thuytrang- 20/07/2016
Bánh bơ chanh có vị mềm, xốp, thơm ngậy mùi kem mà còn thoang thoảng hương chanh mát. Ngọt vừa đủ khiến mình ăn hoài mà không ngán.
Làm bánh bơ chanh không hề khó. Chỉ 15 phút trong bếp, bạn đã có món bánh bơ chanh ngon chiêu đãi cả nhà. Đặc biệt nướng bánh cũng không cần cầu kì như những loại khác, chỉ cần bỏ vào lò và đợi kết quả là xong.
Sau đây là công thức chi tiết làm bánh chanh bơ, bạn tham khảo nhé.
Bánh bơ chanh vàng tươi, giòn giòn thơm mát
Nguyên liệu
+ 2-3/4 cốc bột mỳ đa dụng
+ 1 thìa kem tartar (bạn có thể mua ở cửa hàng làm bánh, chỉ khoảng 11k cho một hộp 25gr nhé)
+ 1/2 thìa baking soda (mua ở các hiệu thuốc, hoặc cửa hàng làm bánh)
+ 1/4 thìa muối
+ 1 cốc bơ
+ 1 cốc đường
+ 1 quả trứng
+ 1 thìa vỏ chanh băm nhỏ
+ 1 thìa nước cốt chanh
+ 1/2 thìa tinh dầu hạnh nhân (tạo hương, bạn có thể thay bằng tinh dầu khác)
Nguyên liệu làm lớp phủ ngoài
+ 1- 1/2 cốc đường bột
+ 1 thìa bơ mềm
+ 2-3 thìa nước cốt chanh
+ 1 giọt phẩm màu vàng (tạo màu cho đẹp mắt, không có cũng được)
- Trộn bột mỳ, kem tartar, baking soda và muối với nhau.
- Lấy một chiếc bát khác, đổ bơ và đường vào, dùng máy đánh đánh nhuyễn thành kem. Thêm trứng, vỏ chanh băm nhỏ, nước cốt chanh và tinh dầu hạnh nhân vào đánh cùng.
- Sau đó đổ cùng hỗn hợp bột mỳ vừa trộn ở bước đầu.
- Viên tròn bột lại. cắt thành 4 phần bằng nhau.
- Mỗi phần lại cắt thành 8 phần nhỏ hơn, cắt giống hình cánh quạt.
- Viên những phần nhỏ đó thành dạng thanh dài.
- Sau đó viên lại thành hình tròn.
- Xếp bột lên khay nướng, nướng ở nhiệt độ 176 độ C trong 9-12 phút là được.
- Để làm lớp đường phủ bên ngoài bánh, bạn trộn đường, nước cốt chanh, bơ với nhau. Nếu có thể thêm chút siro ngô thì càng thơm.
- Dùng túi bắt bông kem phun lên từng chiếc bánh đã nướng chín.
Để đẹp mắt hơn, trộn thêm cùng phẩm màu vàng.
Bạn có thể bảo quản bánh trong hộp thủy tinh và để dành ăn dần. Chú ý đậy kín nắp hộp để bánh không bị ỉu. Bánh nên ăn trong khoảng 5 ngày.
Chúc các bạn thành công với bánh chanh bơ ngon mắt này nhé!
Nguồn: Em đẹp
Bài viết cùng chủ đề hay cho bạn:
• Làm các loại thạch từ dừa đơn giản mà ngon khó cưỡng