dungvt- 29/11/2023
Những miếng củ cải vàng như màu nắng mới, hài hòa các vị mặn – chua – ngọt, cắn giòn sần sật thú vị sẽ khiến ngày Tết nhất, cỗ bàn bớt ngán đi nhiều đó bạn!
Cách muối củ cải kiểu Nhật khá đơn giản, bạn hãy thử tham khảo công thức PasGo Team chia sẻ ngay dưới đây nhé!
Củ cải muối kiểu Nhật vàng ươm và giòn lựt sựt có thể dễ dàng làm ở nhà
+ 45g muối, 700g đường, 240ml giấm trắng
+ Màu thực phẩm (vài giọt cho có màu, không thích thì bạn có thể bỏ qua), lọ thủy tinh sạch.
Chi tiết cách muối củ cải kiểu Nhật giòn ngon
- Bước 1: Đầu tiên rửa sạch củ cải, nạo vỏ, tùy kích thước củ cải mà bổ làm 2 hay 4 dọc theo chiều dài. Đem các phần đã bổ thái lát ngang dày chừng ½ cm.
- Bước 2: Đổ đường, giấm, muối vào 1 bát lớn, trộn đều, hòa tan muối, đường rồi trút vào âu đựng củ cải, trộn đều lên, để ở nhiệt độ thường chừng 6 – 8 giờ (hoặc để qua đêm, sáng mai dậy muối). Thỉnh thoảng bạn lại đảo đều củ cải lên để các miếng củ cải đều ngấm đều gia vị ướp nhé!
Bạn nhớ thỉnh thoảng đảo đều củ cải cho ngấm đều gia vị
- Bước 3: Sau khi đã ngâm đủ thời gian, bạn vớt củ cải ra, cho vào các lọ thủy tinh sạch, khô. Đem nước ngâm bỏ vào nồi, đun cho sôi lên, hớt sạch bọt (nếu có), thêm vài giọt màu thực phẩm vào (nếu thích) rồi bắc ra để nguội.
- Bước 4: Khi nước đã nguội hẳn, rót nước vào lọ đựng củ cải, đậy kín nắp, bỏ trong tủ lạnh khoảng 2 tuần sẽ có ngay món củ cải muối kiểu Nhât chuẩn vị, giòn sừn sựt chống ngán siêu tuyệt và rất đưa cơm như Buffet Sen Việt ngay!
Thành phẩm khi áp dụng cách muối củ cải kiểu Nhật
Như bạn thấy, chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có được một hũ củ cải muối ăn kèm siêu ngon, siêu hấp dẫn. Thử áp dụng ngay cách muối của cải kiểu Nhật và chia sẻ thành phẩm của mình dưới phần bình luận nhé!
----------------------
Bài viết tương tự: