CÁCH LÀM CƠM TRỘN HÀN QUỐC BIBIMBAP ĐƠN GIẢN

Ngày cập nhật:15/11/2021

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap đầy màu sắc lẫn hương vị là một món ăn không thể thiếu khi nhắc tới ẩm thực Hàn Quốc. Món cơm rất phổ biến và cũng rất dễ làm. Hãy cùng mình làm món Bibimbap ngon đúng điệu nhé!.


Mục lục

PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Vỗ béo với Lẩu bò ngon giá chỉ từ 199k HOT

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Bibimbap là một trong những món ăn Hàn quốc nổi tiếng và được rất nhiều người ưu thích. Món ăn này có mặt trong hầu hết mọi nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc. Bibimbap được dịch đơn giản là cơm trộn với thịt và các loại rau. Bạn có thể tạo ra nhiều biến tấu khác nhau với món ăn này tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu của bạn.

Không cần đi đâu xa để thưởng thức món cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap này, bạn hoàn toàn có thể tự làm nó tại nhà đúng kiểu Hàn Quốc.

Cùng mình bắt tay vào làm ngay thôi nào!.

Thời gian thực hiện: 60 phút         Khẩu phần ăn cho: 2 người

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CƠM TRỘN HÀN QUỐC BIBIMBAP

Phần cơm trộn:

Cơm trắng: 2 bát to

Thịt bò tươi: 200 gram

Cà rốt: 150 gram

Bí ngòi: 150 gram

Nấm đông cô: 150 gram

Hành tây: 1 củ

Trứng gà: 2 quả

Hành boa rô, mè trắng rang

Gia vị nêm: muối, tiêu, dầu ăn.

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Thịt bò phần nguyên liệu không thể thiếu cho món Bibimbap

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Phần rau củ cho món Bibimbap

Phần gia vị ướp thịt bò:

Dầu mè 1 muỗng canh, Đường nâu 1 muỗng canh, Nước tương 1 muỗng canh, Rượu Mirin 2 muỗng canh, ½ thìa cafe tiêu, 1 muỗng canh tỏi băm.

Phần sốt:

2 muỗng canh tương ớt Hàn quốc (Gochuajang), 3 muỗng canh sốt mayonnaise kewpie.

Chuẩn bị đủ nguyên liệu thì ta bắt tay vào lám nhé!.

Có thể bạn quan tâm

   • CÔNG THỨC KIMBAP (CƠM CUỘN RONG BIỂN HÀN QUỐC) CỔ ĐIỂN

   • CÔNG THỨC LÀM CANH ĐẬU PHỤ CAY SIÊU NGON ĐÚNG CHUẨN HÀN QUỐC

   • CÁCH LÀM BẠCH TUỘC XÀO CAY HÀN QUỐC NGON BẤT BẠI ĐỔI BỮA CHO GIA ĐÌNH.

THỰC HIỆN LÀM CƠM TRỘN HÀN QUỐC BIBIMBAP

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò rửa sach, thái mỏng.

Ướp thịt bò với phần gia vị ướp ở trên trong khoảng 30 phút để ngấm

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Ướp thịt bò đã thái mỏng để ngấm

Bước 2; Sơ chế nguyên liệu khác

Rửa sạch, thái nhỏ cà rốt, bí ngòi, nấm đông cô và hành tây.

Tỏi bóc vỏ đập dập và băm nhỏ.

Hành boa rô thái khoanh nhỏ.

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Thái nhỏ các loại rau củ đi kèm

Bước 3: Xào các loại rau củ

Làm nóng chảo dầu, xào hành tây với một chút muối tiêu cho đến khi hành tây ngả màu nâu thì cho ra đĩa.

Xào lần lượt như vậy với cà rốt, bí ngòi và nấm đông cô.

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Xào các phần nguyên liệu

Sau khi xào hết rau củ thì ta chiên trứng tiếp, chiên trứng lòng đào hay chín kỹ tùy thuộc vào sở thích của bạn nhé.

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Trứng chiên lòng đào

Bước 4: Xào thịt bò.

Đun nóng chảo dầu cho phần thịt bò đã ướp vào chảo.

Xào nhanh thịt bò trên lửa lớn. Thịt bò chín cho ra đĩa ngay.

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Bước 5: Làm sốt cơm trộn

Cho phần sốt mayonnaise và phần tương ớt Hàn quốc (Gochuajang) vào bát nhỏ. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi phần sốt hòa quyện với nhau là được.

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Trộn đều phần sốt

Bước 6: Trình bày.

Chuẩn bị 2 bát to cơm trắng.

Cho lần lượt các loại nguyên liệu đã làm chín vào mỗi góc riêng rồi cho trứng chiên lên chóp.

Thêm phần sốt lên trên. Rắc thêm mè rang và hành boa rô để món cơm thêm phần hấp dẫn.

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

huyendt/comtronhanquocbibimbap/

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Bày biện phần cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

THÀNH PHẨM CƠM TRỘN HÀN QUỐC BIBIMBAP

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Vậy là món cơm trộn hoàn thành rồi đó!.

Cơm trắng kết hợp với phần thịt bò mềm đậm vị, phần rau củ hài hòa vừa ăn, trứng lòng đào tưới rói cùng nước sốt thơm cay tạo nên món Bibimbap ngon khó cưỡng.

Bạn có thể ăn kèm thêm phần panchan hàn quốc như: kim chi, giá đỗ trộn, rau bina xào,...

Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng với món cơm này nhé!.

Nguồn: sưu tầm

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!
Hồ Quán - Thành phố giao lưu

Hồ Quán - Thành phố giao lưu

Nhà hàng Hồ quán


Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0