Vân Anh- 16/11/2021
Cách làm nhanh chóng, thuận tiện và rẻ tiền, cơm chiên kim chi bokumbap là món ăn Hàn Quốc tại nhà đơn giản và ngon nhất. Công thức này sẽ giúp bạn thực hiện món ăn đơn giản này!. Cùng PasGo bắt tay thực hiện thôi nào!.
Cơm chiên kim chi Hàn Quốc
Cơm chiên kim chi (bokumbap hoặc bokkeumbap ) là món ăn rất thường thấy trong ẩm thực hàn quốc. Món cơm chiên này tạo nên một bữa ăn đơn giản bằng việc giúp bạn sử dụng hai món nguyên liệu thường thấy là cơm và kim chi. Món ăn này có nhiều biến tấu thêm vào như thịt bò, thịt lợn, thịt gà, hải sản, rau củ quả,..giúp làm tăng hương vị và màu sắc cho món ăn.
Nếu bạn đang phân vân không biết làm gì với phần cơm thừa bữa trước vậy hãy cùng mình làm món cơm chiên kim chi này nhé.
Cùng làm thôi nào!.
• Kim chi cải thảo: 1 bát
• Thịt bò tươi thái mỏng: 200 gram
• Cơm nguội: 4 bát
• Trứng rán: 4 quả
• Bơ nhạt hay dầu ăn: 1 1/2 muỗng canh
• Tương ớt đỏ Hàn quốc (Gochuajang) : 2 muỗng canh
• Nước tương, tiêu, đường nâu, dầu mè, rượu mirin
• Tỏi, hành lá
Nguyên liệu cho món cơm chiên kim chi Hàn Quốc
Có thể bạn quan tâm
• CÔNG THỨC KIMBAP (CƠM CUỘN RONG BIỂN HÀN QUỐC) CỔ ĐIỂN
• CÔNG THỨC LÀM CANH ĐẬU PHỤ CAY SIÊU NGON ĐÚNG CHUẨN HÀN QUỐC
• CÁCH LÀM BẠCH TUỘC XÀO CAY HÀN QUỐC NGON BẤT BẠI ĐỔI BỮA CHO GIA ĐÌNH.
Thịt bò đã thái ướp với 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa cafe tiêu, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh rượu mirin để ngấm khoảng 15 phút.
Ướp thịt bò để ngấm gia vị
Kim chi cho ra rây lọc, ép bớt nước, thái nhỏ vừa ăn
Chuẩn bị phần kim chi
Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ
Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ
Hành tây bóc vỏ, thái sợi.
Đun nóng chảo dầu cho trứng vào rán rồi cho ra đĩa.
Rán trứng, trứng lòng đào hay chín kỹ tùy theo sở thích của bạn.
Đun nóng 1 thìa bơ hoặc dầu trong chảo lớn ở lửa vừa. Cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm vào chảo 2 muỗng canh tương ớt.
Thêm kim chi và hành tây vào xào trong vài phút cho đến khi hành tây mềm.
Thêm thịt bò đã ướp vào tiếp tục xào cho đến khi thịt chín.
Thêm cơm đã nấu chín và phần còn lại của dầu hoặc bơ, thêm 1 bát con phần nước ép kim chi trước đó vào.
Nêm nếm thêm gia vị vừa ăn, đảo đều cơm để kết hợp và nóng đều. Khi cơm chín, tắt bếp rắc hành lá lên trên.
Cho cơm ra đĩa, đặt 1 quả trứng rán nên mỗi đĩa.
Bạn có thể ăn kèm cơm với 1 bát canh rong biển nữa thì càng tuyệt vời.
Thưởng thức ngay khi cơm còn nóng thôi nào!.
Cơm chiên kim chi Hàn Quốc thơm nồng vị chua cay của kim chi, vị ngọt mềm của thịt bò hòa cùng vị ngậy của lòng đỏ trứng giúp cân bằng hương vị món ăn, kích thích vị giác, khiến không ai có thể bỏ lỡ.
Chúc bạn có một bữa ăn vui vẻ bên gia đình nhé!
Nguồn: sưu tầm
Bài viết tương tự: