Cách làm bánh tráng trộn siêu nhanh trong 8 phút 12/05/2016

Bánh tráng trộn là món ăn không chỉ được lòng các trẻ, mà cả những người trung niên cũng rất thích ăn. Cùng xem cách làm bánh tráng trộn có khó không nhé.

Thời gian gần đây không có cổng trường Đại học nào thiếu được món đồ ăn vặt là bánh tráng trộn. Các bạn trẻ kéo nhau ầm ầm đi ăn mà không cần biết về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Với cách làm bánh tráng trộn sau, các bạn chỉ mất 8 phút để thực hiện mà không phải lo lắng không đảm bảo vệ sinh, hương vị bánh tráng trộn tự làm cũng rất ngon lại tiết kiệm chi phí. Xắn tay áo và thực hiện ngay thôi nhé!

Cách làm bánh tráng trộn

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh tráng trộn:

- Bánh tráng khô;

- Xoài xanh: 1 quả;

- Trứng cút: 10 quả;

- Quả quất: 3 quả;

- Ruốc khô giòn: 5g;

- Bò khô sợi: 40g;

- Hành lá, hành tím;

- Sa tế, nước tương, dầu ăn, muối Tây Ninh;

- Rau răm;

- Đậu phộng.

Các bước thực hiện cách làm bánh tráng trộn

Bước 1 cách làm bánh tráng trộn: Sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng trộn

Bánh tráng cắt thành các đoạn dài. Nếu bánh quá dài thì có thể cắt làm đôi (độ dài của bánh tráng tùy theo sở thích của từng người).

Cách làm bánh tráng trộn siêu nhanh trong 8 phút ảnh 1

Các bạn có thể cắt bánh tráng độ dài tùy thích

Hành tím thái mỏng, phi với dầu ăn cho vàng. Cho thêm 1 thìa sa tế vào bát hành vừa phi vàng và trộn đều.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, đổ dầu ăn nóng vào làm mỡ hành.

Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ. Bò khô xé sợi nhỏ ( nhà mình có trẻ nhỏ nên mình dùng thịt bò loại không cay nhé).

Các bạn có thể sử dụng tép khô đã qua chế biến. Bạn nào dùng tép khô chưa qua chế biến thì khi mua về rồi rửa sạch tép nhặt sạn. Đun nóng dầu ăn, cho tép vào đảo đều tay đến khi tép vàng và ròn là được nhé. Đậu phộng rang vàng.

Cách làm bánh tráng trộn siêu nhanh trong 8 phút ảnh 2

Rang đậu phộng vàng để thực hiện cách làm bánh tráng trộn

Bước 2 cách làm bánh tráng trộn: Hướng dẫn cách trộn bánh tráng Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, các bạn bắt tay vào trộn nào. Cho bánh tráng, xoài xanh vào bát sâu lòng trước. Sau đó cho tiếp bò khô, tép khô, mỡ hành vào.

Cách làm bánh tráng trộn siêu nhanh trong 8 phút ảnh 3

Các bước thực hiện cách làm bánh tráng trộn

Tiếp theo các bạn cho nước sa tế hành vào bát.

Rắc thêm ít muối ớt và 1 thìa nước tương vào trộn đều. Vắt thêm 1 trái quất vào để có vị chua và mùi thơm.

Cuối cùng cho rau răm cắt nhỏ và đậu phộng vào đeo găng tay và trộn. Xong rồi, cùng thưởng thức thôi nào.

Cách làm bánh tráng trộn siêu nhanh trong 8 phút ảnh 4

Thành phẩm của cách làm bánh tráng trộn đã hoàn thành rồi.

Chỉ mất 8 phút là các bạn đã có món bánh tráng trộn cực ngon rồi. Bánh tráng ăn vào mùa hè sẽ rất tuyệt vời. Cuối tuần này nhớ làm cho gia đình và bạn bè ăn nhé! Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác

Cách làm siro mận thơm ngon giải khát

Cách làm bánh flan trứng siêu ngộ nghĩnh

Tuyệt chiêu làm món sữa chiên đang gây bão

NamLQ

12/05/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0