bichngoc- 26/09/2016
Bim bim này làm cực dễ, lại cực ngon, vừa sạch sẽ lại an toàn. Mấy bé nhà mình chỉ tì tì một lúc là hết sạch âu đầy. Rảnh các mẹ làm cho cả nhà nhâm nhi cũng khoái lắm nhé!
Quán Bụi Lý Tự Trọng - đậm đà hương vị 3 miền Việt Nam | |
Top 10 quán ăn tối được nhiều người ưa thích nhất ở Hà Nội |
- 7-8 trái chuối sứ còn xanh tức còn sống
- 1 lít nước lạnh + nước cốt 1/2 quả chanh + 1 muỗng cà phê muối hòa chung trong 1 cái âu
- 100 gr đường
- 70 ml nước
- 2 lá nếp = lá dứa thái khúc
Có thể bạn quan tâm |
- Bước 1: Chuối gọt vỏ ngâm vào âu nước chanh muối 10 phút. Sau đó vớt ra lau khô, rồi bào miếng không quá dày.
- Bước 2: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít chuối cùng lá nếpvào chiên lửa vừa. Khi chuối vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy dầu Lá nếp khi chiên chung với chuối sẽ làm chips chuối của bạn thơm hơn nhiều.
- Bước 3: 100 gr đường + 70 ml nước cho vào chảo nấu sôi với lửa vừa 3 phút thì cho hết chips chuối vào nhẹ nhàng đảo cho đường kết inh bám quanh chips khô ráo là tắt bếp.
Chờ chips nguội hoàn toàn mới cho vào bịch bọc kìn, bảo quản nơi thoáng mát.
Các mẹ nhớ lưu lại để khi nào rảnh làm cho cả nhà cùng nhâm nhi nha! Đảm bảo làm bao nhiêu cũng thiếu, vì ngon quá mà. Chúc các mẹ thành công nhé!
Lam Anh Dao
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: