Hoài Thu - Pasgo Team- 30/07/2024
Kỷ tử và táo tàu không chỉ được sử dụng trong các bài thuốc Đông y, mà còn là những loại trái cây quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Được biết đến với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, hai loại quả này có khả năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy tác dụng của kỷ tử và táo tàu đối với sức khỏe là gì và có tác dụng thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn về hai loại quả này.
Táo tàu (táo đỏ) và kỷ tủ đều là 2 loại quả có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đầu tiên là những lợi ích của từng loại quả, sau đó là tác dụng của kỷ tử và táo đỏ khi kết hợp với nhau.
Kỷ tử, một loại dược liệu quý trong Đông y, không chỉ có vị ngon mà còn được biết đến với nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng chính của kỷ tử:
Một số tác dụng của quả kỷ tử
Táo tàu hay còn gọi là táo đỏ là một loại trái cây giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số tác dụng chính của táo đỏ:
Một số tác dụng quả táo tàu
Chúng ta sẽ tìm hiểu tác dụng của kỷ tử và táo đỏ theo 2 hướng nhìn đó là đông y và y học hiện đại:
Theo đông y tác dụng của kỷ tử và táo đỏ là:
Kỷ tử và táo tàu (táo đỏ) là một phần quan trọng trong các bài thuốc Đông y. Cả kỷ tử và táo đỏ đều có tác dụng giúp: để bồi bổ khí huyết, nhuận phế, loại bỏ hư lao, nhuận trường, an thần, tư thận, bổ gân cốt và nhiều tác dụng khác.
Việc sử dụng kỷ tử hoặc táo đỏ thường xuyên trong chế độ ăn uống sẽ giúp cải thiện chứng âm huyết hư tổn và giải phóng các huyết hư trong cơ thể, giúp ngăn ngừa các triệu chứng như hoa mắt chóng mặt. Điều này có thể hỗ trợ trong điều trị các bệnh như can thận âm hư, tiểu đường và đau nhức vùng thắt lưng.
Đối với nam nữ gặp các vấn đề về chức năng sinh lý hoặc sinh sản, kỷ tử và táo đỏ cũng thường được sử dụng như một phần của các bài thuốc đông y để hỗ trợ điều trị vô sinh. Ngoài ra, kỷ tử và táo đỏ còn có tác dụng khác như hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp giảm stress và cải thiện giấc ngủ, cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Trong kỷ từ và táo tàu có rất nhiều chất tốt cho sức khoẻ
Tác dụng của kỷ tử và táo đỏ theo nghiên cứu y học hiện đại:
Bạn có biết rằng kỷ tử và táo tàu (táo đỏ) không chỉ là những loại trái cây ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe không thể bỏ qua?
Các thành phần hoạt chất trong kỷ tử và táo đỏ được chứng minh là có thể thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào hồng cầu, phòng ngừa thiếu máu do thiếu chất sắt, thiếu máu nhược sắc ở trẻ em, thiếu máu não, hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp 2, và bảo vệ chức năng gan thận.
Và tác dụng của kỷ tử và táo đỏ đối với tim mạch là giảm nồng độ Cholesterol xấu trong máu. Từ đó góp phần ngăn ngừa bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, mỡ trong máu và làm chậm quá trình lão hóa da nhờ vào các hoạt chất chống oxy hóa.
Hơn nữa, kỷ tử và táo đỏ còn bổ sung vitamin C, vitamin A, vitamin B, chất khoáng, ,… giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa suy nhược, cải thiện chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa. Với tất cả những lợi ích tuyệt vời trên, hãy thêm kỷ tử và táo đỏ vào chế độ dinh dưỡng của bạn ngay hôm nay!
Kết hợp sử dụng táo tàu và kỷ tử đồng thời là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe của bạn
Chúng ta có thể thấy tác dụng của kỷ tử và táo đỏ là rất tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, Pasgo xin giới thiệu đến cho bạn đọc một cách sử dụng kỷ tử và táo đỏ cực đơn giản, tiện cho người bận rộn.
Trà kỷ tử và táo đỏ là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe, tận dụng được tối đa tác dụng của kỷ tử và táo đỏ . Các thành phần hoạt chất trong kỷ tử và táo đỏ đã được chứng minh là có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Nếu bạn muốn tận hưởng loại trà này ngay tại nhà, hãy thử làm theo các bước sau:
Cách sử dụng táo tàu và kỷ tử đơn giản nhất: Pha trà
Để tận dụng tối đa tác dụng của kỷ tử và táo tàu (đỏ), không chỉ cần biết cách pha trà mà còn cần biết cách sử dụng một cách hợp lý. Nhiều người thường cho rằng uống nhiều trà táo tàu kỷ tử là tốt và có thể uống vào bất cứ thời điểm nào. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm và có thể khiến trà mất đi tác dụng của nó.
Buổi sáng là thời điểm thích hợp để nhâm nhi trà kỷ tử và táo tàu
Để tận dụng được tối đa lợi ích của trà táo đỏ kỷ tử, bạn nên uống theo khung giờ quy định và không nên uống quá nhiều. Với một lượng uống hợp lý, bạn có thể uống trà táo đỏ kỷ tử hằng ngày. Tuy nhiên, đừng vội vàng uống quá 150ml cho mỗi ly trà mỗi ngày. Nếu bạn chỉ uống 3-4 lần trong tuần, bạn cũng nên giới hạn mỗi lần uống dưới 250ml để trà táo dỏ kỷ tử có thể phát huy tác dụng tốt nhất.
Yến chưng táo đỏ cùng với kỷ tử có rất nhiều công dụng cho người dùng như: Cải thiện sức khỏe, đẹp da, dưỡng nhan, tăng cường chức năng sinh lý cho cánh mày râu,... Bởi vậy, bạn có thể làm món ăn bổ dưỡng này cho cả gia đình.
Nguyên liệu
Cách chưng
Nếu nấu nước táo đỏ kỷ tử đúng cách và sử dụng đúng thời điểm, thức uống này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, đối với một số đối tượng, việc uống trà táo đỏ kỷ tử không những không phát huy được tác dụng của kỷ tử và táo đỏ mà còn gây hại cho sức khỏe.
Người mắc bệnh tiểu đường ăn quá nhiều táo đỏ có thể không tốt
Như vậy, từ bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu về tác dụng của kỷ tử và táo đỏ. Có thể thấy khi được kết hợp với nhau, chúng tạo ra một thức uống vô cùng tuyệt vời với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Việc sử dụng thường xuyên táo tàu và kỷ tử sẽ giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe của bạn một cách hiệu quả. Hãy bắt đầu bổ sung chúng vào chế độ dinh dưỡng của bạn để có được sức khỏe tốt nhất.