CÔNG THỨC LÀM CANH ĐẬU PHỤ CAY SIÊU NGON ĐÚNG CHUẨN HÀN QUỐC

Ngày cập nhật:14/12/2021

Canh đậu phụ với hương vị cay nồng của bột ớt và kim chi kết hợp cùng vị thanh bùi của đậu phụ sẽ mang đến hương vị tuyệt vời cho những ai thưởng thức món ngon đến từ xứ sở kim chi này!.


Mục lục

PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Vỗ béo với Lẩu bò ngon giá chỉ từ 199k HOT

Canh đậu phụ cay Hàn Quốc

Canh đậu phụ cay Hàn Quốc nóng hổi ấm lòng ngày đông lạnh!.

Canh đậu phụ cay là một trong những món hầm cay phổ biến và dễ làm của Hàn Quốc. Với thịt lợn, kim chi, nhiều đậu phụ non và kết thúc với một quả trứng ở trên tạo nên một món ăn ngon và dễ làm tại nhà một cách đáng ngạc nhiên.

Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc chắc sẽ không thể không biết tới cách nấu món canh hấp dẫn này đúng không nào.

Thời gian chế biến: 60 phút           Khẩu phần ăn: 2 người

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CANH ĐẬU PHỤ CAY HÀN QUỐC

• 100g thịt lợn thái mỏng

• 1 cốc kim chi cắt nhỏ

• 100g đậu phụ non cắt miếng vuông vừa ăn

• 1 quả trứng

• Tỏi băm, hành tây thái sợi, hành lá thái nhỏ

• Gia vị: muối, đường, ớt bột, dầu mè, dầu ăn

Phần nước dùng:

• 6-8 con cá cơm khô, 1 vài lát củ cải thái mỏng,1 miếng tảo bẹ khô nhỏ, 3 cây nấm đông cô, 3 cốc nước

Canh đậu phụ cay Hàn Quốc

Canh đậu phụ cay Hàn Quốc

Nguyên liệu cho món canh đậu phụ cay Hàn Quốc

Có thể bạn quan tâm

   • CÔNG THỨC KIMBAP (CƠM CUỘN RONG BIỂN HÀN QUỐC) CỔ ĐIỂN

   • CÔNG THỨC LÀM CANH ĐẬU PHỤ CAY SIÊU NGON ĐÚNG CHUẨN HÀN QUỐC

   • CÁCH LÀM BẠCH TUỘC XÀO CAY HÀN QUỐC NGON BẤT BẠI ĐỔI BỮA CHO GIA ĐÌNH.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN CANH ĐẬU PHỤ CAY HÀN QUỐC

Bước 1. Làm nước dùng cá cơm

Cho cá cơm đã cắt nhỏ, củ cải thái mỏng, tảo bẹ và nấm đông cô vào nồi vừa với 3 cốc nước. Đun sôi. Khi nước kho sôi, vặn lửa nhỏ vừa phải và đun trong 25 phút.

Sau 25 phút, lọc lấy nước. Giữ lại nấm và cắt lát mỏng để riêng.

Canh đậu phụ cay Hàn Quốc

Bước 2. Nấu canh

Đun nóng một chiếc nồi nhỏ thường hoặc nồi hầm bằng đất nung. Cho dầu vào nồi, phi thơm hành tây và tỏi. Xào cho đến khi hành trong mờ.

Canh đậu phụ cay Hàn Quốc

Vặn lửa to và cho thịt lợn vào. Xào khoảng 3-4 phút

Canh đậu phụ cay Hàn Quốc

Thêm kim chi, nấm thái lát vào đảo đều.

Canh đậu phụ cay Hàn Quốc

Cho nước dùng cá cơm vào tiếp theo là 1 thìa muối, ½ thìa đường, 2 thìa ớt bột Hàn Quốc và 1 thìa dầu mè. Khuấy để kết hợp.

Canh đậu phụ cay Hàn Quốc

Tiếp theo, cho đậu phụ vào. Đun sôi

Canh đậu phụ cay Hàn Quốc

Đập một quả trứng lên trên và nấu trong 1 phút. Tắt bếp

Canh đậu phụ cay Hàn Quốc

Bước 3. Trình bày

Cho hành lá lên trên và dùng với cơm trắng và một ít kim chi ăn kèm.

THÀNH PHẨM MÓN CANH ĐẬU PHỤ CAY HÀN QUỐC

Canh đậu phụ cay Hàn Quốc

Canh đậu phụ cay Hàn Quốc

Món canh đậu phụ cay đã hoàn thành!.

Canh đậu phụ cay ngon nhất là khi ăn nóng và ăn cùng với cơm trắng. Từng miếng đậu phụ mềm mịn hòa lẫn với những hương vị thơm ngon từ các loại nguyên liệu rau củ, vị cay nồng từ kim chi và ớt bột Hàn Quốc. Không ai có thể chối từ món ăn đầy hấp dẫn này. Hãy bổ sung ngay vào thực đơn và chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa cơm thật ngon miệng nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0