HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU LẨU GÀ NẤM KIỂU NHẬT NGON KHÓ CƯỠNG 19/01/2022

Món lẩu gà nấu nấm không những giúp bạn thay đổi khẩu vị mà còn rất mát và bổ dưỡng. Hãy cùng PasGo bắt tay vào làm ngay thôi nhé!.
PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Vỗ béo với Lẩu bò ngon giá chỉ từ 199k HOT

Lẩu gà nấm

Lẩu gà nấm là món ăn vô cùng bổ dưỡng khi là sự kết hợp giữa thịt gà mềm thơm và nấm nhiều dưỡng chất, thời tiết se lạnh húc một chén nước lẩu cũng thấy ấm lòng

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO LẨU GÀ NẤM KIỂU NHẬT

Đối với nước dùng

  • 5 cốc nước
  • 5g tảo bẹ khô
  • 2 muỗng canh rượu sake
  • 2 lát gừng
  • Gia vị nêm nếm

Đối với đồ nhúng lẩu

  • Thịt gà ta 1 con
  • Rau nấm: cải thảo, cải cúc, nấm kim châm, nấm hương tươi, nấm linh chi nâu, cà rốt, cần tây
  • Đậu phụ, mì hay bún

Lẩu gà nấm

Có thể bạn quan tâm

   • HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM LẨU MISO NHẬT TẠI NHÀ, CÔNG THỨC BẬT BÍ TỪ ĐẦU BẾP

   • CÔNG THỨC LẨU SỮA ĐẬU NÀNH NHẬT BẢN TONYU NABE

   • CÁCH NẤU LẨU CÁ HỒI HOKKAIDO NHẬT BẢN MỚI LẠ ĐỔI BỮA CHO NGÀY ĐÔNG

HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN LẨU GÀ NẤM KIỂU NHẬT

Bước 1. Sơ chế thịt gà

Gà lọc riêng phần xương và thịt gà. Phần xương sống, cổ, chân gà dùng để ninh nước dùng. Phần thịt gà chặt nhỏ thành các miếng vừa ăn bày ra đĩa riêng.

Lẩu gà nấm

Bước 2. Pha chế nước dùng

Cho vào nồi 5 cốc nước và tảo bẹ khô để ngâm. Đặt sang một bên trong khi bạn chuẩn bị phần xương gà.

Đổ nước vào một cái nồi vừa và cho phần xương gà vào. Vặn lửa ở mức vừa - nhỏ. Đun sôi nước và nấu trong 1 phút rồi chắt bỏ nước. Rửa sạch gà.

Thêm các miếng gà vừa rửa sạch vào nồi ngâm tảo bẹ, thêm 2 muỗng canh rượu sake và 2 lát gừng. Đun sôi trên lửa vừa.

Khi nước dùng sôi, hớt váng và bọt nổi lên trên bề mặt nước dùng. Bỏ tảo bẹ ra.

Giảm lửa ở mức vừa - nhỏ và đậy nắp nấu trong 30 phút. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp cho ra nồi lẩu chuyên dụng.

Lẩu gà nấm

Lẩu gà nấm

Bước 3. Chuẩn bị nguyên liệu khác

Cắt cải thảo thành từng miếng nhỏ hơn và đặt chúng trên một đĩa lớn.

Cải cúc nhặt sạch cắt khúc.

Cắt tỏi tây theo đường chéo với độ dày khoảng 1cm

Cắt cắt đậu phụ thành miếng nhỏ

Lẩu gà nấm

Gọt bỏ vỏ ngoài của cà rốt. Sau đó tỉa tạo hình cho đẹp mắt

Các loại nấm bỏ gốc rửa sạch.

Lẩu gà nấm

Đặt tất cả các thành phần đã cắt nhỏ trên một đĩa lớn hoặc nhiều đĩa. Khi nước lẩu đã sẵn sàng, bạn có thể mang ra bàn và để mọi người cùng nấu.

Lẩu gà nấm

Bước 4. Trình bày và thưởng thức

Đặt nồi lên bếp, thêm thịt gà, cải thảo đậu phụ, nấm, cà rốt và tỏi tây vào. Đậy nắp lại nấu trong 10 phút. Mở nắp và thêm các loại rau lá vào nấu trong vài phút cho đến khi mềm và chín hoàn toàn. Thưởng thức thôi!.

Lẩu gà nấm

THÀNH PHẨM MÓN LẨU GÀ NẤM KIỂU NHẬT

Lẩu gà nấm

Lẩu gà nấm với hương vị thơm ngon, nhiều dinh dưỡng, cách làm đơn giản sẽ là một món ăn cực kì thích hợp trong những dịp cả nhà quầy quần mỗi cuối tuần.

Chúc các bạn thành công với món lẩu gà nấm và có những bữa ăn thật vui vẻ nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

Vân Anh

19/01/2022

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0