NamLQ- 05/03/2016
Bánh su kem được bày trong tủ kính thật là ngon và đẹp mắt. Các bạn có thể làm được những chiếc bánh xinh xắn đó tại nhà với các cách làm bánh su kem sau
Bánh su kem là món bánh được đại đa số người dân yêu thích, cách làm bánh su kem cũng rất đơn giản các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà chất lượng không kém gì ngoài hàng.
Phần vỏ bánh:
- Trứng: 2 quả;
- Bột mì: 65g;
- Đường: 10g;
- Muối: 1 chút;
- Bơ nhạt: 57g;
- Nước: 120ml
Phần nhân bánh:
- Thịt sầu riêng: 450g;
- Whipping cream.
Bước 1: Lấy phần thịt sầu riêng ra khỏi hạt cho vào một chiếc tô.
Bước 2: Trộn bột mì, đường, muối lại với nhau trong một chiếc tô khác.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho bơ và nước vào nồi nước rồi đun lên cho đến khi bơ tan hết thì cho hỗn hợp bột đã trộn ở bước 2 vào, dùng phới trộn đều hỗn hợp trên cho quyện vào nhau.
Bước 4: Đánh tan ba quả trứng rồi từ từ đổ vào hỗn hợp ở bước 3 (lưu ý là các bạn phải để hỗn hợp này nguội hẳn mới cho trứng vào) trộn thật đều cho trứng và bột quyện vào nhau.
Bước 5: Lấy hỗn hợp bột ở bước 4 cho vào túi bắt kem, lót giấy nến xuống khay nướng sau đó bắt thành những hình xoắn ốc trên giấy nến.
Bước 6: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút.
Bước 7: Đánh bông whipping cream lên sau đó cho phần thịt sầu riêng vào đánh đều cùng trong một chiếc âu khác. Cuối cùng các bạn cắt mở vỏ bánh su và cho nhân kem sầu riêng vào, rắc một chút đường bột lên mặt bánh để bắt mắt.
Thành phầm tuyệt vời của cách làm bánh su kem nhân sầu riêng
Cách làm bánh su kem nhân sầu riêng không hề khó mà hương vị lại rất lạ phải không nào.
Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện
- Sữa tươi: 240ml;
- Bơ: 225g;
- Đường: 1 thìa cà phê;
- Muối: 1 thìa cà phê;
- Whinpping cream: 200ml;
- Bột mì: 175g;
- Trứng: 4 quả.
Bước 1: Đun đường, muối, sữa tươi và bơ , đun nhỏ lửa. Đun sôi cho bột mì vào khuấy đều. Tiếp tục đun lửa nhỏ khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
Bước 2: Cho hỗn hợp trên ra một chiếc tô lớn và đập từng quả trứng vào đánh, đánh đều cho đến khi hết trứng, hỗn hợp sẽ nhão và dính.
Bước 3: Cho hỗn hợp ở bước 2 vào túi bóp kem và để trong ngăn mát tủ lạnh
Bước 4: Đánh bông whipping cream cùng với đường.
Bước 5: Đổ nước vào nồi cơm cho khay hấp lên trên, lấy một tấm giấy nướng bánh đã phết một ít bơ lên, bóp kem lên tấm giấy nướng bánh đã đặt trên khay hấp.
Bước 6: Bật nồi ở chế độ CAKE/BREAD, hấp khoảng 25 đến 30 phút là bánh chín. Sau đó để ở chế độ WARM/OFF rồi để trong 5 phút thì mở nồi lấy bánh ra. Rạch bánh và cho phần kem vào.
Thành quả của cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện
Phần vỏ bánh
- Sữa tươi: ¾ cup (12 thìa canh)
- Bơ nhạt: 1 thìa canh;
- Bột mì đa dụng: ¾ cup;
- Trứng gà to: 4 quả.
Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh su kem kiểu này:
- Sữa tươi không đường: 150ml;
- Lòng đỏ trứng gà: 2 lòng;
- Đường cát: 25g;
- Bột mì đa dụng: 17g;
- Chocolate: 50g;
- Whipping cream: 40ml.
Trang trí bánh:
- Chocolate;
- Whipping cream;
- Đường bánh kẹo.
Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ: 250 Độ; quết một lớp bơ mỏng lên mặt khay nướng để chống dính.
Bước 2: Cho bơ, nước, muối vào nồi rồi đun chảy, khi hỗn hợp đã chảy hết các bạn khuấy đều cho hỗn hợp quyện lại nhau rồi tắt bếp.
Bước 3: Đổ bột mì vào hỗn hợp bơ rồi trộn mạnh đều tay. Bắc nồi lên bếp đun ở nhiệt độ cao khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nguội dần lại bám vào thành nồi và dẻo, đun tiếp khoảng 20 đến 30 giây vừa đun vừa khuấy đều cho hỗn hợp khô hơn.
Bước 4: Cho hỗn hợp bột vào máy trộn và đánh đều cho đến khi hỗn hợp nguội dần khoảng 60 độ C thì cho 1 quả trứng vào. Tiếp tục cho 2 quả trứng còn lại vào đánh đều để thu được hỗn hợp màu vàng sáng, ẩm và mịn.
Đổ toàn bộ hỗn hợp vào túi bắt kem và gắn đầu tạo hình kem mà bạn thích.
Còn 1 quả trứng còn lại bạn cho vào một chiếc bát con và đánh tan.
Bước 4: Quết bỏ lên khay nướng, cắt đầu túi bắt kem, rồi bắt đầu tạo những hình dạng mà bạn thích. Quét lên bề mặt bánh lớp trứng mỏng đã được đánh mịn.
Bước 5: Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 40 phút cho đến khi bánh vàng phồng và nở là đạt yêu cầu.
Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng với đường, đánh cho đến khi nhạt màu thì trộn với bột mì đa dụng. có thể cho thêm chút sữa tươi nếu hỗn hợp quá đặc.
Bắc bếp đun sữa tươi trên lửa cho ấm thì đổ nhanh vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
Tiếp tục cho chocolate đã thái nhỏ vào nồi đun cho tan hết
Đổ hỗn hợp trên vào chocolate đun nhỏ lửa để thu được hỗn hợp dạng sệt. Tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Làm lớp phủ bánh su kem:
Cho chocolate vào nồi và đun cách thủy để tan chảy. Khi đã tan hết bạn cho vào whipping cream vào và trộn đều.
Bước 3: Hoàn thiện bánh:
Bánh nguội dùng dao rạch một lỗ trên mặt của bánh sau đó phun kem vào.
Đặt bánh vào đĩa, các bạn trang trí bằng cách rưới chocolate lên.
Cách làm bánh nhân chocolate bắt mắt
Hãy thực hiện ngay các cách làm bánh su kem cho cả gia đình thưởng thức nhé! Để không bị ngán thì các bạn có thể thay đổi các vị của nhân su kem theo các công thức trên nha. Chúc các bạn thành công.