doannv- 26/08/2017
Cùng PasGo học cách làm sụn gà chiên giòn cháy tỏi ớt giòn sần sật, cay cay, mằn mặn, thơm nức mũi làm mồi cho anh xã vào cuối tuần này bạn nhé!
Với nguyên liệu dễ kiếm cùng cách làm đơn giản, chị em còn ngại ngần gì mà không xắn tay vào bếp để trổ tài đãi gia đình vào cuối tuần này. Món sụn gà chiên giòn cháy tỏi ớt vừa giòn lại đậm đà, có vị cay cay, mằn mặn của muối và ớt cùng mùi thơm nồng của tỏi ăn với cơm hay làm món nhậu cho anh xã đều ngon vô cùng. Tham khảo ngay cách làm sụn gà chiên giòn cháy tỏi ớt dưới đây nhé!
(cho 4 người ăn)
- 500 gr sụn gà
- 2 củ hành tím
- 1 cây hành lá
- 3 tép tỏi
- 2 quả ớt đỏ
- 2 muỗng canh muối và hạt tiêu
- 150gr bột chiên xù
- 200ml bia lạnh
- 1 quả trứng
- Gia vị: 1 muỗng canh rượu gạo;1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng cà phê đường; hạt tiêu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím, và tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ.
- Ớt thái thành từng miếng nhỏ.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Sụn gà rửa sạch, đem ướp với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn trong vòng 20 phút cho gà ngấm thật đều gia vị.
- Chuẩn bị một bát trộn, thêm trứng, bột chiên xù và bia vào trộn đều, để cho bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 2: Thực hiện
- Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt, nhúng sụn gà vào hỗn hợp bột thành một lớp áo mỏng rồi thả vào chảo dầu chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
- Sau đó, làm nóng một chảo khác với chút dầu láng mặt, trút hành tây và tỏi, ớt vào phi thơm.
Lưu ý: Các bạn có thể dùng chảo cũ để chiên, nhưng hãy gạn bớt phần dầu ăn ra bát chỉ để 1 lượng nhỏ vừa đủ.
- Sau đó, các bạn trút sụn gà cùng 2 thìa café muối và 1 thìa cafe hạt tiêu vào chảo, xóc đều trong 15 giây. Rắc hành lá xắt nhỏ lên trên mặt, xóc lại vài lần nữa thì tắt bếp.
Cách làm sụn gà chiên giòn cháy tỏi ớt đơn giản phải không nào? Chỉ với 30 phút chuẩn bị là có ngay một món ngon bá cháy để cả nhà nhâm nhi rồi đó. Sụn gà chiên giòn cháy tỏi ớt thành phẩm có màu vàng bắt mắt, mùi thơm từ hành, tỏi cùng vị mặn mòi của muối thoang thoảng trong không gian. Khi ăn, sụn gà chiên giòn giòn cùng lớp bột ngầy ngậy tan ngay trong miệng, vị ngon thực khó cưỡng, các bạn có thể chấm kèm tương ớt cho thêm đậm vị nhé.
Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: