Cách làm củ cải muối Hàn Quốc vàng đẹp, chua ngọt giải ngấy cực hiệu quả

Thanh Mai - PasGo Team- 02/02/2024

Nếu các bạn đã quá quen thuộc với kim chi thì nay hãy thử làm ngay củ cải muối Hàn Quốc chua cay, giòn rụm. Củ cải muối vàng Hàn Quốc có vị dịu ngọt, chua chua, giòn giòn, giải ngấy cực kì. Cùng tìm hiểu cách làm củ cải muối Hàn Quốc nhé!


Mục lục

Củ cải muối chua ngọt có màu vàng từ bột nghệ thật đẹp lại thơm thơm mùi tiêu và lá quế rất đặc biệt từ xứ Hàn nhưng lại rất dễ kết hợp với các món ăn của người Việt. Món củ cải muối vàng chua chua này rất thích hợp dùng trong những bữa ăn nhiều dầu mỡ, giúp bạn cân bằng lại vị giác đó.

1. Nguyên liệu cần để muối củ cải vàng Hàn Quốc

  • 500gr củ cải trắng
  • 350ml nước trắng
  • 350ml giấm gạo
  • 200gr đường
  • 15gr muối biển
  • 5gr bột nghệ vàng
  • 15 hạt tiêu đen nguyên hạt
  • 3 lá nguyệt quế Tây (bay leaves)

Nguyên liệu làm củ cải muối Hàn Quốc

2. Cách làm củ cải muối vàng Hàn Quốc giòn ngon

Cách làm củ cải muối không quá cầu kỳ, ăn lại ngon. Bạn có thể ăn kèm trong bữa cơm hàng ngày hoặc làm để ăn với đồ nướng, gà rán,...

Bước 1: Sơ chế củ cải

  • Rửa sạch củ cải với nước, cắt bỏ cuống và rễ rồi cạo sạch vỏ, sau đó bạn rửa lại với nước 1 lần nữa.
  • Bạn thái của cải trắng thành từng khoanh tròn, mỏng hoặc dạng thanh dài 5cm tùy sở thích và mục đích sử dụng.

Củ cải cắt thành khoanh tròn hoặc thanh dài

Bước 2: Chuẩn bị nước muối củ cải

  • Cho 350ml nước vào 1 cái nồi sau đó cho thêm 200gr đường, 15gr muối biển,  5gr bột nghệ vàng, hạt tiêu đen, lá nguyệt quế và 350ml giấm gạo, khuấy tan.
  • Bạn đun hỗn hợp đến khi sôi, khuấy đều tay. Sau đó tắt bếp, để 20' rồi cho củ cải vào. Bạn đợi cho nồi củ cải nguội hẳn ở nhiệt độ phòng từ 4 - 5 tiếng.

Nước muối củ cải giúp củ cải vàng chua và đẹp mắt 

Bước 3: Ngâm củ cải muối vàng

Bạn chuẩn bị một hũ thủy tinh có nắp, sau đó đổ hỗn hợp củ cải muối ở bước 2 sao cho nước ngập mặt củ cải. Đậy thật kín nắp, để trong tủ lạnh khoảng 2 ngày là có thể bắt đầu lấy ra ăn được rồi.

Ngâm củ cải muối Hàn Quốc ngập nước

Món củ cải muối vàng này là một món ăn kèm rất phổ biến ở Hàn Quốc và thường được dùng trong món kimbap cơm cuộn đấy. Chúc các bạn thành công!

Củ cải từng được ví von là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh. Vì vậy, các chị em nội trợ thường lựa chọn củ cải làm món ăn ngon mỗi ngày cho cả gia đình. 

Cách làm củ cải muối Hàn Quốc vàng đẹp, giòn ngon

-------------------------------------

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Nếu gia đình bạn muốn đổi món hay đi ăn vào các ngày cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50%

Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn gia đình dưới đây:

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0