BẬT BÍ CÔNG THỨC LẨU CAY TỨ XUYÊN THƠM NỒNG CHUẨN VỊ TRUNG QUỐC

Vân Anh- 03/12/2021

Lẩu Cay Tứ Xuyên là một món ăn tuyệt vời để thưởng thức đặc biệt là trong những ngày đông lạnh giá thế này. Học cách làm để làm lẩu cay Tứ Xuyên chính hiệu của Trung Quốc tại nhà nhé!.


Mục lục

Lẩu cay Tứ Xuyên

Lẩu cay Tứ Xuyên cay nồng hấp dẫn khó cưỡng

Lẩu Cay Tứ Xuyên được xem như một món ăn truyền thống nổi tiếng trong ẩm thực Trung Quốc. Lẩu Tứ Xuyên vang danh với nước dùng cay và nhiều hương vị nhờ các loại hạt tiêu, hoa tiêu hay hàng chục loại ớt khác nhau, chính điều này đã tạo nên thứ nước soup thơm nồng cay cay tê tê đầu lưỡi khiến thực khách rất khó để cưỡng lại.

Phức tạp nhưng thú vị như chính sự đa dạng của nguyên liệu, gia vị hay sự cầu kỳ trong quá trình chế biến, lẩu Tứ Xuyên dễ làm “xiêu lòng” thực khách ngay khi được bày biện, giới thiệu.

Hãy cùng mình khám phá công thức và thực hiện món lẩu siêu hấp dẫn này nhé!.

Thời gian thực hiện: 60 phút          Khẩu phần ăn: 3-4 người

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO LẨU CAY TỨ XUYÊN

ĐỐI VỚI NƯỚC LẨU:

  • 2 muỗng canh dầu ăn, 6 lát gừng, 3-5 lá nguyệt quế. 10 tép tỏi (bóc vỏ), 1 thanh quế, 5 cây hồi, 1 thìa hạt tiêu Tứ Xuyên, 12 trái ớt đỏ sấy khô, 5g hạt đinh hương
  • 1 gói lẩu chua cay
  • 12-15 chén gà kho

Lẩu cay Tứ Xuyên

ĐỐI VỚI NƯỚC CHẤM:

  •  Xì dầu, sốt sa tế, dầu ớt, dấm gạo, dầu mè, hạt mè, lạc giã nhỏ, rau ngò thái nhỏ, hành lá thái nhỏ, tỏi băm

Lẩu cay Tứ Xuyên

ĐỐI VỚI ĐỒ NHÚNG LẨU:

  • Thịt bò, thịt gà, cá hay bất cứ loại thịt, hải sản nào khác mà bạn muốn
  • Viên ăn lẩu tổng hợp
  • Đậu phụ, váng đậu
  • Mì hay miến, bún, bánh bao hoặc hoành thánh chế biến sẵn
  • Mộc nhĩ, nấm kim châm, nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm hương,.. tùy chọn
  • Rau cải xanh, rau cải thảo, cải cúc, rau muống,.. tùy theo ý thích

Lẩu cay Tứ Xuyên

CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN LẨU CAY TỨ XUYÊN

1. Chuẩn bị đồ nhúng lẩu

Rau nhúng lẩu nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi cho ra bát hay đĩa.

Lẩu cay Tứ Xuyên

Thịt bò, thịt gà, cá sơ chế sạch, thái lát mỏng và bày ra đĩa riêng

Lẩu cay Tứ Xuyên

Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm để nở hết, cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn bày ra đĩa

Các loại nấm sơ chế sạch để ra đĩa để cùng mộc nhĩ

Lẩu cay Tứ Xuyên

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn bày lên đĩa.

Bày váng đậu, mì, miến, bánh bao,... ra đĩa

Lẩu cay Tứ Xuyên

2. Đối với nước lẩu

Làm nóng chảo dầu cho gừng vào phi. Nấu trong khoảng một phút cho đến khi xém vàng.

Lẩu cay Tứ Xuyên

Thêm lá nguyệt quế, tỏi, quế, hoa hồi và đinh hương. Nấu thêm 2 phút, cho đến khi dậy mùi thơm.

Lẩu cay Tứ Xuyên

Thêm hạt tiêu, ớt khô và gói gia vị lẩu chua cay.

Lẩu cay Tứ Xuyên

Lẩu cay Tứ Xuyên

Nấu thêm 2 phút rồi cho nước kho gà vào. Đun sôi và chuyển sang nồi bạn sẽ sử dụng cho bữa lẩu của mình.

3. Đối với nước chấm

Để làm nước chấm, bạn chỉ cần kết hợp hỗn hợp các nguyên liệu trên là được.

Lẩu cay Tứ Xuyên

TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC LẨU TỨ XUYÊN

Lẩu cay Tứ Xuyên

Lẩu cay Tứ Xuyên

Lẩu cay Tứ Xuyên

Cắm bếp điện vào, đặt nồi nước dùng đã chuẩn bị sẵn lên trên và đun sôi hoặc nhỏ lửa. Đặt tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị của bạn xung quanh nó, để mọi người trộn nước chấm của riêng họ và thưởng thức đồ nhúng mình thích vào.

Khi nước lẩu gần cạn, hãy thêm nước sôi vào nồi nếu cần. Bạn cũng có thể dùng cơm với lẩu.

Lạnh thế này được ăn lẩu đúng là không thể tuyệt vời hơn nhé!.

Chúc các bạn và gia đình có một bữa ăn ấm áp và vui vẻ với món lẩu cay Tứ Xuyên này nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0