Vân Anh- 24/01/2022
Khám phá cách nấu lẩu cá hồi kiểu Nhật hấp dẫn, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn để đổi gió cho những khi chán ngán không biết ăn gì.
Lẩu cá hồi, được gọi là Ishikari Nabe, là một món ăn được yêu thích của vùng Hokkaido, Nhật Bản. Trong công thức này, cá hồi, khoai tây, ngô, củ cải, hành tây và bắp cải được nấu trong nước dùng làm từ miso mặn và phủ bơ để có một kết thúc béo ngậy. Đây là một bữa ăn mùa đông hoàn hảo.
Đối với nước dùng
Đối với thành phần lẩu
Đối với Sốt Miso
Ngâm tảo bẹ trong nồi nước và đặt nó sang một bên. Để khoảng 1h
Trong một bát nhỏ, trộn miso, rượu sake, rượu mirin và nước tương rồi trộn tất cả với nhau.
Kiểm tra xem có còn xương nào trong phi lê cá hồi không. Cắt cá hồi phi lê thành các miếng 5 cm và dày khoảng 2-3 cm. Nêm muối cho cả hai mặt của cá hồi. Giữ nó trong tủ lạnh trong khi bạn chuẩn bị các thành phần khác.
Gọt vỏ khoai tây và cắt thành các phần tư. Sau đó ngâm chúng trong nước
Cắt củ cải làm tư theo chiều dài, sau đó cắt chúng thành các miếng nhỏ vừa ăn
Cắt hành tây thành miếng vừa ăn và để riêng.
Cắt ngô thành 4 miếng và để riêng.
Bắp cải loại bỏ lõi cắt thành từng khúc 5 cm và để riêng.
Cà rốt nạo vỏ, cắt mỏng. Để qua một bên.
Bỏ phần đầu dưới cùng của cải cúc. Cắt thành các khúc khoảng 5cm và để chúng sang một bên.
Bỏ cuống nấm đông cô. Tỉa hoa trang trí.
Cắt tỏi tây theo đường chéo có độ dày 1.5cm.
Đậu phụ cắt thành từng miếng vừa ăn.
Sau khi ngâm tảo bẹ đủ thêm khoai tây, củ cải, hành tây và ngô vào nước dùng. Đậy vung và đun nước dùng ở lửa vừa.
Bỏ tảo ra khi nồi sôi. Đậy nắp và tiếp tục nấu trong 10-15 phút
Thêm ⅔ tương miso vào nước lẩu và trộn đều. Giữ phần còn lại của nước sốt miso và thêm nó vào nước dùng sau khi mọi thứ đã được nấu chín.
Nêm nếm nước dùng. Nếu bạn muốn có hương vị miso mạnh hơn, hãy thêm nhiều miso hơn. Thay vì thả miso vào nước dùng, hãy lấy một phần nhỏ nước dùng vào bát, thêm miso và để nó hòa tan hoàn toàn trước khi quay trở lại với nước dùng. Nêm nếm nước dùng với muối cho vừa ăn.
Sắp xếp bàn ăn với bếp, đĩa nguyên liệu, bát cá nhân và dụng cụ ăn. Thêm một số nguyên liệu vào nồi lẩu và đậy nắp lại để nấu trong 10 phút. Sau khi tất cả các nguyên liệu đã được nấu chín, thêm phần còn lại của sốt miso và đặt bơ lên trên. Gắp các nguyên liệu đã chín ra bát riêng để thưởng thức. Khi nước lẩu gần cạn, bạn cho các mẻ nguyên liệu tiếp theo vào tiếp tục nấu và ăn.
Lẩu cá hồi Hokkaido đã hoàn thành rồi đây!.
Phi lê cá hồi tươi rói quyện cùng nước dùng miso thanh ngọt. Bí quyết để làm dậy mùi nước lẩu nằm ở vị bơ kết hợp cùng nước súp miso và rau, nấm, đậu hũ non đa dạng, giúp tăng hương vị đậm đà. Khi thưởng thức, bạn chắc chắn sẽ ấn tượng với vị lẩu thanh ngọt, có chút quyến luyến vị ngọt, béo là lạ từ bơ nơi đầu lưỡi.
Chúc các bạn thành công với món lẩu cá hồi Hokkaido này nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây
--------------------------------------------------------------