Mách bạn cách làm bún Thái chua cay chuẩn vị

Ngày cập nhật:23/07/2017

Bún Thái chua cay ở nhà hàng đều rất hấp dẫn và bạn luôn thắc mắc cách làm như thế nào đúng không? Hãy để Pasgo hướng dẫn bạn cách làm nhé!


Mục lục

Bún Thái chua cay có nguồn gốc từ Thái Lan nhưng nó lại được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích bởi hương vị chua cay lạ miệng và mùi thơm đặc trưng dễ chịu.Để nấu bún Thái, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu khá cầu kì nhưng cách nấu lại cực kì đơn giản. Cùng ghi lại công thức nào.

Nguyên liệu bún Thái chua cay:

(Cho 4 người ăn)

- 300g tôm sú (chọn loại tươi, có vỏ ngoài trơn bóng, sống giữa tôm tươi và trong)

- 300g mực

- 2 thanh đậu hũ non

- 200g nấm rơm

- 3 quả cà chua, 4 quả ớt, sả 3 nhánh, 1 củ riềng, 3-4 lá chanh, me, tỏi

- Rau ăn kèm: húng quế,cần nước,cải cúc, xà lách

- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột nêm, sa tế, gia vị tomyum

- 1 kg bún

Cách làm bún Thái chua cay:

Bước 1:

- Rửa sạch, sơ chế tôm, mực và các loại rau, nguyên liệu.

- Tôm sú luộc, bóc vỏ chừa đuôi, bỏ phần chỉ đen giữa sống lưng

- Mực hấp sơ, thái khoanh

- Đậu hũ cắt miếng vừa ăn

- Nấm rơm nhặt sạch, ngâm qua nước muối, để ráo rồi cắt làm đôi hoặc ba

- Cà chua thái múi cau, sả và tỏi bằm nhuyễn

- Riềng thái mỏng, lá chanh thái sợi, me ngâm nước ấm bỏ hạt lấy nước

- Rửa sạch các loại rau ăn kèm, để ráo

Bước 2: Làm nước dùng

- Làm nóng nồi trên bếp, cho sả, ớt, tỏi, sa tế vào phi thơm lên. Tiếp tục cho cà chua vào xào sơ, cà chua vàng mềm thì thêm nước dùng và riềng vào nấu cùng, nêm với 1 thìa café muối.

- Đợi nước sôi, cho nấm rơm, nước me vào, nêm 1 thìa gia vị tom yum, 1 thìa café đường, ½ thìa café hạt nêm và ½ thìa café muối.

- Đun lửa nhỏ trong 15p, sau đó cho thêm đậu phụ và lá chanh vào, khi nước sôi lại bạn nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.


Bước 3: Trình bày

- Bún trần qua nước xôi.

- Xếp rau cần nước bên dưới rồi đến bún, cuối cùng là tôm,mực.

- Chan nước dùng đang nóng vào tô bún, múc thêm đậu hũ và nấm lên trên. Trang trí bằng húng quế.

- Xếp các loại rau xà lách,cải cúc bên cạnh để ăn kèm.

Bún Thái sau khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng của sả,lá chanh, vị chua cay của me, ớt đặc biệt là phần nước dùng ngon ngọt từ rau củ tự nhiên và vị béo ngậy, tươi ngon của hải sản. Không quá khó để thực hiện món ăn lạ miệng này phải không nào? Nhanh tay nấu bún Thái để gia đình mình cùng thưởng thức thôi!

Tại Hà Nội, bạn vẫn có thể thưởng thức món bún Thái chua cay chính hiệu tại nhà hàng Koh Yam- Thai Kitchen, 34A Quang Trung, Hà Nội. Không gian mộc mạc, bình dị nhưng rất tinh tế, hiện đại của Koh Yam- Thai Kitchen cùng nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và công thức chế biến riêng giúp món ăn không mất đi nét Thái mà vẫn phù hợp với khẩu vị người Việt chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Ngoài ra, tại Koh Yam- Thai Kitchen bạn có thể thưởng thức vô vàn món ăn chuẩn Thái như lẩu Tom yum, nấm chiên phủ bột Tom yum, hay món Pad Thái lừng danh với mức giá hợp lý, kinh tế. 

Nhanh tay đặt bàn qua Pasgo để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn khi tới Koh Yam – Thai Kitchen.

>>> Xem thông tin chi tiết về nhà hàng Koh Yam – Thai Kitchen tại đây.

Thanh Mai tổng hợp – PasGo.vn

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0