Ngoc Hoa - PasGo Team- 18/01/2024
Ẩm thực Việt Nam luôn có những món ngon đậm vị đặc biệt đưa cơm, nổi bật trong số đó là mắm tép chưng thịt. Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon, đậm vị cực hao cơm chỉ với vài bước đơn giản, nhanh gọn sẽ được Team PasGo bật mí trong bài viết dưới đây. Các bạn cùng theo dõi và lưu ngay công thức làm món thịt chưng mắm tép để bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày cho gia đình mình nhé!
Các làm thịt chưng mắm tép - món ăn ngon mỗi ngày của ẩm thực miền Bắc
Mắm tép chưng thịt – món ăn đặc sản của miền Bắc với vị mặn mặn, bùi bùi và mùi thơm đặc trưng. Những ngày mưa gió lành lạnh không gì quý hơn một bữa cơm gia đình nóng hổi ăn cùng món thịt chưng mắm tép đậm đà. Cách làm thịt chưng mắm tép ngon, đơn giản tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt
Để áp dụng thành công cách làm thịt chưng mắm tép bạn cần chú ý một số điều sau khi chọn thịt:
Mẹo chọn thịt lợn ngon làm thịt chưng mắm tép
Mấu chốt quyết định cách làm thịt chưng mắm tép có thành công hay không là phụ thuộc vào loại mắm tép bạn chọn. Bỏ túi ngay những lưu ý sau khi chọn mắm tép để chưng thịt:
Cách làm thịt chưng mắm tép không khó, tuy nhiên bạn cần khéo léo và cẩn thận trong khâu chế biến để có món thịt rang mắm tép ngon chuẩn vị. Cùng vào bếp học ngay cách làm mắm tép chưng thịt để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và ngon miệng nhé.
Đây là bước dễ nhất trong cách làm mắm tép chưng thịt nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn:
Sơ chế nguyên liệu làm thịt chưng mắm tép
Ướp thịt với một chút đường, nước mắm, hạt tiêu cho ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Cách làm thịt chưng mắm tép miền Bắc sẽ có chút khác so với cách làm mắm tép chưng thịt miền Nam. Miền Bắc thích vị đậm vị hơn nên khi ướp thường cho nhiều mắm và gia vị để món thịt chưng mắm tép được đậm đà hơn. Ngược lại miền Nam thích ăn ngọt nên sẽ tăng lượng đường trong không ướp thịt.
Vì vậy trong khâu ướp thịt bạn hãy tùy chỉnh gia vị tùy theo khẩu vị và sở thích của gia đình mình nhé.
Cách ướp thịt chưng mắm tép miền Bắc sẽ khác so với miền Nam
Bắt chảo lên bếp, cho mỡ khi chiên tóp vào. Dầu nóng các bạn tiến hành phi thơm hành, tỏi, sả, ớt băm. Sau khi hành tỏi và sả, ớt đã chuyển sang màu vàng, cho thịt lợn đã ướp vào đảo nhanh tay ở lửa to.
Sau khi thịt chín và săn lại, cho tiếp 50g mắm tép, tóp mỡ, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào, đảo đều thêm 5 phút các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Xào thịt với mắm tép
Sau khi đã xào thêm được 5 phút, cho phần hành lá cắt nhỏ vào đảo đều. Tắt bếp. Trang trí cho đẹp mắt là hoàn thành.
Thật tuyệt vời khi được thưởng thức mắm tép chưng thịt với màu nâu đẹp mắt, vị thơm nồng của hành sả, béo ngậy của thịt heo và mùi thơm đặc trưng của mắm tép.
Thành phẩm mắm tép chưng thịt - món ăn ngon mỗi ngày của nhiều gia đình Việt
Với cách chưng mắm tép với thịt này giúp mắm tép dậy mùi thơm đặc biệt, bữa cơm của gia đình bạn đã có thêm một món ngon rất hấp dẫn rồi. Hãy thêm ngay món này vào thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn nhé.
Món mắm tép chưng thịt có thể ăn quanh năm, không quan trọng mùa nào. Tuy nhiên món ăn này sẽ phù hợp hơn nếu thưởng thức vào những ngày mưa hoặc khi thời tiết se lạnh.
Mắm tép chưng thịt ăn vào mùa lạnh cực hao cơm
Vì vậy vào mùa thu đông ở miền Bắc các chị em thường lựa chọn cho mình món thịt chưng mắm tép trong thực đơn bữa ăn hàng ngày. Vì mắm tép chưng thịt ăn với cơm nóng hổi trong thời tiết se se lạnh ngoài Bắc sẽ ngon hơn rất nhiều.
Có đĩa mắm chưng này trong bữa ăn thì đảm bảo sẽ tốn cơm phải biết đó. Dưới đây PasGo Team xin gợi ý tới bạn các mâm cơm hàng ngày có món thịt chưng mắm tép giúp bạn tham khảo cho bữa cơm nhà mình nhé.
Mắm tép chưng thịt ăn cùng với cơm trắng là tốn cơm nhất
Thịt chưng mắm tép ăn với xôi
Thịt rang mắm tép chấm thịt luộc
Món này cũng hợp với ăn cùng dưa chuột, dưa muối hoặc rau luộc, rất hao cơm.
Thời gian bảo quản thịt chưng mắm tép được lâu hay không còn tùy vào điều kiện môi trường cũng như cách bảo quản của mỗi gia đình.
Học được cách làm thịt chưng mắm tép rồi bạn cũng nên áp dụng các cách bảo quản thịt chưng mắm tép để có thể giữ được món ăn được tươi và ngon nhất nhé.
Cách làm mắm tép chưng thịt để được lâu
Với cách làm thịt chưng mắm tép đơn giản mà Team PasGo vừa chia sẻ, bạn có thể tự tay làm món thịt chưng mắm tép ngon, vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo vệ sinh, khiến cho những bữa cơm gia đình hằng ngày của gia đình thêm ngon miệng. Chúc bạn thành công với công thức làm mắm tép chưng thịt này nhé!
Nếu gia đình bạn muốn đổi món hay đi ăn vào các ngày cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất.
Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn gia đình dưới đây:
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây