Hướng dẫn cách làm thịt lợn xào lăn thơm ngon mềm ngọt

Ngày cập nhật:13/01/2024

Với nguyên liệu là thịt lợn quen thuộc bạn đã thử bao nhiêu món ăn khác nhau, món luộc, món kho hay xào. Hãy cùng học cách làm thịt lợn xào lăn dưới đây nhé.


Mục lục

Thịt lợn là một nguyên liệu quá đỗi quen thuộc đối với các bà nội trợ cũng như mọi gia đình. Món thịt lợn xào lăn với các nguyên liệu dễ tìm kiếm và bước chế biến không quá khó nên bạn có thể chế biến một cách nhanh chóng giúp đổi mới cho bữa cơm của gia đình. Chế biến đơn giản là vậy, nhưng hương vị thì ngon phải biết, chỉ với vị ngọt đậm đà của thịt lợn cùng với vị giòn của ớt chuông đảm bảo sẽ khiến bạn phải xuýt xoa mê đắm đó.

thitxaolan1

Nguyên liệu làm thịt lợn xào lăn:

- Thịt lợn ba chỉ: 300gr

- Muối, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào

- Sả: 4 củ

- Ớt: 2 quả (ớt hiểm hoặc ớt chuông)

- Tỏi: 1 củ to

- Hành khô: 1 củ

Lưu ý: Thịt lợn nên chọn mua phần có cả nạc, mỡ và bì. Nếu có thể dùng thịt lợn mường, mán thì món thịt heo xào lăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều bởi phần bì của thịt lợn mán giòn giòn.

Cách làm thịt lợn xào lăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng mỏng, to vừa ăn.

thitxaolan2

- Sả bóc vỏ lớp ngoài. Sau đó rửa sạch rồi thái lát chéo mỏng.

- Ớt rửa sạch, bổ dọc thân gạt bỏ bớt hạt rồi cũng thái lát chéo mỏng

- Tỏi, hành bóc vỏ băm nhuyễn.

thitxaolan3

- Ướp thịt lợn đã thái miếng cùng sả, ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu, ướp khoảng 15 đến 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Tiến hành xào thịt

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo phi thơm tỏi.

- Đổ tiếp hỗn hợp thịt lợn đã được ướp vào chảo, đảo đều tay để thịt không bị cháy.

- Khi gần chín nếm nếu thấy nhạt thì cho thêm một muối gia vị vừa miệng và xào đến khi nào thịt chín mềm rồi tắt bếp và đổ ra đĩa, dùng nóng với cơm.

thitxaolan4

Yêu cầu thành phẩm: Thịt cần chín mềm, có mùi thơm của các gia vị sả, hạt tiêu và vị cay của ớt.

Món thịt lợn xào lăn thơm lừng, đậm đà ăn cùng cơm nóng rất chuẩn vị đấy nhé. Chúc các bạn thành công và ăn thật ngon miệng!

Thịt lợn là một thực phẩm giàu protein và có chứa các hàm lượng chất béo khác nhau. Giống như tất cả các loại thịt khác, thịt lợn chủ yếu được tạo thành từ protein. Hàm lượng protein trong thịt lợn chín là khoảng 26% trọng lượng tươi. Nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể chúng ta. Trong thực tế, thịt là một trong những nguồn thực phẩm hoàn thiện nhất của protein. Vì lý do này, việc ăn thịt lợn hoặc các loại thịt khác, có thể đặc biệt hữu ích cho người tập thể hình, vận động viên phục hồi thể lực, bệnh nhân sau phẫu thuật, những người muốn có thân hình vạm vỡ hoặc tái tạo cơ bắp.

Trong những năm gần đây thịt lợn mán – món ăn đặc sản núi rừng được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn. Nhắc tới lợn mán thì thực khách sẽ chẳng thể nào bỏ qua được nhà hàng Ẩm Thực Tây Bắc Hàng Chuối, bởi những mẹt lợn mán đủ món đã làm nên tên tuổi của nhà hàng. Thịt lợn được biến tấu và chế biến thành các món khác nhau cho phù hợp với khẩu vị người dân Hà thành nhưng vẫn giữ được hương vị tự nhiên vốn có.


thitxaolan5

Thực khách đến đây ấn tượng với không chỉ những món ăn mà còn bị cuốn hút bởi không gian của nhà hàng. Cái không gian ấy như đang tái hiện lại một khoảng không gian văn hóa mộc mạc hoang sơ của vùng núi Tây Bắc trong lòng thủ đô nhộn nhịp này vậy.

thitxaolan6

Nhanh tay đặt bàn qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn khi đến với nhà hàng Ẩm Thực Tây Bắc Hàng Chuối nhé.

>>> Cập nhật những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Ẩm Thực Tây Bắc Hàng Chuối tại đây

Vương Hoài tổng hợp – PasGo.vn

Bài viết tương tự:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0