10/02/2022
Công thức Lẩu sữa đậu nành Nhật Bản thơm ngon với cải thảo, nấm và thịt bò thái mỏng nấu trong nước dùng sữa đậu nành thơm và béo.
Lẩu sữa đậu nành khá lạ và hấp dẫn của ẩm thực Nhật sẽ khiến những ai ăn món này đều phải trầm trồ với hương vị mà nó mang lại. Lẩu với nước dùng chính là sữa đậu nành thơm lừng, beo béo, quyện cùng gia vị, thịt bò và rau củ mát lạnh giúp bạn bồi bổ cũng như thanh nhiệt rất tốt đấy. Nhanh tay lưu lại công thức ngay nhé.
Cho 720ml nước dùng, 60ml rượu sake, 60ml rượu mirin vào nồi và nấu sôi.
Sau đó chế 480ml sữa đậu nành không đường vào, khuấy đều và tiếp tục nấu sôi ở lửa nhỏ.
Mè trắng rang cho ra cối giã nhuyễn.
Khi nồi nước dùng đã sôi thì nêm vào 4 muỗng canh tương miso và 2 muỗng mè rang đã giã.
Nêm nếm nồi nước lèo và nêm thêm chút muối co đậm đà. Để sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Thịt xắt lát thật mỏng.
Nấm kim châm, nấm linh chi, nấm hương cắt gốc, rửa sạch, để ráo.
Cải thảo, cải cúc rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Hành boa rô xắt lát chéo. Hành lá xắt nhỏ.
Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Cà rốt, củ cải gọt vỏ bào sợi.
Xếp tất cả nguyên liệu ra khay cùng nồi nước dùng.
Khi ăn, bạn chỉ cần nấu sôi nước lẩu, cho nguyên liệu rau củ và thịt, nấm vào nấu chín mềm là có thể ăn được. Lẩu này có thể ăn kèm bún hoặc mì đều ngon.
Nước dùng thanh mát với vị ngọt tự nhiên của đậu nành hòa cùng thịt và rau cải sẽ khiến bữa ăn thêm đặc sắc. Có hồn, bổ và ấm lòng, lẩu sữa đậu nành này đặc biệt tuyệt vời khi có cái se lạnh trong không khí. Nó cũng tạo ra một món ăn ấm cúng, vui vẻ để phục vụ khi bạn có một vài khách đến chơi.
Chúc các bạn thành công với công thức lẩu sữa đậu nành tuyệt vời này nhé!.
Bài viết tương tự: