nội tạng, xúc tu, lớp nhầy và da mực dưới vòi nước lạnh.

Bóp qua rượu trắng hoặc nước chanh khử mùi tanh.

Phần đầu và xúc tu băm nhỏ để ra bát riêng

Mực nhồi Hy Lạp

Bước 2. Chuẩn bị nguyên liệu khác

Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.

Mực nhồi Hy Lạp

Ngò tây, thì là rửa sạch, cắt nhỏ.

Cà chua bóc vỏ, xay nhuyễn.

Mực nhồi Hy Lạp

Cà rốt bỏ vỏ, nạo nhỏ.

Mực nhồi Hy Lạp

Chanh rửa sạch, thấm khô và nạo vỏ.

Bước 3. Chuẩn bị nhân nhồi

Đun nóng dầu trên chảo. Thêm hành tây, tỏi vào xào cho dậy mùi thơm rồi cho thêm phần mực băm nhỏ vào xào khoảng 3 phút

Mực nhồi Hy Lạp

Thêm cà rốt vào đun thêm 2-3 phút. Cho cà chua đã xay, thì là, mùi tây, lá oregano khô vào nấu khoảng 2-3 phút.

Cho gạo đã vo sạch vào đảo đều. Sau một hoặc 2 phút, thêm rượu và nước sốt cà chua vào nồi.

Thêm muối, tiêu và vỏ chanh và khuấy trên lửa vừa trong 2-3 phút là được.

Mực nhồi Hy Lạp

Cho nhân ra bát riêng.

Mực nhồi Hy Lạp

Bước 4. Chuẩn bị lò nướng và khay nướng

Làm nóng lò nướng của bạn ở 180 độ C trong khoảng 15 phút trước khi nướng.

Chuẩn bi khay nướng sâu lòng, bôi trơn khay với dầu olive

Mực nhồi Hy Lạp

Bước 5: Nhồi mực

Dùng thìa nhỏ cho cơm vào mực ống, không nhồi đầy chỉ nhồi khoảng 2/3 con mực.

Dùng tăm xiên vào khe hở ở đầu mực để nhân bánh không bị rơi ra ngoài.

Xếp mực đã nhồi vào khay nướng, đổ phần nhân và nước còn thừa vào khay nướng

Mực nhồi Hy Lạp

Quết một ít sốt cà chua lên bề mặt mực. Sau đó, rưới dầu olive lên mực đã nhồi.

Mực nhồi Hy Lạp

Bước 6. Nướng mực

Đậy kín khay mực và cho vào lò nướng trong khoảng 30 phút

Mở nắp khay mực ra và nướng thêm 15 phút, đổ thêm nước vào khay nếu cần.

Mực nhồi Hy Lạp

Bước 7. Trình bày

Rút bỏ tăm cắm ở mực, cho mực ra đĩa cắt thành từng lát, ăn nóng

THÀNH PHẨM MÓN MỰC NHỒI HY LẠP

Mực nhồi Hy Lạp

Mực nhồi Hy Lạp

Mực nhồi Hy Lạp

Mực nhồi Hy Lạp siêu hấp dẫn đã ra lò rồi nè!

Với chút sáng tạo, món mực nhồi vốn đã quá quen sẽ trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn. Những khoanh mực tròn, màu sắc bắt mắt, thơm nồng vị thảo mộc sẽ khiến cho món mực nhồi Hy Lạp này trở thành điểm nhấn mới trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn.

Chúc bạn thành công với món mực nhồi Hy Lạp và có những bữa ăn vui vẻ, đầm ấm nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0