Hoài Thu - PasGo Team- 11/08/2023
Trong giai đoạn ba tháng đầu của thai kỳ, việc ăn gì uống gì được các mẹ bầu rất thận trọng. Bởi một số loại quả khi tiêu thụ có thể gây ra tình trạng đau bụng, tiêu chảy hoặc thậm chí có thể gây nguy cơ sảy thai. Và một số trường hợp bà bầu ăn ổi bị táo bón, bởi vậy rất nhiều người băn khoăn liệu bà bầu có nên ăn ổi trong 3 tháng đầu không? Cùng tìm lời giải đáp chính xác nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Với thắc mắc: “Bà bầu ăn ổi được không, đặc biệt là 3 tháng đầu?”. Các chuyên gia khẳng định quả ổi là thực phẩm an toàn và giàu dinh dưỡng cho bà bầu. Do đó, ngay khi mới mang thai hay trong suốt thai kỳ thì mẹ bầu đều có thể ăn ổi. Loại quả này đem lại rất nhiều lợi ích cho thai phụ như là:
Ổi là loại quả lành tính và giàu dưỡng chất tốt cho mẹ và bé
Trong 12 tuần đầu mẹ bầu có thể yên tâm ăn ổi. Lý do là loại quả này không chứa những chất gây co thắt tử cung như những quả: đu đủ, dứa, táo mèo, khổ qua,... Nhưng mẹ bầu vẫn cần chú ý cách ăn để không bị rối loạn tiêu hóa nhé!
Bầu 3 tháng đầu ăn ổi được không? Nên ăn bạn nhé! Quả ổi là một loại trái cây có nồng độ axit folic và vitamin B9 đáng kể. Những chất dinh dưỡng này có ý nghĩa quan trọng đặc biệt trong việc thúc đẩy sự phát triển của hệ thần kinh thai nhi và ngăn ngừa các vấn đề dị tật.
Đồng thời, quả ổi cũng chứa lượng canxi cao hơn đáng kể so với cam và chanh. Canxi từ nguồn này dễ dàng hấp thu, mang lại hỗ trợ quan trọng cho việc phát triển xương và răng của thai nhi, giúp cho hệ xương và răng của bé phát triển một cách tốt nhất.
Trong kỳ cá tam nguyệt đầu tiên (3 tháng đầu). Mẹ bầu được bác sĩ khuyên nên ăn ổi, bởi nó không chỉ tốt cho thai nhi mà còn mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai:
Ăn ổi giúp cung cấp vitamin C để tăng sức đề kháng
Phụ nữ bầu 3 tháng đầu ăn ổi được không? Bà bầu nên ăn ổi nhưng không nên ăn ổi xanh. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng táo bón. Trong ổi xanh chứa rất nhiều hợp chất tanin có thể khiến hoạt động của ruột chậm lại. Và hệ tiêu hóa của chúng ta cũng rất khó khăn trong việc tiêu hóa ổi xanh. Điều này khiến khối phân trở nên khô, cứng và khó di chuyển gây táo bón. Vậy nên mẹ bầu trong 3 tháng đầu nên ăn ổi chín thay vì ổi xanh.
Bà bầu có thể ăn ổi, nhưng không phải nên ăn bao nhiêu là cũng tốt đâu nhé. Bỏ túi ngay cách ăn sau đây để tận dụng tối đa lợi ích của quả ổi:
Gọt vỏ bỏ hạt để tránh bị táo bón khi ăn ổi
Như vậy là tất cả chúng ta đã có lời đáp cho câu hỏi: Bầu 3 tháng đầu ăn ổi được không? Ổi là loại quả “lành” tốt cho sức khỏe mẹ bầu, tuy nhiên nên ăn vừa phải và kết hợp với nhiều loại hoa quả khác để bổ sung đa dạng các dưỡng chất.
Cuối cùng, đừng quên ghé thăm mục BÀI VIẾT LIÊN QUAN để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
---------------------------