Ngoc Hoa - PasGo Team- 05/12/2023
Cách làm thịt xào mắm ruốc hay mắm ruốc chưng thịt là công thức làm món mặn khá quen thuộc, bình dân, là món ăn ngon mỗi ngày của nhiều gia đình. Với món ngon này, bạn có thể xào mắm với thịt ba chỉ hoặc thịt băm đều rất ngon. Cùng vào bếp với Team PasGo làm món thịt heo xào mắm ruốc nhé.
Thịt xào mắm ruốc xả ớt là món ngon đặc trưng của người dân xứ Huế được khá nhiều gia đình ưa chuộng.
Cách làm thịt xào mắm ruốc đậm đà cho bữa cơm gia đình đầm ấm
Cách làm mắm ruốc xào thịt ba rọi sả ớt ngon khá đơn giản với những nguyên liệu dưới đây:
Nguyên liệu làm thịt heo xào mắm ruốc
Bạn nên lựa chọn thịt ba chỉ (miền Nam gọi là thịt ba rọi) vì thịt mềm, có pha nạc và mỡ sẽ khiến món ăn trở nên ngon và thơm hơn. Bạn cũng có thể thay thế bằng thịt vai hoặc thịt mông trong trường hợp không tìm mua được thịt ba chỉ nhé!
Chọn thịt ba chỉ để làm món thịt xào mắm ruốc ngon, tròn vị hơn
Mắm ruốc mua loại mắm ruốc nguyên chất có đóng hộp hoặc bao bì, có thương hiệu, địa chỉ sản xuất. Cần chọn mua ở những cửa hàng cửa sạch sẽ, bảo quản thoáng mát.
Cách chọn mắm ruốc ngon
Sơ chế nguyên liệu
Cho 1 ít dầu ăn vào chảo rồi phi tỏi. Khi tỏi vàng thơm, cho sả và ớt vào xào đều tay.
Cho khoảng 2-3 thìa canh dầu ăn vào chảo, nóng dầu thì phi thơm 2/3 số hành, tỏi, ớt, sả, gừng băm
Khi hành, tỏi đã dậy mùi, bạn cho thịt ba chỉ và xào cho thịt săn lại.
Xào thịt ba chỉ
Khi thịt săn lại, bạn đổ mắm ruốc vào rồi đảo đều. Chỉnh lửa nhỏ và đun riu riu đến khi thịt chín là vừa. Bạn cho 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt vào. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể cho thêm đường.
Để món được ngọt vị hơn, bạn nên cho thêm khoảng 2 thìa nhỏ nước lọc vào. Đảo đều và đun hỗn hợp cho tới khi hỗn hợp sánh, sệt là được.
Rim mắm ruốc
Cách làm thịt xào mắm ruốc vô cùng đơn giản nhưng đem lại thành phẩm là món ăn vô cùng hấp dẫn với màu nâu đậm đẹp mắt. Vị đậm đà của mắm ruốc kết hợp với thịt heo beo béo, lại thêm mùi thơm nồng của sả và chút cay nhẹ của ớt tất cả hòa quyện tạo nên món ăn ngon không thể chối từ.
Thành phẩm thịt ba chỉ xào mắm ruốc sả thơm ngon đậm đà - món ngon mỗi ngày của nhiều gia đình Việt
Đây là món ăn ngon mỗi ngày đặc biệt đưa cơm, nhất là vào mùa lạnh mà ăn với bát cơm nóng sẽ khiến bạn muốn ăn hết bát cơm này đến bát cơm khác cho mà xem.
Món thịt băm xào mắm ruốc thường được làm để dành cho các bạn nhỏ. Về cơ bản, cách làm mắm ruốc xào thịt băm cũng tương tự giống như xào với thịt ba chỉ.
Cách làm mắm ruốc xào thịt băm cho bé
Nguyên liệu làm thịt băm xào mắm ruốc sả ớt
Sơ chế nguyên liệu
Cho vào chảo một ít dầu ăn rồi cho tỏi, gừng, sả, ớt băm vào xào đều tay. Bạn xào 5 phút thì cho thịt xay vào.
Xào thịt
Khi thịt săn lại, bạn cho 1 muỗng canh mắm ruốc, nêm thêm 1 muỗng canh đường. Chỉnh lửa nhỏ và đun đến khi thịt chín, chuyển sang màu nâu đẹp mắt.
Rim mắm ruốc
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món mắm ruốc xào thịt xay rồi đấy. Bạn sẽ cảm nhận ngay được độ đậm đà, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, rất là hấp dẫn luôn.
Thành phẩm thịt băm xào mắm ruốc thơm ngon, hấp dẫn - món ngon mỗi ngày cực hao cơm
Món thịt xào mắm ruốc sẽ còn ngon hơn khi bạn thưởng thức cùng cơm nóng và dưa leo, rau thơm. Đặc biệt vào những ngày mùa đông, trời mưa lạnh.
Nếu làm cho các bé không ăn được cay, mẹ có thể bỏ nguyên liệu ớt đi. Như vậy, trẻ sẽ dễ ăn hơn mà vẫn cảm nhận được vị ngon của món ăn.
Cách bảo quản thịt xào mắm ruốc để được lâu
Như vậy là bạn vừa hoàn thành xong món mắm ruốc xào thịt với hai bí quyết cực hấp dẫn rồi phải không nào? Hy vọng với hai cách làm thịt xào mắm ruốc mà Team PasGo đã chia sẻ, bạn sẽ có thể trổ tài thật đảm để cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây