Thuy Vân- 09/02/2022
Bạn đang có dự định tổ chức bữa tiệc nhỏ BBQ tại nhà thật sang trọng và bắt mắt nhưng bạn lại đang khó khăn khi tẩm ướp và lên món nướng sao cho phù hợp. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn các món nướng thật đơn giản dễ làm tại nhà mà vô cùng ngon miệng nhé
Món nướng luôn là sự gợi ý cũng như lựa chọn rất tốt dành cho các bữa tiệc bởi hương vị rất thơm ngon lại vô cùng dễ ăn đối với mọi thành viên trong gia đình.
- Thịt ba chỉ bò 400g
- Nấm kim châm 2 túi
- Gia vị: đường, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu
- Hành lá 100g, tỏi 1 củ
- Sốt BBQ
- Thịt bò mua về đem rửa qua cùng nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại với nước và thái thịt thành những miếng mỏng và dài.
- Nấm kim chân cắt bỏ rễ nấm, tách nấm thành sợi nhỏ rửa sạch nấm cùng nước và để ráo.
- Hành lá đem cắt bỏ rễ, bỏ phần đầu trắng đem hành rửa sạch với nước và chần hành sơ qua cùng nước sôi cho hành được rầu bớt sau đó vớt ra để ráo.
- Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ
- Cho 1/2 muỗng nước mắm, 1.5 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào cùng chút tỏi băm vào trong tô lớn có sẵn thịt bò, trộn đều các gia vị lên để thịt được ngấm đều vào trong đậm đà hơn. Sau đó đặt thịt lên trên đĩa rắc thêm chút hạt tiêu tiếp đó cho một vài sợi nấm kim châm vào giữa rồi cuốn tròn miễng thịt lại sao cho thật đều và chặt tay. Lấu một cọng hành buộc quanh lấy phần thịt để cố định tránh bị vỡ khi nướng.
- Khi nướng bạn thêm chút sốt BBQ lên bề mặt thịt để ngon hơn nhé
Thịt bò cuốn nấm kim châm
- Lòng lợn 500g
- Hành tây 2 củ
- Tỏi 1 củ, ớt 2 quả
- Gừng 1 củ, rượu trắng 100ml
- Ngũ vị hương 2 gói
- Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm...
- Lòng lợn mua về đem rửa cùng muối hạt thêm chút nước cốt chanh sau đó dùng gừng và rượu trắng ngâm lòng trong 15 phút rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp theo đem lòng chần qua cùng nước sôi trong 5 phút sau đó vớt ra để ráo.
- Hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ, ớt tươi băm nhỏ
- Hành tây bóc vỏ thái thành múi cau.
- Cho chảo lên bếp làm nóng thêm 2 muỗng dầu ăn tiếp đó cho hành khô, tỏi, ớt băm nhỏ vào phi thơm vàng lên sau đó vớt ra bát riêng để ráo dầu.
- Chuẩn bị một bát tô lớn cho 2 muỗng dầu ăn, hành kho, tỏi, ớt phi vàng cho vào tô, thêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm rồi trộn đều các nguyên liệu lên với nhau sau đó để lòng được nghỉ trong thời gian 1 - 2 tiếng cho lòng được ngấm đậm đà gia vị là được.
- Khi nướng bạn chỉ việc đặt lòng lên trên lò hoặc bếp than đợi chín nhé
Lòng nướng ngũ vị hương
- Sườn non 1kg
- Sốt BBQ 5 muỗng
- Gia vị: mật ong, hạt tiêu, muối, hạt nêm
- Rượu trắng 1 bát nhỏ
- Ớt bột, tỏi 1 củ
- Sườn mua về đem chà qua cùng muối hạt sau đó rửa sạch lại với nước.
- Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ
- Cho sườn vào trong nồi lớn hoặc bát tô lớn cho mật ong, hạt tiêu, muối, hạt nêm, ớt bột và tỏi băm nhỏ cùng chút nước sốt BBQ vào trong tô chứa sườn sau đó trộn đều sườn lên cùng các gia vị lại với nhau.
- Sườn sau khi ướp để sườn nghỉ trong thời gian 1 - 2 tiếng cho sườn được thấm đậm gia vị, khi nướng bạn đặt sườn lên trên bếp than dùng cọ phết phần nước sốt lên trên bề mặt sườn.
- Do sườn có độ dày nên thường khá lâu chín nên bạn nướng sườn kỹ để đảm bảo sườn chín đều và thơm ngon nhé.
Sườn nướng sốt bbq
- Hàu nguyên con 1kg
- Hành lá 5 nhánh
- Đỗ lạc rang 200g
- Dầu ăn
- Hàu tươi mua về dùng bàn chải chà thật sạch cặn bẩn bám bên ngoài sau đó dùng dao tách đôi phần vỏ hàu ra.
- Hành lá đem nhặt sạch rửa sạch với nước và thái nhỏ
- Đỗ lạc đem giã nhỏ
- Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm 3 muỗng dầu ăn vào đun sôi, thêm hành lá thái nhỏ vào phi lên tới khi thấy hành tái đi cho thêm chút đường để tạo độ ngọt dễ ăn. Bạn chỉ lên phi hành rất nhanh để tránh hành bị khô và cháy quá sau đó trút hành ra bát riêng.
- Cho hàu lên bếp than nướng, xếp lần lượt hàu lên vỉ sau đó nướng hàu tái đi thì cho lên trên hàu chút hành lá và nướng tới khi thấy hàu sôi đều chín thơm là được.
- Cho hàu ra đĩa rắc lên hàu chút đỗ lạc giã tạo độ thơm bùi đánh tan mùi tanh của hàu khi ăn là được.
Hàu nướng mỡ hành
- Bánh mì 5 chiếc
- Bơ, mật ong
- Bánh mì đem cắt thành những lát chéo vừa ăn sau đó phết lên trên 2 bề mặt bánh mì cùng chút bơ và chút mật ong
- Khi nướng bạn cho bánh mì lên lật thật nhanh và đều tay để bánh không bị cháy nướng tới khi thấy 2 mặt bánh mì có màu vàng giòn bắt mắt là được
Bánh mì nướng bơ mật ong
Trên đây là những món nưỡng cực đơn giản, dễ làm và vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa tiệc của gia đình bạn. Còn chần chờ gì mà không trổ tài ngay nào
Có thể bạn quan tâm
• Du lịch châu Á qua các món lẩu nổi tiếng trên thế giới