Vân Anh- 15/11/2021
Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap đầy màu sắc lẫn hương vị là một món ăn không thể thiếu khi nhắc tới ẩm thực Hàn Quốc. Món cơm rất phổ biến và cũng rất dễ làm. Hãy cùng mình làm món Bibimbap ngon đúng điệu nhé!.
Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap
Bibimbap là một trong những món ăn Hàn quốc nổi tiếng và được rất nhiều người ưu thích. Món ăn này có mặt trong hầu hết mọi nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc. Bibimbap được dịch đơn giản là cơm trộn với thịt và các loại rau. Bạn có thể tạo ra nhiều biến tấu khác nhau với món ăn này tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu của bạn.
Không cần đi đâu xa để thưởng thức món cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap này, bạn hoàn toàn có thể tự làm nó tại nhà đúng kiểu Hàn Quốc.
Cùng mình bắt tay vào làm ngay thôi nào!.
Thời gian thực hiện: 60 phút Khẩu phần ăn cho: 2 người
Cơm trắng: 2 bát to
Thịt bò tươi: 200 gram
Cà rốt: 150 gram
Bí ngòi: 150 gram
Nấm đông cô: 150 gram
Hành tây: 1 củ
Trứng gà: 2 quả
Hành boa rô, mè trắng rang
Gia vị nêm: muối, tiêu, dầu ăn.
Thịt bò phần nguyên liệu không thể thiếu cho món Bibimbap
Phần rau củ cho món Bibimbap
Dầu mè 1 muỗng canh, Đường nâu 1 muỗng canh, Nước tương 1 muỗng canh, Rượu Mirin 2 muỗng canh, ½ thìa cafe tiêu, 1 muỗng canh tỏi băm.
2 muỗng canh tương ớt Hàn quốc (Gochuajang), 3 muỗng canh sốt mayonnaise kewpie.
Chuẩn bị đủ nguyên liệu thì ta bắt tay vào lám nhé!.
Có thể bạn quan tâm
• CÔNG THỨC KIMBAP (CƠM CUỘN RONG BIỂN HÀN QUỐC) CỔ ĐIỂN
• CÔNG THỨC LÀM CANH ĐẬU PHỤ CAY SIÊU NGON ĐÚNG CHUẨN HÀN QUỐC
• CÁCH LÀM BẠCH TUỘC XÀO CAY HÀN QUỐC NGON BẤT BẠI ĐỔI BỮA CHO GIA ĐÌNH.
Thịt bò rửa sach, thái mỏng.
Ướp thịt bò với phần gia vị ướp ở trên trong khoảng 30 phút để ngấm
Ướp thịt bò đã thái mỏng để ngấm
Rửa sạch, thái nhỏ cà rốt, bí ngòi, nấm đông cô và hành tây.
Tỏi bóc vỏ đập dập và băm nhỏ.
Hành boa rô thái khoanh nhỏ.
Thái nhỏ các loại rau củ đi kèm
Làm nóng chảo dầu, xào hành tây với một chút muối tiêu cho đến khi hành tây ngả màu nâu thì cho ra đĩa.
Xào lần lượt như vậy với cà rốt, bí ngòi và nấm đông cô.
Xào các phần nguyên liệu
Sau khi xào hết rau củ thì ta chiên trứng tiếp, chiên trứng lòng đào hay chín kỹ tùy thuộc vào sở thích của bạn nhé.
Trứng chiên lòng đào
Đun nóng chảo dầu cho phần thịt bò đã ướp vào chảo.
Xào nhanh thịt bò trên lửa lớn. Thịt bò chín cho ra đĩa ngay.
Cho phần sốt mayonnaise và phần tương ớt Hàn quốc (Gochuajang) vào bát nhỏ. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi phần sốt hòa quyện với nhau là được.
Trộn đều phần sốt
Chuẩn bị 2 bát to cơm trắng.
Cho lần lượt các loại nguyên liệu đã làm chín vào mỗi góc riêng rồi cho trứng chiên lên chóp.
Thêm phần sốt lên trên. Rắc thêm mè rang và hành boa rô để món cơm thêm phần hấp dẫn.
Bày biện phần cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap
Vậy là món cơm trộn hoàn thành rồi đó!.
Cơm trắng kết hợp với phần thịt bò mềm đậm vị, phần rau củ hài hòa vừa ăn, trứng lòng đào tưới rói cùng nước sốt thơm cay tạo nên món Bibimbap ngon khó cưỡng.
Bạn có thể ăn kèm thêm phần panchan hàn quốc như: kim chi, giá đỗ trộn, rau bina xào,...
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng với món cơm này nhé!.
Nguồn: sưu tầm
Bài viết tương tự: