Cách làm củ cải và cà rốt ngâm chua giòn ngon 17/11/2016

Cách làm củ cải, cà rốt ngâm chua rất đơn giản mà đem lại món ăn ngon đến không ngờ!

Vị chua chua, ngòn ngọt, lại giòn giòn củ củ cải hay cà rốt sẽ đem lại cảm giác thích thú,  hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình bạn. Chị em hãy lam theo hướng dẫn dưới đây nha.

Nguyên liệu làm của cải và cà rốt ngâm chua

- 240ml dấm gạo

- 240ml nước

- 50g đường

- 450g cà rốt và củ cải

- Muối

Cách làm của cải và cà rốt ngâm chua

Bước 1: Cho giấm, nước, đường vào chảo, cho lên bếp đun ở nhiệt độ trung bình, vừa đun vừa khuấy cho đường tan. Tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Cà rốt, củ cải rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc để tùy ý. Cắt cà rốt, củ cải thành các thanh nhỏ có chiều dài khoảng 5cm.

Bước 3: Cho rau, củ vào trong một bát to, trộn đều lên với ít muối, Bạn có thể trộn bằng tay cho đều. Muối sẽ làm cho củ ướt hơn và tăng mùi của củ cải.

Để ướp như vậy khoảng 30 phút, củ cải và cà rốt sẽ mềm dẻo hơn khi ướp.

Bước 4: Sau đó, cho củ cải, cà rốt rửa với nước sôi để nguội để loại bỏ phần muối dư thừa. Sau đó, cho củ và lọ thủy tinh.

Đổ nước giấm đường vào cho ngập các loại củ. Để như vậy ở nhiệt độ phòng trong một vài giờ. Bạn có thể ăn luôn trong ngày tuy nhiên để món ăn được ngon, hấp dẫn và có hương vị lôi cuốn thì nên để trong ngăn mát tủ lạnh vài ngày.

Minh họa bằng hình ảnh cách làm cà rốt và củ cải ngâm chua

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với củ cải, cà rốt ngâm chua!

----------------------

Bài viết tương tự:

dungvt

17/11/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0