Bánh bơ chanh – làn gió mới cho bữa sáng gia đình

thuytrang- 20/07/2016

Bánh bơ chanh có vị mềm, xốp, thơm ngậy mùi kem mà còn thoang thoảng hương chanh mát. Ngọt vừa đủ khiến mình ăn hoài mà không ngán.


Mục lục

Làm bánh bơ chanh không hề khó. Chỉ 15 phút trong bếp, bạn đã có món bánh bơ chanh ngon chiêu đãi cả nhà. Đặc biệt nướng bánh cũng không cần cầu kì như những loại khác, chỉ cần bỏ vào lò và đợi kết quả là xong.

Sau đây là công thức chi tiết làm bánh chanh bơ, bạn tham khảo nhé.

Bánh bơ chanh làn gió mới cho bữa sáng gia đình ảnh 1

Bánh bơ chanh vàng tươi, giòn giòn thơm mát

Nguyên liệu

+ 2-3/4 cốc bột mỳ đa dụng

+ 1 thìa kem tartar (bạn có thể mua ở cửa hàng làm bánh, chỉ khoảng 11k cho một hộp 25gr nhé)

+ 1/2 thìa baking soda (mua ở các hiệu thuốc, hoặc cửa hàng làm bánh)

+ 1/4 thìa muối

+ 1 cốc bơ

+ 1 cốc đường

+ 1 quả trứng

+ 1 thìa vỏ chanh băm nhỏ

+ 1 thìa nước cốt chanh

+ 1/2 thìa tinh dầu hạnh nhân (tạo hương, bạn có thể thay bằng tinh dầu khác)

Nguyên liệu làm lớp phủ ngoài

+ 1- 1/2 cốc đường bột

+ 1 thìa bơ mềm

+ 2-3 thìa nước cốt chanh

+ 1 giọt phẩm màu vàng (tạo màu cho đẹp mắt, không có cũng được)

Cách làm

Bánh bơ chanh làn gió mới cho bữa sáng gia đình ảnh 2

- Trộn bột mỳ, kem tartar, baking soda và muối với nhau.

Bánh bơ chanh làn gió mới cho bữa sáng gia đình ảnh 3

- Lấy một chiếc bát khác, đổ bơ và đường vào, dùng máy đánh đánh nhuyễn thành kem. Thêm trứng, vỏ chanh băm nhỏ, nước cốt chanh và tinh dầu hạnh nhân vào đánh cùng.

Bánh bơ chanh làn gió mới cho bữa sáng gia đình ảnh 4

- Sau đó đổ cùng hỗn hợp bột mỳ vừa trộn ở bước đầu.

Bánh bơ chanh làn gió mới cho bữa sáng gia đình ảnh 5

- Viên tròn bột lại. cắt thành 4 phần bằng nhau.

Bánh bơ chanh làn gió mới cho bữa sáng gia đình ảnh 6

- Mỗi phần lại cắt thành 8 phần nhỏ hơn, cắt giống hình cánh quạt.

Bánh bơ chanh làn gió mới cho bữa sáng gia đình ảnh 7

- Viên những phần nhỏ đó thành dạng thanh dài.

Bánh bơ chanh làn gió mới cho bữa sáng gia đình ảnh 8

- Sau đó viên lại thành hình tròn.

Bánh bơ chanh làn gió mới cho bữa sáng gia đình ảnh 9

- Xếp bột lên khay nướng, nướng ở nhiệt độ 176 độ C trong 9-12 phút là được.

Bánh bơ chanh làn gió mới cho bữa sáng gia đình ảnh 10

- Để làm lớp đường phủ bên ngoài bánh, bạn trộn đường, nước cốt chanh, bơ với nhau. Nếu có thể thêm chút siro ngô thì càng thơm.

Bánh bơ chanh làn gió mới cho bữa sáng gia đình ảnh 11

- Dùng túi bắt bông kem phun lên từng chiếc bánh đã nướng chín.

Bánh bơ chanh làn gió mới cho bữa sáng gia đình ảnh 12

Để đẹp mắt hơn, trộn thêm cùng phẩm màu vàng.

Bạn có thể bảo quản bánh trong hộp thủy tinh và để dành ăn dần. Chú ý đậy kín nắp hộp để bánh không bị ỉu. Bánh nên ăn trong khoảng 5 ngày.

Chúc các bạn thành công với bánh chanh bơ ngon mắt này nhé!

Nguồn: Em đẹp

Bài viết cùng chủ đề hay cho bạn:

Làm các loại thạch từ dừa đơn giản mà ngon khó cưỡng

Làm bánh mì nhân kem custard béo ngậy không cần lò

Món ngon từ bơ, ai cũng làm được ngon như ngoài hàng

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0